Thứ Năm, Tháng Năm 16, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhThị trườngAdidas báo cáo doanh số bán hàng tăng 150% ở Trung Quốc...

Adidas báo cáo doanh số bán hàng tăng 150% ở Trung Quốc bất chấp sự tẩy chay do vấn đề nhân quyền

Viết bởi Cafeforexvn

Adidas tự tin hơn về doanh số bán hàng trong năm nay khi ghi nhận nhu cầu cao hơn mong đợi đối với các sản phẩm của mình trên toàn thế giới, bất chấp sự tẩy chay của người tiêu dùng ở Trung Quốc đại lục.

Adidas báo cáo doanh số bán hàng tăng 150% ở Trung Quốc 

Tiềm năng tăng trưởng

Nhà bán lẻ đồ thể thao của Đức hy vọng doanh số bán hàng sẽ tăng với tỷ lệ cao trong năm nay. Adidas kỳ vọng một sự tăng tốc “đáng kể” sẽ xuất hiện trong quý thứ hai sắp tới.

Adidas cho biết trong một tuyên bố rằng “Sự tăng tốc này sẽ được thúc đẩy bởi một loạt các bản phát hành sản phẩm sáng tạo,”. Công ty hy vọng các sự kiện thể thao lớn, chẳng hạn như UEFA Euro và Copa America, cũng sẽ hỗ trợ công việc kinh doanh.

Công ty đã báo cáo thu nhập ròng là 502 triệu euro (605 triệu đô la) trong quý đầu tiên của năm nay, tăng từ 26 triệu euro vào năm 2020. Doanh số bán hàng trung lập về tiền tệ tại công ty đã tăng 27% trong giai đoạn này.

Adidas báo cáo doanh số bán hàng tăng 150% ở Trung Quốc bất chấp sự tẩy chay do vấn đề nhân quyền
Công ty đã báo cáo thu nhập ròng là 502 triệu euro (605 triệu đô la) trong quý đầu tiên của năm nay

Vấn đề nhân quyền tại Trung Quốc

Công ty cho biết doanh số bán hàng tại Trung Quốc đã tăng 156% trong ba tháng đầu năm. Điều này diễn ra bất chấp sự tẩy chay của một số người tiêu dùng Trung Quốc đại lục đối với các thương hiệu quốc tế có quan điểm chống lại cách đối xử với một trong những dân tộc thiểu số của Trung Quốc ở vùng Tân Cương, nơi có nhiều đồn điền trồng bông.

Dân tộc Duy Ngô Nhĩ, sống chủ yếu ở phía tây Trung Quốc, đã được Liên hợp quốc, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và những người khác xác định là một nhóm đàn áp. Vào tháng 3, Canada, Anh và Mỹ đã ban hành một tuyên bố chung bày tỏ “mối quan ngại sâu sắc và liên tục” về lao động cưỡng bức, giam giữ hàng loạt trong các trại thực tập và các hành vi ngược đãi khác đối với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

Vào tháng 3, Liên minh châu Âu đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc mà họ cho là chịu trách nhiệm về các hành vi ngược đãi người Duy Ngô Nhĩ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào tháng 3 đã mô tả những tuyên bố như “lời nói dối ác ý” được thiết kế để “bôi nhọ Trung Quốc” và “làm nản lòng sự phát triển của Trung Quốc”.

Xem thêm: 3 lý do tại sao nên mua cổ phiếu Dollar Tree

Sự tẩy chay tại Trung Quốc

Adidas trước đây đã nói rằng họ “không khoan nhượng đối với chế độ nô lệ và buôn bán người”. Trong một tuyên bố từ tháng 10 năm 2019, Adidas nói rằng khi “biết được các cáo buộc chống lại một số công ty tìm nguồn cung ứng từ Tân Cương, Trung Quốc. Tại nơi này, người dân tộc thiểu số bị cho là bị cưỡng bức lao động trong các nhà máy kéo sợi. Chúng tôi đã yêu cầu rõ ràng các nhà cung cấp vải của mình không được lấy bất kỳ sợi nào từ khu vực Tân Cương. Adidas chưa bao giờ sản xuất hàng hóa ở Tân Cương và không có quan hệ hợp đồng với bất kỳ nhà cung cấp Tân Cương nào.”

Trong khi đó, năm nay, nhà bán lẻ của Đức cũng tham gia “Sáng kiến ​​cải thiện chất lượng Bông”. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận đã chọn đình chỉ các hoạt động của mình ở Tân Cương vào năm ngoái do lo ngại về nhân quyền.

Adidas và các thương hiệu phương Tây khác, bao gồm Nike và H&M, đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc sau những bình luận của họ về tình hình ở Tân Cương. Một số người tiêu dùng Trung Quốc đã tẩy chay các thương hiệu và thay vào đó chọn mua sản phẩm từ các công ty trong nước.

Kasper Rorsted, Giám đốc điều hành của Adidas, nói với CNBC rằng ông vẫn kỳ vọng “tăng trưởng rất mạnh” từ Trung Quốc trong năm nay. Adidas “vẫn rất tự tin sẽ tiếp tục xây dựng vị thế của mình tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất duy nhất đối với Adidas. Tất nhiên đây là một chủ đề nhạy cảm và chúng tôi đang làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo quyền con người được bảo vệ.”

Tuy nhiên, bất chấp những tranh cãi, Rorsted cho biết ông không nghĩ rằng sẽ có một sự thay đổi lớn trong chuỗi cung ứng của công ty.

Linh Trần, theo CNBC

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI