Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChứng khoánThương vụ cổ tứcBáo Cáo Tài Chính Zurich: Lợi Nhuận Đỉnh Cao và Thông Báo...

Báo Cáo Tài Chính Zurich: Lợi Nhuận Đỉnh Cao và Thông Báo Mua Lại Cổ Phiếu 1,25 Tỷ USD

Viết bởi Cafeforexvn

Zurich Insurance đã thông báo về mức lợi nhuận hoạt động hàng năm vượt xa dự kiến vào ngày thứ Năm và cũng tuyên bố kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá 1,1 tỷ franc Thụy Sĩ (tương đương 1,25 tỷ USD). Điều này diễn ra trong bối cảnh các công ty bảo hiểm vượt qua những tác động của đại dịch toàn cầu, chiến tranh và biến đổi khí hậu.

Lợi nhuận hoạt động của tập đoàn bảo hiểm lớn tại châu Âu đã tăng 21% lên mức kỷ lục 7,4 tỷ USD tính đến ngày 31 tháng 12, vượt qua ước tính trung bình là 7,1 tỷ USD trong một cuộc khảo sát phân tích thống kê do công ty tổng hợp thực hiện.

Trong những năm gần đây, các công ty bảo hiểm đã xử lý tốt các yêu cầu bồi thường đột ngột từ những sự kiện như đại dịch COVID-19, thiên tai và chiến tranh tại Ukraine bằng cách chủ yếu tăng phí bảo hiểm và loại bỏ một số hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, họ đang phải đối mặt với rủi ro của chiến tranh hoặc thiệt hại liên quan trong năm nay do ảnh hưởng lớn hơn từ cuộc xung đột Israel-Gaza và các sự kiện bầu cử ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Biến đổi khí hậu cũng đóng góp vào việc gây ra tổn thất lớn hơn từ bão và cháy rừng.

George Quinn, Giám đốc Tài chính, chia sẻ trong một cuộc họp báo: “Chúng ta đang sống trong một thế giới khá không ổn định trong một khoảng thời gian dài, và tập đoàn đã thể hiện sự kiên nhẫn và sức mạnh để vượt qua những thách thức đó”.

“Không có lý do gì để tin rằng bất cứ điều gì trong số đó sẽ thay đổi.”

Năm ngoái, Zurich đã thiết lập những mục tiêu tài chính ba năm với sự tham vọng cao hơn, trong đó bao gồm mục tiêu đạt tỷ lệ lợi nhuận hoạt động kinh doanh sau thuế trên vốn chủ sở hữu (BOPAT ROE) trên 20% vào năm 2025. BOPAT ROE cho năm 2023 đã đạt 23,1%.

Trong một cuộc họp thông tin, Giám đốc điều hành Mario Greco đã tuyên bố: “Trong năm đầu tiên của kế hoạch ba năm, chúng tôi cam kết và nỗ lực để đạt được tất cả các mục tiêu đề ra cho năm 2025”.

Zurich đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng EPS gộp hàng năm lên hơn 10%, vượt qua mục tiêu ban đầu là 8%.

Hôm thứ Năm, đối thủ AXA đã công bố các mục tiêu mới, trong đó bao gồm dự báo tăng trưởng kép hàng năm của thu nhập cơ bản trên mỗi cổ phiếu trong giai đoạn 2023-2026 là 6-8%.

Greco đã tuyên bố rằng Zurich sẽ “đánh giá lại các cơ hội” đối với sổ bảo hiểm nhân thọ tại Đức sau khi kế hoạch chuyển nhượng danh mục đầu tư trị giá 20 tỷ USD cho Viridium Holding không thành công vào tháng trước.

Lúc 08:34 GMT, cổ phiếu của Zurich đã tăng 2%, vượt xa mức tăng 1,4% của cổ phiếu bảo hiểm châu Âu trên chỉ số SXIP.

Zurich thông báo rằng họ dự định tăng cổ tức thêm 8% lên mức 26 franc Thụy Sĩ trên mỗi cổ phiếu.

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI