Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủCryptoCác dự án tiền điện tử đáng chú ý cho năm 2022

Các dự án tiền điện tử đáng chú ý cho năm 2022

Viết bởi Cafeforexvn

Năm 2022 có vẻ sẽ là một năm tích cực với thị trường tiền điện tử nếu các xu hướng hiện tại trên thị trường vẫn được duy trì. Tiềm năng trên thị trường vẫn rất lớn, và việc giá nhiều loại tiền điện tử tăng vọt là một chỉ báo cho những điều tốt đẹp sẽ đến.

Các dự án tiền điện tử đáng chú ý cho năm 2022

Các dự án tiền điện tử đáng chú ý cho năm 2022
Filecoin FIL cryptocurrency symbol gold coin on green screen background. Abstract concept 3d illustration.

Đã có một số loại tiền điện tử đang cho thấy tiềm năng to lớn và rất đáng để xem xét. Dưới đây là một số cái tên mà nhà đầu tư có thể cân nhắc trong năm 2022.

Filecoin (FIL)

Filecoin là một loại tiền kỹ thuật số được ra mắt vào năm 2017 để cung cấp các giải pháp lưu trữ phi tập trung. Xét thấy mọi người đều có nhu cầu lưu trữ an toàn các dữ liệu dễ thay đổi nhất của mình, nhóm dự án đã bắt đầu phát triển một nền tảng cho phép người dùng kiểm soát toàn bộ việc lưu trữ an toàn của họ.

Filecoin cung cấp một nền tảng nơi người dùng có thể lưu trữ các dữ liệu của họ theo cách phi tập trung. Điều này có nghĩa là không có bên thứ ba nào có thể truy cập được vào dữ liệu. Tính an toàn và tính toàn vẹn của lưu trữ được đảm bảo, không giống như lưu trữ đám mây. Đây là điều đang thu hút các nhà đầu tư và người sử dụng đến với dự án.

Trong những năm qua, nhóm dự án đã cải thiện nền tảng với công nghệ blockchain tiên tiến. Nhiều sản phẩm trên nền làm giúp gia tăng tiện ích cho dự án cũng được phát hành. Hãy nhìn vào lộ trình phát triển của Filecoin trong năm 2022 để hiểu hơn vì sao đây có thể là một trong những tiền điện tử lớn nhất năm nay.

Theta (THETA)

Nhu cầu phát video trực tuyến đã khiến ​​các nền tảng như Youtube phát triển mạnh mẽ chỉ trong một thời gian rất ngắn. Nhưng chính yếu tố phi tập trung của việc phát video trực tuyến mới là điều khiến Theta trở thành một trong những loại tiền điện tử lớn nhất. Nền tảng này đang phân quyền phát video trực tuyến bằng cách cho phép người dùng chia sẻ băng thông và tài nguyên máy tính trên cơ sở ngang hàng (P2P).

Với việc nhu cầu phát video trực tuyến vẫn đang ngày càng lớn hơn, Theta được dự đoán sẽ trở thành một trong những loại tiền điện tử lớn nhất của năm 2022. Số lượng người dùng và nhà phát triển nội dung sẽ tham gia vào nền tảng này được dự đoán sẽ tăng đáng kể vào năm 2022. Điều này đồng thời cũng khiến nhu cầu với đồng coin THETA tăng lên.

Nhóm phát triển dự án cũng đã tiết lộ một lộ trình ấn tượng cho năm 20222 nhằm mục đích cải thiện tiện ích và hiệu quả của nền tảng. Do đó, đây có thể là một khoản đầu tư lý tưởng vì tiềm năng bùng nổ của THETA trong năm 2022 là rất lớn.

Elrond (EGLD)

Được thành lập vào năm 2017, mục tiêu của dự án Elrond là giải quyết vấn đề tốc độ trên blockchain. Với việc Bitcoin và Ethereum gặp vấn đề về quy mô, nhu cầu cải thiện tốc độ để đáp ứng với số lượng người dùng tiền điện tử ngày càng tăng cũng được đặt ra. Nhóm phát triển Elrond đã thiết kế một giao thức blockchain giúp tăng số lượng giao dịch mỗi giây.

Trong những năm qua, nhóm đã làm việc trên nền tảng này và đã xây dựng một trong những giao thức blockchain mạnh mẽ nhất, sử dụng công nghệ sharding để giải quyết các vấn đề về mở rộng quy mô. Với nhu cầu ngày càng tăng từ phía người dùng, nhiều sản phẩm cũng đã được thêm vào hệ sinh thái để giữ cho nền tảng trực quan và thân thiện với người dùng.

Elrond hiện vẫn là một trong những giao thức blockchain tốt nhất khi nói đến tốc độ giao dịch. Nhóm phát triển dự án cũng đã cải thiện tính bảo mật, phí gas và tính bền vững, biến nó thành một khoản đầu tư lý tưởng cho năm 2022.

Bitgert (BRISE)

Bitgert (BRISE) là một trong những dự án tiền điện tử được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Mã thông báo này đang trở thành xu hướng giao dịch trên các sàn giao dịch lớn, bao gồm Binance và các sàn giao dịch khác. Nó hiện cũng là một trong những loại tiền điện tử có tiềm năng tỏa sáng trong năm 2022. Sự gia tăng gần đây về giá và giá trị thị trường của Bitgert có phần đóng góp công sức rất lớn từ nhóm phát triển dự án.

Đối với một dự án non trẻ, chỉ vừa ra mắt vào ngày 28/7/2021, nhóm phát triển Bitgert đã đạt được rất nhiều thành tựu bằng cách phát hành quy trình staking. Bitgert là một dự án Defi đang xây dựng một hệ thống thanh toán mạnh mẽ cho phép người dùng giao dịch trên nền tảng P2P.

Không dừng lại ở đây, nhóm dự án còn đang phát triển các sản phẩm để biến nó này trở thành dự án lớn nhất trong DeFi. Đội ngũ phát triển đang xây dựng một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung và một chuỗi khối không tính phí gas. Đây là hai sản phẩm làm nên sự nổi tiếng của dự án.

Sàn giao dịch Brise sẽ ra mắt vào quý 1/2022. Chuỗi khối không tinh phí đang trong giai đoạn phát triển và ngày ra mắt sẽ sớm được công bố. Ngoài các sản phẩm ấn tượng này, một điều khiến các nhà đầu tư càng thêm yên tâm là thông tin của các thành viên nhóm nghiên cứu hoàn toàn công khai, và dự án được đăng ký với tư cách pháp nhân.

Heli (HNT)

Helium (HNT) là một giao thức blockchain duy nhất được xây dựng để phân cấp Internet vạn vật (IoT). Nền tảng ra mắt vào năm 2019 và đã hoạt động rất hiệu quả khi việc áp dụng các công nghệ IoT ngày càng tăng. Công nghệ hoạt động bởi mạng chính Helium, cho phép các thiết bị không dây công suất thấp giao tiếp với nhau cũng như gửi dữ liệu qua các nút.

Nền tảng này đang ngày càng trở nên phổ biến khi có nhiều người đầu tư vào các thiết bị IoT và chúng ta có thể thấy giá trị của đồng tiền này sẽ tăng lên vào năm 2022. Nhóm đang kết hợp công nghệ LoRaWAN và blockchain để cung cấp một nền tảng phục vụ cho cả những công nghệ mới nhất cũng như các công nghệ mới nổi trong IoT.

Nhóm Helium cũng đã phát hành bản đồ lộ trình năm 2022, cho thấy dự án này sẽ trở nên tuyệt vời như thế nào vào năm 2022. Đây là lý do tại sao đồng coin này được đưa vào danh sách này.

Xem thêm: 4 đồng tiền điện tử có tiềm năng vượt qua Solana trong năm 2022

Lưu ý: Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào, kể cả trong danh sách này hay các dự án tiền kỹ thuật số khác. Thông tin trong bài viết có thể không giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư chắc chắn. Đây là lý do tại sao nhà đầu tư được khuyến khích hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trươc khi ra quyết định.

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI