Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủCryptoBitcoin giảm khi Trung Quốc tăng cường đàn áp khai thác tiền...

Bitcoin giảm khi Trung Quốc tăng cường đàn áp khai thác tiền điện tử

Viết bởi Cafeforexvn

Hôm nay, giá Bitcoin cùng các đồng điện tử khác đồng loạt giảm, các chuyên gia cho rằng việc giảm giá này là do Trung Quốc đã tăng cường đàn áp khai thác tiền điện tử.

Bitcoin giảm khi Trung Quốc tăng cường đàn áp khai thác tiền điện tử
Bitcoin giảm khi Trung Quốc tăng cường đàn áp khai thác tiền điện tử

Bitcoin giảm khi Trung Quốc tăng cường đàn áp khai thác tiền điện tử

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã giảm 7% xuống mức giá 32.801 đô la vào sáng thứ Hai, lần đầu tiên giảm xuống dưới 33.000 đô la kể từ ngày 8 tháng 6, theo dữ liệu từ Coin Metrics. Nó được giao dịch lần cuối ở mức 32,964 đô la vào lúc 5 giờ sáng theo giờ ET. Các đồng tiền nhỏ hơn như Ether và XRP cũng lao dốc, lần lượt giảm 8% và 7%.

Nhiều mỏ khai thác bitcoin ở Tứ Xuyên đã bị đóng cửa vào Chủ nhật sau khi chính quyền ở tỉnh Tây Nam Trung Quốc ra lệnh ngừng khai thác tiền điện tử, theo một báo cáo từ tờ Global Times do Đảng Cộng sản hậu thuẫn. Hơn 90% công suất khai thác bitcoin của Trung Quốc ước tính sẽ ngừng hoạt động, tờ báo cho biết.

Bloomberg và Reuters cũng đưa tin về động thái này từ chính quyền Tứ Xuyên. Nó theo sau những động thái tương tự ở khu vực Nội Mông và Vân Nam của Trung Quốc, cũng như lời kêu gọi từ Bắc Kinh ngừng khai thác tiền điện tử trong bối cảnh lo lắng về mức tiêu thụ năng lượng lớn của nó.

Điều này dường như đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong tỷ lệ khai thác của bitcoin – hoặc sức mạnh xử lý – đã giảm mạnh trong tháng trước, theo dữ liệu từ Blockchain.com. Ước tính khoảng 65% hoạt động khai thác bitcoin toàn cầu được thực hiện ở Trung Quốc.

Mạng của Bitcoin là phi tập trung, có nghĩa là nó không có bất kỳ bên trung tâm hoặc người trung gian nào để phê duyệt các giao dịch hoặc tạo ra các đồng tiền mới. Thay vào đó, blockchain được duy trì bởi những người được gọi là thợ mỏ, những người chạy đua để giải các câu đố toán học phức tạp bằng cách sử dụng các máy tính được xây dựng có mục đích để xác thực các giao dịch. Ai chiến thắng cuộc đua đó sẽ được thưởng bằng bitcoin.

Quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng này đã dẫn đến những lo ngại ngày càng tăng về tác hại môi trường tiềm ẩn của bitcoin, với tất cả mọi người từ CEO Tesla Elon Musk đến Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã lên tiếng cảnh báo. Trung Quốc, nơi tập trung khai thác bitcoin nhiều nhất, chủ yếu dựa vào năng lượng than. Tháng trước, một mỏ than ở khu vực Tân Cương bị ngập lụt và đóng cửa, khiến gần một phần tư tỷ lệ khai thác của bitcoin ngoại tuyến.

Xem thêm: Bitcoin lại rớt giá khi Trung Quốc tăng cường đàn áp khai thác tiền điện tử

Tuy nhiên, những người thợ mỏ ở Trung Quốc thường di cư đến những nơi như Tứ Xuyên, nơi giàu thủy điện, vào mùa mưa. Và một số nỗ lực trong ngành đã được đưa ra – bao gồm Hội đồng khai thác Bitcoin và Hiệp ước khí hậu tiền điện tử – trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon của tiền điện tử.

Hà An – Theo CNBC

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI