Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủBài học đầu tưKiến thứcAllianz ghi nhận kỷ lục lợi nhuận hoạt động 14,7 tỷ euro...

Allianz ghi nhận kỷ lục lợi nhuận hoạt động 14,7 tỷ euro trong năm tài chính 2023

Viết bởi Cafeforexvn

Các nhà đầu tư của Allianz hài lòng với mức lợi nhuận 77% trong 5 năm qua |  VTrade

Allianz, một tập đoàn bảo hiểm hàng đầu, đã thông báo về mức lợi nhuận kỷ lục trong hoạt động kinh doanh của mình, đạt 14,7 tỷ euro trong năm 2023. Đây là một tăng trưởng ấn tượng 6,7% so với con số 13,8 tỷ euro của năm trước, chủ yếu nhờ vào phân khúc Đời sống/Sức khỏe (L&H).

Allianz đã ghi nhận một sự tăng trưởng đáng kể trong tổng khối lượng kinh doanh trên toàn tập đoàn, với con số tăng 5,5% lên 161,7 tỷ euro trong năm 2023. Công ty cho rằng điều này chủ yếu là do phân khúc kinh doanh Tài sản và Tai nạn (P&C) đã tận dụng được hiệu ứng tích cực từ sự tăng giá và khối lượng. Đồng thời, hiệu suất của phân khúc Đời sống/Sức khỏe (L&H) cũng đã được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng ở Mỹ.

Thu nhập ròng cốt lõi đã có một sự tăng trưởng đáng kể, từ 7 tỷ euro vào năm 2022 lên 9,1 tỷ euro vào năm 2023. Điều này được đạt được nhờ cải thiện lợi nhuận hoạt động trong giai đoạn hiện tại. Thực tế, thu nhập ròng đã tăng 33% so với cùng kỳ lên con số 8,5 tỷ euro.

Phân khúc Tài sản và Tai nạn (P&C) đã ghi nhận một mức tăng trưởng đáng kể trong tổng khối lượng kinh doanh, với con số tăng 8,4% lên 76,5 tỷ euro. Điều này là kết quả của việc lợi nhuận hoạt động tăng 1,2% lên 6,9 tỷ euro trong năm tài chính 2023. Sự tăng trưởng này chủ yếu được thúc đẩy bởi kết quả đầu tư hoạt động cao hơn. Tuy nhiên, một phần được bù đắp bởi kết quả dịch vụ bảo hiểm và hoạt động khác thấp hơn.

Allianz Stock: The World's Best Insurance Company Is A Good Buy | Seeking  Alpha

Tỷ lệ kết hợp của phân khúc Tài sản và Tai nạn (P&C) đã tăng 0,6 điểm phần trăm lên 93,8% trong suốt năm 2023. Allianz đã ghi nhận rằng một phần của tăng trưởng này được bù đắp nhờ vào hiệu ứng thuận lợi từ việc áp dụng chiết khấu và cải thiện tỷ lệ chi phí, từ 0,3 điểm phần trăm lên 24,6%, nhờ tỷ lệ chi phí mua lại.

Allianz đã thông báo rằng trong hoạt động kinh doanh Đời sống/Sức khỏe (L&H), giá trị hiện tại của phí bảo hiểm từ kinh doanh mới đã tăng lên 67,3 tỷ euro trong năm 2023, so với con số 66,2 tỷ euro vào năm 2022. Sự tăng này chủ yếu được thúc đẩy bởi khối lượng kinh doanh cao hơn tại Hoa Kỳ và Allianz Re – chi nhánh tái bảo hiểm của công ty. Ngoài ra, lợi nhuận hoạt động của phân khúc L&H cũng đã tăng lên 5,2 tỷ euro, tăng thêm 1 tỷ euro so với cùng kỳ. Đồng thời, biên lợi nhuận dịch vụ theo hợp đồng cũng đã tăng từ 52,2 tỷ euro lên 52,6 tỷ euro.

Allianz đã duy trì một biên lợi nhuận kinh doanh mới ổn định ở mức 5,9%. Đồng thời, giá trị của hoạt động kinh doanh mới cũng đã tăng lên 4 tỷ euro vào năm 2023, so với con số 3,9 tỷ euro vào năm 2022.

Tài sản được quản lý bởi bên thứ ba đã đạt 1,712 nghìn tỷ euro vào năm 2023, tăng thêm 77 tỷ euro so với cùng kỳ năm trước. Tổng tài sản được quản lý đã đạt 2,224 nghìn tỷ euro, tăng 82 tỷ euro trong năm 2022.

Trong năm 2024, công ty tái bảo hiểm đã đề ra mục tiêu lợi nhuận hoạt động là 14,8 tỷ euro, với khoảng biên độ tăng hoặc giảm 1 tỷ euro.

Allianz Global Investors Added to Oranj Model Marketplace | Wealth  Management

Oliver Bäte, Giám đốc điều hành của Allianz, đã nhận định: “Chúng tôi đã mở rộng thành tựu của mình trong việc đạt lợi nhuận hoạt động và thu nhập ròng cốt lõi kỷ lục, củng cố vị trí hàng đầu của chúng tôi như một công ty bảo hiểm toàn cầu và nhà quản lý tài sản tích cực hàng đầu trên thế giới.”

“Kết quả của chúng tôi là sự minh chứng cho sự tin tưởng mà khách hàng đặt vào Allianz và khả năng phục hồi cũng như tiềm năng của mô hình kinh doanh và đội ngũ nhân viên của chúng tôi. Trong lĩnh vực Tài sản-Thương vong, chúng tôi đã ghi nhận một sự tăng trưởng mạnh mẽ, đồng thời hỗ trợ những khách hàng bị ảnh hưởng bởi những thảm họa thiên nhiên ngày càng gia tăng.

Trong phân khúc Đời sống/Sức khỏe, chúng tôi đã đạt được sự tăng trưởng lợi nhuận thông qua việc phát triển những giải pháp hấp dẫn để bảo vệ khách hàng khỏi tác động của lạm phát đối với tiết kiệm của họ. Trong lĩnh vực Quản lý Tài sản, chúng tôi đã ghi nhận một dòng vốn ròng mạnh mẽ trong môi trường thị trường vốn biến động.”

“Việc thực hiện kỷ luật trong chiến lược, thực hiện và quản lý vốn của chúng tôi đã củng cố triển vọng lợi nhuận hoạt động cho năm 2024, cùng với việc thiết lập chính sách cổ tức mới và chương trình mua lại cổ phiếu mới. Trên hành trình trong năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung khai thác các lợi ích từ quy mô của mình, nhằm tăng năng suất và chuyển đổi trải nghiệm tuyệt vời của khách hàng thành tăng trưởng lợi nhuận có lợi cho khách hàng.”

Theo Claire-Marie Coste-Lepoutre, Giám đốc tài chính của Allianz, “Chúng tôi đã có một năm đáng chú ý với kết quả kỷ lục, và tất cả các phân khúc hoạt động đều kết thúc năm gần hoặc đạt mức lợi nhuận hoạt động trung bình của mục tiêu của họ.”

“Trong lĩnh vực kinh doanh Tài sản-Tai nạn, chúng tôi đã ghi nhận một mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ nhờ vào giá cả ổn định và tăng cường khối lượng giao dịch. Sự tăng trưởng này đã lan rộng và phản ánh sức mạnh của mô hình kinh doanh đa dạng và hoạt động nhượng quyền thương mại toàn cầu của chúng tôi.

Chúng tôi đã tập trung đặc biệt vào việc đạt hiệu suất kỹ thuật xuất sắc, giúp giảm thiểu tác động của lạm phát đến lợi nhuận hoạt động, mặc dù phải đối mặt với mức độ thảm họa thiên nhiên vượt trội. Kết quả đầu tư của chúng tôi đã hưởng lợi từ lãi suất tăng cao.”

“Lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực Đời sống/Sức khỏe của chúng tôi đã vượt xa mức dự báo trung bình và cũng cao hơn đáng kể so với năm trước. Sự tạo ra giá trị của chúng tôi được hỗ trợ bởi lợi nhuận kinh doanh mới mạnh mẽ, mà chúng tôi đã duy trì bằng cách cung cấp các giải pháp hấp dẫn cho khách hàng. Điều này cho phép chúng tôi ghi nhận sự phát triển kinh doanh mới vững chắc.”

“Trong lĩnh vực Quản lý tài sản, chúng tôi đã vượt qua mức lợi nhuận hoạt động trung bình dự kiến và đạt được một dòng vốn ròng tích cực trong môi trường thị trường biến động. Tỷ lệ chi phí so với thu nhập cạnh tranh và tăng trưởng tài sản quản lý bởi bên thứ ba đều là tín hiệu tích cực cho khả năng sinh lợi trong tương lai.”

“Chúng tôi cam kết tiếp tục tạo ra lợi nhuận hấp dẫn và bền vững cho tất cả các bên liên quan, mà không ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của chúng tôi. Chúng tôi tự tin khi bước vào năm 2024 và đặt mục tiêu lợi nhuận hoạt động hàng năm là 14,8 tỷ euro, với khoảng chênh lệch không quá 1 tỷ euro.”

Xem thêm: Airbus SE chia cổ tức tháng 04/2024 – Bổ sung đợt chia cổ tức đặc biệt

 

 

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI