Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủChứng khoánCổ phiếu4 điều bạn cần biết trước phiên giao dịch

4 điều bạn cần biết trước phiên giao dịch

Viết bởi Cafeforexvn

Dưới đây là những tin tức, xu hướng và phân tích quan trọng nhất mà các nhà đầu tư cần để bắt đầu trước phiên giao dịch của mình:

4 điều bạn cần biết trước phiên giao dịch

1. Chỉ số chứng khoán và trái phiếu tăng nhẹ

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Ba khi dữ liệu lạm phát được đưa ra một ngày sau khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đóng hồ sơ. Thị trường chứng khoán Mỹ đang ở mức “nóng”, với chỉ số Dow tăng 7 lần trong 8 phiên vừa qua, S&P 500 tăng 10 lần trong 12 phiên và Nasdaq tăng 8 lần trong 10 phiên vừa qua. S&P 500 dẫn đầu với mức tăng 16,7% tính đến thời điểm hiện tại. Chỉ số Dow Jones và Nasdaq tăng khoảng 14,3% cho năm 2021.

4 điều bạn cần biết trước phiên giao dịch ngày 15/07/2021
Giao dịch

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng nhẹ, hiện đang giao dịch ở mức 1,38%, sau khi xuống mức thấp 1,25% vào thứ Năm tuần trước. Động thái lợi suất diễn ra sau khi chính phủ cho biết chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 của họ đã tăng 0,9% trên số liệu cốt lõi về năng lượng và phi thực phẩm. Các con số so với cùng kỳ năm ngoái tốt hơn dự kiến; lãi suất cơ bản tăng 4,5%, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 9 năm 1991.

2. Kết quả hàng quý của JPMorgan, Goldman Sachs khá tích cực

Cổ phiếu của JPMorgan đã giảm gần 0,2% trong thị trường tiền tệ hôm thứ Ba, mặc dù ngân hàng báo cáo lợi nhuận quý II và doanh thu vượt quá kỳ vọng. Nguyên nhân giá cổ phiếu giảm được cho là vì công ty giải phóng khoản tiền dành cho các khoản vay lỗ.  

Cổ phiếu của Goldman Sachs đã tăng 1% trong giao dịch tiền thị trường, sau khi báo cáo thu nhập quý thứ hai của ngân hàng này vượt qua ước tính của Phố Wall. Kết quả tích cực này được thúc đẩy bởi hiệu quả hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư trong thị trường IPO mạnh mẽ của năm nay.

3. Cổ phiếu PepsiCo dự báo sẽ tăng nhẹ

Cổ phiếu của PepsiCo đã tăng hơn 1% trong thị trường dạo gần đây, sau khi công ty đồ uống và đồ ăn nhẹ báo cáo rằng doanh thu hàng quý của họ đã tăng hơn 20% so với một năm trước đó. Nhu cầu của người tiêu dùng đối với đồ uống giải khát tăng trở lại hậu đại dịch, thúc đẩy doanh số bán hàng của PepsiCo.

PepsiCo cũng nâng cao triển vọng về tăng trưởng thu nhập điều chỉnh cả năm trên mỗi cổ phiếu. Giám đốc tài chính Hugh Johnston cho biết trên “Squawk Box” của CNBC hôm thứ Ba: “Rất nhiều điều chúng tôi đã làm trong suốt thời gian đại dịch, các nhà đầu tư hãy tiếp tục đầu tư vào PepsiCo, hiện mức chi trả cổ tức của tập đoàn khá hấp dẫn.”

4. Boeing cắt giảm sản xuất 787 Dreamliner

Cổ phiếu của Boeing đã giảm 2% trên thị trường chứng khoán sau khi nhà sản xuất máy bay này thông báo vào sáng thứ Ba rằng họ cắt giảm mục tiêu giao hàng cho các máy bay 787 Dreamliner. Boeing cho biết họ sẽ tạm thời giảm tỷ lệ sản xuất sau khi phát hiện một lỗi mới trên một số máy bay phản lực thân rộng.

Boeing cho biết họ sẽ giao ít hơn một nửa số Dreamliners mà hãng đã sản xuất –  những chiếc hiện chưa giao cho khách hàng. Giám đốc điều hành Dave Calhoun cho biết tại một hội nghị nhà đầu tư vào tháng trước rằng công ty sẽ cung cấp “cổ phần sư tử” của khoảng 100 Dreamliners trong hàng tồn kho của mình trong năm nay.

Xem thêm: Hệ Thống 3 Phiên Giao Dịch Ngoại Hối

Minh Huỳnh, theo CNBC

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI