Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủChứng khoánCổ phiếuAMD, Nvidia, Micron: 3 cổ phiếu bán dẫn tăng trưởng để mua...

AMD, Nvidia, Micron: 3 cổ phiếu bán dẫn tăng trưởng để mua ngay và giữ mãi

Viết bởi Cafeforexvn

Ngành công nghiệp bán dẫn có thể là một nguồn sinh lợi lớn cho các nhà đầu tư, đặc biệt cổ phiếu là trong dài hạn.

Ba cổ phiếu bán dẫn tăng trưởng để mua ngay và giữ mãi

Thật khó để nói quá tầm quan trọng của lĩnh vực bán dẫn ở thời điểm hiện tại. Lĩnh vực này sản xuất các chip máy tính tiên tiến và cực kỳ quan trọng để trang bị cho các sản phẩm tiêu dùng phổ biến nhất, từ điện thoại thông minh đến ô tô.

Các nhà sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp trên toàn cầu đang phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt các thành phần này. Lý do là đại dịch đã dẫn đến việc ngừng sản xuất trên khắp châu Âu và châu Á. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt cũng là hệ quả của một động lực mạnh mẽ hơn – nhu cầu tăng cao khi cuộc sống của chúng ta chuyển dịch sâu hơn vào lĩnh vực kỹ thuật số và sự thèm muốn ngày càng tăng của chúng ta đối với công nghệ thông minh.

Doanh thu của ngành bán dẫn trên toàn cầu được dự kiến ​sẽ ​đạt 600 tỷ USD vào năm 2022 và có thể đạt đến 1 nghìn tỷ USD mỗi năm vào cuối thập kỷ này. Sau đây là 3 cổ phiếu có thể giúp bạn tận dụng xu hướng mạnh mẽ đó.

Advanced Micro Devices

Advanced Micro Devices (AMD) đã trở thành một cái tên quen thuộc khi nói đến phần cứng tiên tiến nhất. Công ty này đã sản xuất một số chất bán dẫn được tìm kiếm nhiều nhất trong ngành với danh mục khách hàng hạng A dài dằng dặc.

Chip của AMD có thể được tìm thấy trong các máy chơi game bán chạy hàng đầu như PlayStation của Sony, Xbox của Microsoft và thậm chí cả trong xe điện Model S và Model X của Tesla. Nhưng đó không phải là tất cả – công ty còn sản xuất card đồ họa cho mục đích thực tế ảo, được thiết kế để hoạt động với dòng tai nghe Oculus của Meta Platforms. Các sản phẩm này đã biến cổ phiếu thành một khoản cược tiềm năng vào tương lai của metaverse.

AMD đang có hiệu suất cực mạnh từ góc độ tài chính, tạo ra kết quả doanh thu hàng năm cao nhất từ ​​trước đến nay vào năm 2021, đạt 16,4 tỷ USD. Con số này tương ứng với mức tăng trưởng đến 68% so với năm 2020. Công ty cũng đã mở rộng biên lợi nhuận gộp từ 45% lên 48%. Hiệu suất này đã giúp công ty tăng hơn gấp đôi thu nhập trên một cổ phiếu không tính theo GAAP, tạo ra 2,79 USD/cổ phiếu trong năm 2021.

AMD đang đứng trước một số cơ hội đáng kinh ngạc trong các lĩnh vực thực tế ảo, trung tâm dữ liệu và gaming trong những năm tới. Tiềm năng này đã biến AMD thành một cổ phiếu bán dẫn tối hậu cung cấp khả năng tiếp xúc rộng rãi với ngành công nghiệp đang tăng trưởng nhanh chóng này.

cổ phiếu 1
Ba cổ phiếu bán dẫn tăng trưởng để mua ngay và giữ mãi

Xem thêm: Chứng khoán châu Á giảm điểm do phương Tây kìm hãm xuất khẩu dầu từ Nga

Micron Technology

Micron Technology (MU) là công ty sản xuất bộ nhớ và chip lưu trữ hàng đầu thế giới. Và mặc dù phần này của thị trường có vẻ kém hấp dẫn hơn so với những sản phẩm của AMD, nó cũng quan trọng (và có lợi nhuận) không kém. Các sản phẩm của Micron thường được sử dụng nhiều nhất trong các ứng dụng máy tính cá nhân và trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên, công ty cũng đang đạt được tiến bộ nhanh chóng trong các phân khúc tăng trưởng cao như thiết bị di động và xe điện, đặc biệt là những sản phẩm có tính năng tự hành (tự lái).

Điện thoại thông minh có kết nối mạng 5G yêu cầu bộ nhớ nhiều hơn tới 50% so với các điện thoại hỗ trợ 4G – đi cùng với dung lượng lưu trữ gấp đôi – và Micron đang sản xuất chip nhớ động DRAM dành cho thiết bị di động nhanh nhất hiện nay. Điều đó mang lại cho công ty một cơ hội lớn để tạo ra tăng trưởng hữu cơ thông qua quá trình chuyển đổi sang mạng 5G trên toàn cầu.

Tuy nhiên, các thị trường cuối truyền thống như trung tâm dữ liệu, máy tính cá nhân và đồ họa vẫn đang tạo ra phần lớn doanh thu của Micron. Vào năm tài chính 2021, Micron đã tạo ra doanh thu 27,7 tỷ USD. Các nhà phân tích cho rằng con số này sẽ tăng lên hơn 32 tỷ USD, cùng với thu nhập trên một cổ phiếu 9,04 USD, vào năm 2022. Đặc biệt, có một công ty Phố Wall đặt cược rằng cổ phiếu Micron sẽ có thể tăng hơn gấp đôi từ mức giá hiện tại.

cổ phiếu 2
Mua ngay cổ phiếu Micron Technology

Nvidia

Cổ phiếu bán dẫn tăng trưởng cuối cùng mà các nhà đầu tư nên mua và nắm giữ là Nvidia (NVDA), một trong những cái tên hot nhất trong ngành. Những con chip liên quan đến đồ họa của Nvidia được cho là tốt nhất thế giới và được các game thủ cũng như các nhà điều hành siêu máy tính ưa chuộng. Tuy nhiên, phân khúc tăng trưởng nhanh nhất của Nvidia lại có liên hệ với metaverse, nhấn mạnh vào tư duy đổi mới liên tục của họ.

Dự án Omniverse của Nvidia là một nền tảng mô phỏng thế giới ảo với khả năng cộng tác theo thời gian thực cho những người sáng tạo sử dụng card đồ họa RTX của công ty. Với Omniverse, các nhà phát triển có thể xây dựng các môi trường ảo, cho dù chúng là dành cho gaming hay các ứng dụng metaverse. Và điều đó đang thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ cho công ty.

Omniverse thuộc phân khúc trực quan hóa chuyên nghiệp của Nvidia. Doanh thu của phân khúc này đã tăng 100% trong năm 2021 – tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong số các hoạt động kinh doanh của công ty.

Nhưng phân khúc chip gaming truyền thống vẫn đang tạo ra phần lớn doanh thu cho Nvidia. Ngoài khía cạnh phần cứng, nền tảng GeForce Now dựa trên đám mây của Nvidia cũng đang được hơn 14 triệu game thủ sử dụng để chơi các tựa game yêu thích của họ mà không cần các bản vá hoặc cập nhật phần cứng.

Nvidia có thể có tương lai thú vị nhất trong số tất cả các công ty bán dẫn khi tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài việc sản xuất chip đơn thuần. Và với doanh thu được ước tính đạt hơn 34 tỷ USD trong năm tài chính 2023 của công ty (kết thúc vào tháng 1 năm 2023), Nvidia là một cường quốc tài chính xứng đáng có một vị trí trong danh mục đầu tư của bạn.

Huân Hà-Theo fool

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI