Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủCryptoBitcoin lại rớt giá khi Trung Quốc tăng cường đàn áp khai...

Bitcoin lại rớt giá khi Trung Quốc tăng cường đàn áp khai thác tiền điện tử

Viết bởi Cafeforexvn

Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất hai tuần khi Trung Quốc tăng cường đàn áp khai thác tiền điện tử. Nhiều mỏ khai thác bitcoin ở Tứ Xuyên đã bị đóng cửa vào Chủ nhật sau khi các nhà chức trách ở tỉnh Tây Nam Trung Quốc ra lệnh ngừng khai thác tiền điện tử, theo một báo cáo địa phương.

Bitcoin lại rớt giá khi Trung Quốc tăng cường đàn áp khai thác tiền điện tử

Bitcoin lại rớt giá khi Trung Quốc tăng cường đàn áp khai thác tiền điện tử
Trung Quốc tăng cường đàn áp khai thác tiền điện tử

“Khi Trung Quốc hắt hơi, bitcoin sẽ bị cảm.” 

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất là 31.760 đô la vào thứ Hai, giảm xuống dưới 32.000 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 8 tháng 6, theo dữ liệu từ Coin Metrics. Bitcoin hiện được giao dịch quanh mức $32,403 lúc 8:20 sáng theo giờ ET, giảm 8% trong ngày. Các đối thủ nhỏ hơn như Ether và XRP cũng lao dốc, lần lượt giảm 11% và 10%.

Nhiều mỏ khai thác bitcoin ở Tứ Xuyên đã bị đóng cửa vào Chủ nhật sau khi chính quyền ở tỉnh Tây Nam Trung Quốc ra lệnh ngừng khai thác tiền điện tử. Hơn 90% công suất khai thác bitcoin của Trung Quốc ước tính sẽ ngừng hoạt động.

Bloomberg và Reuters cũng đưa tin về động thái này từ chính quyền Tứ Xuyên. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã thúc giục Alipay, dịch vụ thanh toán do Ant Group, chi nhánh của Alibaba điều hành và một số ngân hàng lớn đàn áp giao dịch tiền điện tử. Trung Quốc đã cấm các tổ chức tài chính cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Cuộc đàn áp của Trung Quốc dường như đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể về tỷ lệ đào của bitcoin. Ước tính khoảng 65% hoạt động khai thác bitcoin toàn cầu được thực hiện ở Trung Quốc.

Mạng lưới của Bitcoin là phi tập trung, có nghĩa là nó không có bất kỳ bên trung tâm hoặc người trung gian nào để phê duyệt các giao dịch hoặc tạo ra các đồng tiền mới. Thay vào đó, blockchain được duy trì bởi những người được gọi là thợ mỏ, những người chạy đua để giải các câu đố toán học phức tạp bằng cách sử dụng máy tính được xây dựng có mục đích để xác thực các giao dịch. Ai chiến thắng cuộc đua đó sẽ được thưởng bằng bitcoin.

Quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng này đã dẫn đến những lo ngại ngày càng tăng về tác hại môi trường tiềm ẩn của bitcoin. Tất cả mọi người từ CEO Tesla Elon Musk đến Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã lên tiếng cảnh báo. Trung Quốc, nơi tập trung khai thác bitcoin nhiều nhất, chủ yếu dựa vào năng lượng than. Tháng trước, một mỏ than ở khu vực Tân Cương bị ngập lụt và đóng cửa, khiến gần một phần tư sản lượng của bitcoin ngoại tuyến.

Tuy nhiên, những người thợ mỏ ở Trung Quốc thường di cư đến những nơi như Tứ Xuyên, nơi giàu thủy điện vào mùa mưa. Hội đồng khai thác Bitcoin và Hiệp ước khí hậu tiền điện tử đã được thành lập trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon của tiền điện tử.

Xem thêm: Bitcoin có thể tăng mạnh trong năm với điều kiện này

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI