Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Trang chủBài học đầu tưBài học đầu tư quan trọng: rủi ro và phần thưởng

Bài học đầu tư quan trọng: rủi ro và phần thưởng

Viết bởi Cafeforexvn

Bài học đầu tư quan trọng: rủi ro và phần thưởng
Bài học đầu tư quan trọng: rủi ro và phần thưởng

Có một danh mục đầu tư đa dạng không chỉ đơn giản là chọn cổ phiếu từ các lĩnh vực khác nhau; sau đây là tất cả những gì một nhà giao dịch mới cần biết.

Bài học quan trọng

Có một danh mục giao dich đa dạng không chỉ đơn giản là chọn cổ phiếu từ các lĩnh vực khác nhau. Nhà đầu tư phải sẵn sàng cân bằng những công ty lớn đó với các khoản giao dịch rủi ro hơn. Điều đó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng chịu đựng rủi ro của nhà giao dịch, một điều mà độ tuổi của nhà giao dịch đóng một vai trò quan trọng.

Càng trẻ, nhà đầu tư càng nên sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi giao dịch. Một người nào đó ở đầu độ tuổi đôi mươi sẽ có bốn thập kỷ nữa để kiếm tiền, trái ngược với một người ở cuối những năm ngũ tuần và đang chuẩn bị nghỉ hưu.

Peter Lynch, một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất trong thời đại của chúng ta, đã đặt ra cụm từ “ten bagger”. Cụm từ này dùng để chỉ các cổ phiếu mang lại cho nhà giao dịch gấp mười lần khoản giao dịch ban đầu của họ. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng thực ra những cổ phiếu như thế này khá phổ biến trong thế giới đầu tư.

Vấn đề là nhà giao dịch phải sẵn sàng chấp nhận một số rủi ro để có được chúng. Không phải tất cả mọi khoản giao dịch rủi ro đều sẽ thành công. Điều tuyệt vời của ten baggers là nhà đầu tư chỉ cần một cổ phiếu là đủ bù đắp cho chín cổ phiếu phù du nếu các khoản giao dịch được chia đều.

Ten baggers là những cổ phiếu có thể thay đổi đáng kể tương lai tài chính của nhà đầu tư và chúng thường nằm ngay trước mũi chúng ta.

Một ví dụ tuyệt vời là Apple. Nếu những người mua chiếc iPod đầu tiên đã mua số cổ phiếu Apple trị giá 399 USD (bằng với giá iPod), thì hôm nay số cổ phiếu đó sẽ có giá trị 36.480 USD. Đó là gấp chín mươi lần (ninety-bagger).

Apple vẫn là một cổ phiếu tuyệt vời nhưng nó sẽ không bao giờ lặp lại mức tăng trưởng đó nữa. Để có được tăng trưởng như vậy, nhà đầu tư phải sẵn sàng chấp nhận một số rủi ro.

Rủi ro là cái giá nhà đầu tư phải trả nếu muốn có những phần thưởng vượt trội đó. Không có câu chuyện tăng trưởng an toàn nào ngoài kia và nhà đầu tư phải sẵn sàng nắm lấy khi nhìn thấy chúng.

Tóm tắt

  • Rủi ro là cái giá nhà đầu tư phải trả để có được lợi nhuận.
  • Một danh mục đầu tư đa dạng nên bao gồm một số khoản giao dịch rủi ro cùng với các khoản cược vốn hóa lớn an toàn hơn.

Càng trẻ thì nhà đầu tư càng nên sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Huân Hà-Theo mywallst

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI