Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủBài học đầu tưKiến thức7 Quy Tắc Vàng Để Làm Chủ Các Khoản Đầu Tư Tiền...

7 Quy Tắc Vàng Để Làm Chủ Các Khoản Đầu Tư Tiền Điện Tử

Viết bởi Cafeforexvn

Đầu tư vào tiền kỹ thuật số, đặc biệt là vào các đồng tiền cực kỳ “nóng”, đòi hỏi một chút kiến thức về ngành và rất nhiều nỗ lực tự nghiên cứu. Có được cả hai điều trên, bạn hoàn toàn có thể tự đưa ra quyết định về các khoản đầu tư tiền điện tử sinh lời cao.

7 Quy Tắc Vàng Để Làm Chủ Các Khoản Đầu Tư Tiền Điện Tử
7 Quy Tắc Vàng Để Làm Chủ Các Khoản Đầu Tư Tiền Điện Tử

Mức vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện tại là 1,5 nghìn tỷ USD. Có hơn 10.000 đồng tiền để lựa chọn.

Ngày càng nhiều nhà đầu tư thêm các đồng tiền kỹ thuật số vào danh mục đầu tư của họ. Do đó, cái thời chỉ có hai đồng tiền số Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) thống trị đã qua rồi.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng có thể kiếm bộn tiền từ việc rót vốn vào các altcoin (các loại tiền số khác ngoài Bitcoin) “thời thượng”. Họ đổ xô vào bơm thổi giá. Đây có thể là tâm lý của những “tân binh” trong lĩnh vực đầu tư tiền ảo. Trong khi đó, một nhà đầu tư kỳ cựu sẽ nghĩ khác.

Đừng đầu tư vào tiền số cho đến khi bạn biết mình đang làm gì và làm thế nào để hạn chế thua lỗ. Điều cần làm là nắm vững các “quy tắc vàng” giúp đo lường sự ổn định của bất kỳ altcoin nào.

7 quy tắc vàng cho đầu tư tiền điện tử

Tại sàn giao dịch phi tập trung (DEX), hãy tìm các đồng tiền số bạn đã “ngắm” từ trước. Hãy giữ tất cả các lựa chọn mở. Nếu không, bạn có thể bỏ lỡ một “mỏ đá quý” thực sự. Đừng theo dõi thị trường. Hãy theo dõi các con số.

Nhấp chuột vào lựa chọn của bạn. Hãy làm theo các bước sau và cẩn thận so sánh từng đồng tiền số với nhau vì ví tiền của bạn vơi hay đầy phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.

Và hãy nhớ, đừng chơi trò bơm thổi giá!

  1. Nghiên cứu về thị trường tiền điện tử

Hãy cảnh giác với những tin tức và đồng tiền điện tử đang được cò mồi trên Reddit hay các mạng xã hội. Khi điều tra một đồng tiền ảo nào đó, bạn cần xem xét liệu nó có đang hỗ trợ dự án nào và liệu đằng sau nó có tạo ra giá trị tốt nào không. Nói cách khác, hãy xem nó chỉ là một đồng tiền số “ăn theo” (memecoin) các trào lưu hay nó được gắn với một thứ gì đó sáng tạo? Bạn cũng có thể lên Telegram và xem mọi người đang nói gì về đồng tiền đó.

  1. Chỉ báo khối lượng

Chỉ báo khối lượng là “bộ lọc” cơ bản. Các đồng tiền có khối lượng lớn nhất đang giao dịch nhanh nhất với chi phí cơ hội thấp. Điều này giúp bạn giảm nguy cơ bị mắc bẫy đầu tư lướt sóng.

  1. Thay đổi tỷ lệ phần trăm

Kiểm tra đường chỉ báo trung bình động. Nếu bạn thấy một đồng tiền ảo sụt giảm đột ngột và mạnh từ mức đỉnh, đừng đầu tư vào nó. Đó là bởi vì đồng tiền này đã phá vỡ xu hướng tăng của nó, và bạn có nguy cơ mất tiền.

  1. Xem xét một xu hướng tăng có vững chắc không

Bạn có thể mua vào với giá cao và bán ra với giá cao hơn, đặc biệt là trong một thị trường con bò tót (thị trường giá lên).

  1. Vốn hóa thị trường tiền điện tử

Mặc dù không phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận, nhưng thật tuyệt khi thấy rằng một đồng tiền có vốn hóa thị trường cao. Vốn hóa thị trường của một đồng tiền càng cao, càng có nhiều người đầu tư vào nó. Do đó, hãy so sánh tất cả các đồng tiền của bạn với nhau.

  1. Nguồn cung tuần hoàn của tiền điện tử

Nếu đây là một số vô hạn, bạn đang gặp rắc rối. Đồng tiền này không có giá trị. Mặt khác, một đồng tiền số “khỏe mạnh” phải có nguồn cung tuần hoàn xuất sắc trị giá hàng triệu và hơn thế nữa.

  1. TVL (Tổng giá trị bị khóa)

Nói một cách đơn giản, TVL cho biết liệu đã có đủ tiền thật được khóa vào một đồng tiền ảo để cho nó ra mắt. Đây là một khoản thực tế mà người cho vay gửi tiền vào. Nó cho thấy chính xác một đồng tiền số có bao nhiêu rủi ro. Bạn cần cân nhắc nếu TVL của một đồng tiền số dưới 1 triệu USD (đối với đồng mới) và dưới 300 triệu USD (đối với đồng đã được xác lập). Tuy nhiên, nên nhớ rằng TVL càng cao càng tốt.

Vậy là đủ để bắt đầu hành trình đầu tư vào tiền số của bạn rồi!

Khi bạn hiểu rõ mọi thứ, bạn sẽ có thể đầu tư như một chuyên gia tiền điện tử. Luôn nhớ điều tra và so sánh tất cả các tùy chọn. Phải làm gì khi đồng tiền điện tử số 1 không đáp ứng bất kỳ quy tắc nào trong số 7 quy tắc trên? Hãy theo dõi các cột biểu đồ. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thực sự muốn tham gia không. Sẽ thế nào nếu đồng tiền ảo số 3 đáp ứng đầy đủ các quy tắc trên? Vậy thì quá tuyệt! Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng về từng lựa chọn, đảm bảo rằng nó phục vụ mục đích chính đáng và chớ có “phải lòng” những đồng tiền có mức lợi nhuận hứa hẹn “trên trời”.

Xem thêm: Tiền điện tử gần đạt được một cột mốc quan trọng so với vàng

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI