Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiBiden đề xuất chi 14 tỷ đô cho Cơ quan An sinh...

Biden đề xuất chi 14 tỷ đô cho Cơ quan An sinh Xã hội

Viết bởi Cafeforexvn

Ngân sách năm 2022 của Tổng thống Joe Biden có thể dự chi cho Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội Mỹ là 1,3 tỷ đô la, tăng 9,7% so với dự kiến nắm trước. Như vậy, tổng cộng, tổng thống đang kêu gọi 14,2 tỷ đô la cho cơ quan này cho năm tài chính 2022.

Biden đề xuất chi 14 tỷ đô cho Cơ quan An sinh Xã hội

Mức tăng đề xuất được đưa ra khi Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội dự kiến ​​sẽ trả hơn 1,2 nghìn tỷ đô la cho cả quyền lợi An sinh Xã hội và Thu nhập An sinh Bổ sung cho hơn 74 triệu người thụ hưởng vào năm 2022.

Nếu được chấp thuận, số tiền tăng thêm có thể giúp chính quyền cải thiện mức hỗ trợ cho người dân từ sau đại dịch Covid-19. Theo Ủy viên Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội Andrew Saul cho biết, với số tiền này Cơ quan sẽ tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương, và nâng cấp công nghệ sử dụng.

Saul nói: “Ngân sách của Tổng thống sẽ cho phép chúng tôi bắt đầu khôi phục sau sự gián đoạn của đại dịch coronavirus, xây dựng dựa trên những bài học mà chúng tôi đã học được để trở thành một cơ quan mạnh mẽ và nhạy bén hơn.

Ủy ban Quốc gia Bảo tồn An sinh Xã hội và Medicare chia sẻ rằng nhiều tiền hơn sẽ rất quan trọng để giúp cải thiện khả năng của chính quyền trong việc phục vụ những người thụ hưởng hiện tại và những người nộp đơn xin trợ cấp.

Dan Adcock, giám đốc quan hệ chính phủ và chính sách tại Ủy ban Quốc gia Bảo tồn An sinh Xã hội và Medicare cho biết: “Mối quan tâm của chúng tôi trong một thời gian dài là dịch vụ khách hàng đã không thực sự theo kịp như mong muốn.

Biden đề xuất chi 14 tỷ đô cho Cơ quan An sinh Xã hội
Biden đề xuất chi 14 tỷ đô cho Cơ quan An sinh Xã hội

Các vấn đề trước đó cần giải quyết

Mối quan tâm của nhóm về dịch vụ khách hàng An sinh xã hội có từ trước đại dịch, theo Adcock. Trong số những vấn đề mà mọi người phải đối mặt bao gồm chờ đợi lâu trên 800 phút của Cơ quan An sinh xã hội, tồn đọng các trường hợp bảo hiểm tàn tật đang được xem xét và việc đóng cửa nhiều văn phòng hiện trường.

Trong khi đại dịch Covid làm trầm trọng thêm những vấn đề này, khoản tài trợ mà Biden đang đề xuất có thể giúp giảm bớt những lo ngại đó. Theo ước tính của Cơ quan An sinh Xã hội, khoản tiền có thể giúp giảm bớt các phiên điều trần tồn đọng, kéo thời gian xử lý quyết định trung bình hàng năm xuống 270 ngày trong năm tài chính 2022 từ 386 ngày trong năm tài chính 2020.

Nó cũng có thể giúp tăng số lượng yêu cầu bồi thường khuyết tật ban đầu được hoàn thành từ 720.000 – lên 2.757.000 trong năm tài chính 2022 từ 2.037.000 trong năm tài chính 2020.

Con số 800 cũng có thể giảm xuống còn 12 phút vào năm 2022 từ 16 phút vào năm 2020.

Cuối cùng, việc Quốc hội thông qua khoản tài trợ mà Biden đã yêu cầu là tùy thuộc vào Quốc hội. Adcock nói, cần phải có rất nhiều sự ủng hộ cho điều đó trên Hill do đa số đảng Dân chủ. “Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng điều đó sẽ xảy ra khi quá trình chiếm đoạt diễn ra trong tương lai.” Dân biểu John Larson, D-Conn., Người giữ vai trò chủ tịch tiểu ban House Ways and Means về An sinh xã hội, đã lên tiếng ủng hộ.

“Đề xuất ngân sách của Tổng thống Biden bao gồm các khoản tăng cần thiết cho Cơ quan An sinh Xã hội [SSA] để giúp người Mỹ tiếp cận các lợi ích mà họ đáng được hưởng,” Larson cho biết trong một tuyên bố.

Ngược lại, đề xuất ngân sách của cựu Tổng thống Donald Trump vào năm ngoái đã tìm cách cắt giảm tài trợ của chương trình. Vào tháng 3, Saul đã trình bày chi tiết cách cơ quan chính phủ đã điều chỉnh các dịch vụ của mình trong bối cảnh đại dịch để nhấn mạnh đến các cuộc họp ảo và các dịch vụ trực tuyến. Ông nói vào thời điểm đó, một số thay đổi có thể tiếp tục.

Xem thêm: Biden và Tập Cận Bình đang lên kế hoạch các cuộc gặp ảo

14,2 tỷ đô la sẽ đi về đâu

Hơn 5 tỷ đô la trong số 14,2 tỷ đô la ngân sách được đề xuất sẽ được chi trả cho chi phí trả lương cho các nhân viên tuyến đầu làm việc tại các văn phòng của cơ quan quản lý xã hội.

Ngoài ra, hơn 2,7 tỷ đô la sẽ được dành cho việc xác định khuyết tật, bao gồm nhân viên hiện có, thuê mới và các chi phí khác tại các trung tâm xác định khuyết tật của tiểu bang. Chính quyền có kế hoạch duy trì mức tăng 10% nhân viên – hoặc 1.300 nhân viên bổ sung – đã thực hiện trong năm tài chính 2021.

Hơn 2,1 tỷ đô la sẽ tài trợ cho việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT của chính quyền.

1,7 tỷ đô la khác sẽ chi trả cho việc mở rộng chương trình điều tra người khuyết tật chống gian lận, cũng như hoàn thành các đánh giá về tính toàn vẹn của chương trình.

Hơn 1,1 tỷ đô la được dự kiến ​​cho chi phí trả lương cho nhân viên trong bộ phận điều trần.

Ngoài ra, 96 triệu đô la sẽ được dành riêng cho hoạt động tiếp cận bổ sung để có Thu nhập An sinh Bổ sung, hoặc phúc lợi SSI. Mục tiêu là liên hệ với những người dễ bị tổn thương, những người đủ điều kiện nhận trợ cấp, chẳng hạn như người lớn và trẻ em khuyết tật, và người vô gia cư.

Hà An – Theo CBNN

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI