Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủSàn môi giớiCảnh báo: 5 điều bạn cần biết về sàn Trust-Finance trước khi...

Cảnh báo: 5 điều bạn cần biết về sàn Trust-Finance trước khi giao dịch

Viết bởi Cafeforexvn

Cảnh báo: 5 điều bạn cần biết về sàn Trust-Finance trước khi giao dịch

Trust-Finance là một sàn môi giới giao dịch nước ngoài. Bạn cần hết sức cẩn thận khi giao dịch với sàn này vì tiền đầu tư của bạn sẽ gặp rủi ro.

Hãy tìm đường lui cho mình. Bạn nên mở tài khoản tại ít nhất hai sàn môi giới giao dịch.

Trust-Finance là điển hình của một sàn môi giới giao dịch lừa đảo. Trang web nặc danh này hoạt động dựa trên việc lừa đảo những trader không có kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức về thị trường tài chính. Ngoài việc cung cấp dịch vụ giao dịch không có thật, mô hình lừa đảo tinh vi, Trust-Finance còn hứa sẽ mang đến cho khách hàng mọi dịch vụ giao dịch và khoản lợi nhuận đầu tư rất lớn. Tuy nhiên, chắc chắn rằng bạn sẽ không nhận được mức lợi nhuận đã hứa và cũng như không thể lấy lại số tiền đã nạp vào sàn.

Cơ quan quản lý và an toàn tiền gửi tại sàn Trust-Finance

Sàn giao dịch Trust-Finance thuộc quyền sở hữu và điều hành của Công ty Trust Finance Limited có trụ sở tại Anh. Trang web còn đăng tải một Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ở Anh và xứ Wales.

Cảnh báo: 5 điều bạn cần biết về sàn Trust-Finance trước khi giao dịch
Cơ quan quản lý và an toàn tiền gửi tại sàn Trust-Finance

Để có thể cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tài chính ở Anh, công ty phải có giấy phép hoạt động do Cơ quan quản lý tài chính của Anh (FCA) cấp. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra sẽ không thấy tên của Trust-Finance trong cơ sở dữ liệu của cơ quan quản lý kể trên.

Thực tế, trang web lừa đảo này đã nằm trong tầm ngắm của một cơ quan quản lý châu Âu khác đó là Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia Tây Ban Nha (CNMV). Tổ chức này cảnh báo rằng Trust-Finance là một công ty chưa đăng ký kinh doanh và không được phép cung cấp các dịch vụ đầu tư:

Cảnh báo: 5 điều bạn cần biết về sàn Trust-Finance trước khi giao dịch
Cơ quan quản lý và an toàn tiền gửi tại sàn Trust-Finance

Xem thêm: Châu Á đối mặt ba cú sốc kinh tế lớn

Bất kể trong trường hợp nào, bạn cũng không nên tin tưởng giao tiền của mình cho các trang web nặc danh đăng tải toàn thông tin sai lệch và mâu thuẫn như vậy. Thay vào đó, bạn nên chuyển sang một sàn giao dịch đang thực sự hoạt động dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý. Một số cơ quan uy tín phải kể đến là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC) hoặc Cơ quan Quản lý Tài chính của Anh (FCA). Khách hàng của những sàn giao dịch được cấp phép sẽ được hưởng nhiều chương trình bảo đảm như bảo vệ số dư âm và khoản bồi thường lên tới 20.000 EUR ở EU và 85.000 GBP ở Anh trong trường hợp sàn môi giới giao dịch bị phá sản. Các cơ quan quản lý ở Anh và EU luôn thực hiện các biện pháp quan trọng để cải thiện khả năng bảo vệ nhà đầu tư, tăng cường sự toàn vẹn và minh bạch của thị trường, ví dụ như hình thức báo cáo giao dịch. Các sàn môi giới giao dịch được quản lý cũng bắt buộc phải tách biệt tiền vốn của khách hàng với kinh phí hoạt động của sàn.

Phần mềm giao dịch của Trust-Finance

Như đã nêu, Trust-Finance đã giả mạo thực hiện giao dịch môi giới thay mặt cho khách hàng. Do đó, sàn không cung cấp một công cụ quan trọng nhất trong giao dịch đó là phần mềm. Thậm chí, sàn không có một phương tiện nào để khách hàng có thể theo dõi số tiền của mình đang được đầu tư như thế nào.

Ngược lại, các sàn môi giới giao dịch hợp pháp sẽ cung cấp cho khách hàng nhiều phần mềm giao dịch bao gồm phiên bản dành cho máy tính, ứng dụng dành cho thiết bị di động và nền tảng giao dịch trên web. Những nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường là MetaTrader 4 (MT4) và MetaTrader 5 (MT5). Đây là những nền tảng được coi là tiêu chuẩn trên thị trường bởi những tính năng phong phú, bao gồm nhiều tùy chọn cho bạn tùy chỉnh, sử dụng đa tài khoản, viết và triển khai các tập lệnh cho giao dịch tự động và các chiến lược giao dịch kiểm thử.

Điều kiện giao dịch của Trust-Finance

Khi bạn truy cập trang web của một sàn môi giới giao dịch hợp pháp, bạn sẽ thấy sàn giao dịch đề xuất nhiều loại tài khoản giao dịch khác nhau phù hợp với sở thích của các nhà đầu tư. Đồng thời, sàn sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các thông số giao dịch như số tiền nạp tối thiểu, phương thức khớp lệnh, các công cụ tài chính, đòn bẩy, chênh lệch, phí hoán đổi, hoa hồng, v.v.

Trang web của Trust-Finance không hề có những thông tin trên. Ngoài ra, sàn còn thiếu các tài liệu pháp lý bắt buộc đối với một sàn giao dịch được cấp phép. Sau khi đăng ký, bạn sẽ chỉ thấy phần nội dung về Điều khoản và Điều kiện giao dịch sơ sài chứng tỏ sự thiếu tắc trách của sàn giao dịch Trust-Finance.

Thay vì có nhiều loại tài khoản giao dịch, Trust-Finance cung cấp những “gói đầu tư” hứa hẹn về mức lợi tức không tưởng. Khoản tiền nạp tối thiểu để đăng ký những gói đầu tư là 15 USD. Bạn nên biết rằng có nhiều sàn môi giới giao dịch uy tín được quản lý sẵn sàng cung cấp dịch vụ với số tiền thấp như trên.

Cảnh báo: 5 điều bạn cần biết về sàn Trust-Finance trước khi giao dịch
Điều kiện giao dịch của Trust-Finance

Trust-Finance tuyên bố khách hàng sẽ nhận được phần thưởng nếu họ giới thiệu được nhiều người khác tham gia vào mô hình đầu tư. Một mặt, đây là một thủ đoạn điển hình của một sàn lừa đảo. Mặt khác, đó là bằng chứng nữa cho thấy Trust-Finance không thể là một sàn môi giới giao dịch hợp pháp ở Anh do FCA và hầu hết các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu đều nghiêm cấm các sàn giao dịch sử dụng tiền thưởng và khuyến mại.

Các phương thức nạp tiền, rút tiền và các loại phí của Trust-Finance

Trang web quảng cáo rằng sàn Trust-Finance sử dụng tiền điện tử, ví điện tử PerfectMoney và Payeer. Thực tế, sau khi bạn đăng ký, cách duy nhất để nạp tiền là thông qua ba loại tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum, Litecoin.

Những kẻ lừa đảo thích tiền điện tử hơn vì đây là giao dịch không thể hoàn tiền. Mặc dù có một số sàn môi giới giao dịch hợp pháp chấp nhận Bitcoin nhưng đồng thời họ vẫn cung cấp những phương thức thanh toán minh bạch khác như thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng hoặc các ví điện tử phổ biến như PayPal, Neteller, Sofort.

Phần Điều khoản và Điều kiện giao dịch của sàn rất lắt léo ghi rằng mỗi giao dịch nạp tiền vào sàn sẽ được coi là một giao dịch riêng tư. Điều kiện này nhằm mục đích ngăn chặn các yêu cầu hoàn lại tiền của bạn.

Các sàn lừa đảo hoạt động như thế nào?

Trên Internet đầy rẫy những kẻ lừa đảo. Chúng hứa hẹn với bạn một cách thức kiếm tiền dễ dàng mà không phải bỏ công bỏ sức. Trong những năm gần đây, cùng với những giao dịch sôi động của Bitcoin và tiền điện tử thì các hình thức lừa đảo cũng phát triển chưa từng thấy. Chúng không chỉ lợi dụng mong ước làm giàu nhanh chóng của mọi người, mà còn lợi dụng sự thiếu hiểu biết, hiểu sai về cách thức hoạt động của Blockchain và các các công cụ tài chính phức tạp.

Nếu bạn tò mò về những trang web hào nhoáng, hứa hẹn làm giàu dễ dàng rồi cung cấp thông tin liên hệ của mình, những kẻ lừa đảo sẽ liên hệ ngay với bạn. Đây đều là những kẻ khéo léo và dẻo miệng, chúng sẽ thuyết phục bạn giao dịch với một khoản đầu tư tương đối nhỏ và “không có rủi ro”. Nếu bạn đồng ý, bạn sẽ được chuyển giao cho những kẻ lừa đảo có cấp bậc cao hơn để thuyết phục bạn đầu tư nhiều tiền hơn nữa. Mọi khoản tiền bạn đưa cho chúng đều rất khó có thể đòi lại.

Bất kỳ khi nào bạn muốn rút số tiền đã nạp hoặc lợi nhuận đã kiếm được ra thì bạn sẽ bị sàn giao dịch ngăn cản, yêu cầu phải nộp nhiều khoản phí lớn. Sàn sẽ đưa ra những điều kiện nghiêm ngặt, thường được ghi trong các điều khoản và điều kiện giao dịch như yêu cầu khối lượng giao dịch cao, “các loại thuế” bất ngờ hoặc phí rút tiền cao từ 10% – 20% số tiền vốn của bạn.

Bạn nên làm gì khi bị lừa đảo?

Để thu hồi số tiền bạn đã đưa cho những kẻ lừa đảo là rất khó hoặc có thể nói là không thể. Những kẻ lừa đảo luôn muốn bạn cung cấp cho chúng nhiều tài liệu như bản sao giấy tờ tùy thân, bằng chứng địa chỉ để có thể chứng minh đây là giao dịch hợp pháp, được thỏa thuận tự nguyện giữa hai bên. Nếu giao dịch được thực hiện bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn có thể yêu cầu bồi hoàn và mong chờ kỳ tích xảy ra. Tuy nhiên, các giao dịch qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tiền điện tử sẽ không được hoàn lại. Quan trọng là bạn không nên tin tưởng vào các công ty đề nghị giúp bạn lấy lại tiền đã thanh toán. Đây cũng chính là một hình thức lừa đảo phổ biến.

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI