Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhThị trườngAdidas sẽ phải phát triển bền vững hơn trong tương lai

Adidas sẽ phải phát triển bền vững hơn trong tương lai

Viết bởi Cafeforexvn

Phương tiện truyền thông xã hội đã giúp người tiêu dùng dễ dàng yêu cầu các công ty và CEO phải chịu trách nhiệm về hành động của họ. 

Sức ép dư luận sẽ dẫn đến  sự thay đổi trong ngàng công nghiệp thời trang

Giám đốc điều hành Adidas cho biết “Tôi nghĩ rằng ngày nay sự giám sát chặt chẽ đối với các công ty và CEO lớn hơn nhiều. Tôi nghĩ rằng một phần lý do là mạng xã hội đang mang lại sự minh bạch và cũng là một luồng tin tức chưa từng có trước đây. Nó thúc đẩy sự thay đổi, nó thúc đẩy trách nhiệm và nó thúc đẩy sự minh bạch.”

Rorsted cho biết, việc giám sát kỹ lưỡng sẽ buộc ngành công nghiệp thời trang, vốn tạo ra từ 8% đến 10% lượng khí thải carbon toàn cầu, trở nên thân thiện với môi trường.

Đây mới chỉ là bước khởi đầu, nhưng tác động của nhựa đối với môi trường toàn cầu của chúng ta là rất tiêu cực. Và là một công ty đại diện cho sự tích cực, Adidas thực sự muốn đảm bảo rằng vấn đề đó được giải quyết. Điều cơ bản là các công ty thực sự giúp đổi mới và tìm ra các giải pháp giải quyết vấn đề môi trường.

Chiến lược, tầm nhìn của Adidas

Adidas đã đạt được những bước tiến trong việc tạo ra các sản phẩm bền vững, bao gồm sử dụng nhựa đại dương trong giày của mình và cam kết sẽ tạo ra 9 trong số 10 sản phẩm bền vững vào năm 2025.

Adidas sẽ phải phát triển bền vững hơn trong tương lai
Adidas sẽ phải phát triển bền vững hơn trong tương lai

“Ý tôi không phải là thiếu tôn trọng, nhưng các công ty châu Âu – có thể do quy định – đã có xu hướng đi trước,” Rorsted nói. “Chúng tôi tự coi mình là người dẫn đầu về tính bền vững, nhưng chúng tôi thực sự hoan nghênh tất cả những ai đã tiến thêm một bước.”

Công ty hợp tác với Allbirds để tạo ra những đôi giày có lượng khí thải carbon thấp. Đây là một thách thức đối với Adidas do thành công của hãng giày đối thủ trong việc tạo ra các sản phẩm bền vững với chi phí thấp. Allbirds sử dụng các vật liệu như len merino, chai, bìa cứng tái chế và dầu đậu thầu dầu để sản xuất giày của mình.

“Họ đã làm, đang làm rất tốt một số yếu tố của sự đổi mới. Chúng tôi có thể đưa chuyên môn về giày dép vào đó, điều mà họ có thể phải làm ở một mức độ thấp hơn, ”Rorsted nói. “Thành công trong sự bền vững quan trọng hơn là cạnh tranh với nhau.”

Cuối mùa hè này, Adidas sẽ phát hành mẫu giày Stan Smith cổ điển của mình bằng cách sử dụng da có nguồn gốc từ sợi nấm, cấu trúc rễ dạng sợi của nấm. Công ty dự đoán nó sẽ rất phổ biến.

Rorsted nói “Chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát gần đây; 70% người tiêu dùng của chúng tôi thích mua các sản phẩm bền vững. Vì vậy, tôi nghĩ rằng sẽ có một nhu cầu lớn đối với sản phẩm này”.

Xem thêm: Cổ phiếu Adidas bị hạ xếp hạng sau khi “chia tay” Kanye West

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI