Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủCrypto365 tỷ USD xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử sau...

365 tỷ USD xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử sau khi Tesla ngừng mua xe hơi bằng bitcoin

Viết bởi Cafeforexvn

Hàng trăm tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi toàn bộ thị trường tiền điện tử sau khi Elon Musk đăng tweet rằng Tesla sẽ tạm ngừng mua xe bằng bitcoin.

Giá trị thị trường tiền điện tử bốc hơi mạnh vì tuyên bố của Elon Musk

Khi Musk đưa ra thông báo, giá trị của toàn bộ thị trường tiền điện tử đứng ở mức khoảng 2,43 nghìn tỷ đô la. Vài tiếng sau, vốn hóa thị trường đã giảm xuống còn khoảng 2,06 nghìn tỷ đô la, tức là đã xóa sổ khoảng 365,85 tỷ đô la. Theo dữ liệu của CoinDesk, Bitcoin đã giảm khoảng 12% ở mức 49.624 USD, giảm xuống dưới mốc 50.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 24/4. Các loại tiền điện tử khác cũng giảm mạnh theo.

Giá trị thị trường tiền điện tử bốc hơi mạnh vì tuyên bố của Elon Musk
Giá trị thị trường tiền điện tử bốc hơi mạnh vì tuyên bố của Elon Musk

Bất chấp đợt pullback gần đây, bitcoin vẫn tăng hơn 400% trong 12 tháng qua. Vào tháng 2, Tesla đã thông báo trong một hồ sơ pháp lý rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử để thanh toán.

Vấn đề môi trường là khuyết điểm lớn của Bitcoin

Musk đã trích dẫn những lo ngại về môi trường vào thứ Năm và cho biết Tesla “lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than đá, loại nhiên liệu có lượng phát thải tồi tệ nhất trong số các loại nhiên liệu”.

Bitcoin không được phát hành bởi một tổ chức duy nhất như ngân hàng trung ương. Thay vào đó, nó được duy trì bởi một mạng lưới những người được gọi là “thợ đào”. Những người khai thác này sử dụng các máy tính được xây dựng có mục đích đòi hỏi nhiều năng lượng để giải các câu đố toán học phức tạp để các giao dịch bitcoin được thực hiện. Mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin lớn hơn so với một số quốc gia riêng lẻ.

Musk là người ủng hộ lớn cho các loại tiền kỹ thuật số bao gồm bitcoin và dogecoin, giúp đẩy giá của chúng lên cao hơn trong những tháng gần đây.

Giám đốc điều hành Tesla cho biết công ty sẽ không bán bất kỳ bitcoin nào và dự định sử dụng nó cho các giao dịch “ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn”.

Bitcoin đã thu hút được sự quan tâm trong năm ngoái khi các công ty như Square và Tesla công bố mua bitcoin và các nhà đầu tư tổ chức lớn tham gia vào không gian tiền điện tử. Các ngân hàng đầu tư lớn như Goldman Sachs và Morgan Stanley cũng đã tìm cách cho phép các khách hàng giàu có của họ tiếp xúc với bitcoin.

Xem thêm: Bitcoin xóa sạch mức tăng của ngày hôm trước

My Trần, tổng hợp

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI