Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủCryptoBa chỉ báo cho thấy LUNA đang chuẩn bị phục hồi

Ba chỉ báo cho thấy LUNA đang chuẩn bị phục hồi

Viết bởi Cafeforexvn

Giá Terra (LUNA) đang thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng ba chỉ số chính báo hiệu rằng altcoin này có thể đang chuẩn bị phục hồi.

Ba chỉ báo cho thấy LUNA đang chuẩn bị phục hồi

Giá Terra (LUNA) đã giảm 31% trong bốn tuần qua, xóa đi tất cả lợi nhuận đã tích lũy từ đầu năm đến nay. Song, dù hiệu suất của đồng tiền số này đang tỏ ra vượt trội tới 20% so với thị trường chung, nhưng đồng tiền số này vẫn đang vật lộn để giữ trên mức hỗ trợ 85 USD.

Trước đó, đồng tiền số này đã nhận được một vài chất xúc tác tăng giá, bao gồm việc stablecoin USD (UST) của Terra đã vượt mặt Binance USD (BUSD) để trở thành stablecoin lớn thứ ba vào ngày 18/4 và hôm 26/4, nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số Fireblocks đã chứng kiến khách hàng tổ chức đầu tư hơn 250 triệu USD vào hệ sinh thái DeFi của Terra.

Tuy nhiên, luồng tin tức tích cực này không đủ để tạo niềm tin cho các nhà đầu tư Terra và cũng có một vài thay đổi có thể phần nào cản trở dòng tiền chảy vào (inflow) liên tục trên mạng.

LUNA 1
LUNA đang chuẩn bị phục hồi

Ví dụ: vào ngày 1/5, Anchor Protocol – ứng dụng DeFi lớn nhất về lượng tiền gửi của Terra – đã điều chỉnh lợi suất phần trăm hàng năm (APY) vốn được cố định ở mức 20% xuống còn 18%, đồng thời cho biết sẽ xem lại mức APY này hàng tháng.

Xem thêm: Thị trường tiền số khởi sắc sau khi FED nâng lãi suất

TVL tăng trưởng

Chỉ số DeFi của Terra đã tăng 41% trong tháng qua khi tổng giá trị bị khóa (TVL) của mạng đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 254 triệu LUNA.

LUNA 2
TLV tăng trưởng

Lưu ý rằng tiền gửi dApp của Terra đã tăng 77% vào năm 2022, đạt mức 21,2 tỷ USD. Để so sánh, TVL của Binance Chain hiện ở mức 9,8 tỷ USD, tăng 9% từ đầu năm đến nay theo BNB. Avalanche, một đối thủ cạnh tranh giải pháp mở rộng dApp khác, đã chứng kiến TVL tăng 28%, đạt 7,9 tỷ USD.

Để xác nhận xem liệu việc sử dụng dApp có tăng lên một cách hiệu quả hay không, các nhà đầu tư cũng nên phân tích số lượng giao dịch trong hệ sinh thái.

LUNA 3
Sử dụng dAPP

Anchor hiện đang nắm giữ 16,6 tỷ USD TVL, tương đương 78% tiền gửi dApp của Terra. Giao thức đạt trung bình 70.150 giao dịch mỗi ngày vào tuần trước, thấp hơn 15% so với mức đầu tháng 4.

Ba chỉ báo cho thấy LUNA đang chuẩn bị phục hồi
Ba chỉ báo cho thấy LUNA đang chuẩn bị phục hồi

Astroport – một trình tạo lập thị trường tự động – giữ vị trí số hai về TVL trong hệ sinh thái của Terra, với khoản tiền gửi trị giá 1,6 tỷ USD. Đáng chú ý, giao dịch trung bình mỗi ngày lên đến 50.650 vào tuần trước nhưng giảm 30% so với tháng trước.

Ba chỉ báo cho thấy LUNA đang chuẩn bị phục hồi
Ba chỉ báo cho thấy LUNA đang chuẩn bị phục hồi

Theo dữ liệu của Terrascope, ứng dụng thanh khoản tài sản phi tập trung Terraswap ghi nhận số giao dịch trung bình hàng ngày trong tuần qua là 31.400, tương tự mức đã thấy vào đầu tháng 4.

Dữ liệu phái sinh không có dấu hiệu khó khăn

LUNA 5
Dữ liệu phái sinh không có dấu hiệu khó khăn

Việc giảm sử dụng dApp Terra dường như không ảnh hưởng đến nhu cầu của các nhà giao dịch phái sinh.

Biểu đồ trên cho thấy hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai LUNA ổn định ở mức 706 triệu USD. Dữ liệu này rất quan trọng vì số lượng hợp đồng tương lai có thể hạn chế hoạt động của bàn giao dịch chênh lệch giá và nhà đầu tư tổ chức.

Hơn nữa, Terra có OI lớn thứ ba sau BitcoinEther, trong khi hợp đồng tương lai Solana (SOL) và XRP duy trì OI ở mức 660 triệu USD.

Các nguyên tắc cơ bản của LUNA vẫn vững chắc

Mặc dù dường như không thể xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến việc giá LUNA giảm, nhưng sự sụt giảm trong việc sử dụng dApp của mạng có thể phần nào làm rõ chuyển động này. Tuy nhiên, sự gia tăng tiền gửi hợp đồng thông minh của nó – được thể hiện bởi sự gia tăng TVL và quan tâm tích cực từ các trader phái sinh – cho thấy sự phục hồi giá trong ngắn hạn.

Dữ liệu cho thấy những người nắm giữ Terra không lo ngại về việc giá điều chỉnh 31% và tập trung hơn vào sự phát triển của hệ sinh thái so với các đối thủ cạnh tranh. Miễn là các chỉ số này vẫn ổn định, các nhà đầu tư không có khả năng cắt lỗ.

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI