Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCác nhà đầu tư cổ phiếu Disney đừng mắc phải sai lầm...

Các nhà đầu tư cổ phiếu Disney đừng mắc phải sai lầm tồi tệ này

Viết bởi Cafeforexvn

Nếu bạn tiếp tục, thua lỗ có thể chỉ là tạm thời. Đừng biến chúng thành vĩnh viễn.

Các nhà đầu tư cổ phiếu Disney đừng mắc phải sai lầm tồi tệ này

Khi chúng ta kết thúc năm 2021, những nhà đầu tư nào đã đặt nhiều hy vọng vào ông vua truyền thông giải trí Disney (NYSE:DIS) vào đầu năm 2021 chắc hẳn đã cảm thấy cực kỳ thất vọng. Cổ phiếu Disney đã giảm 12% trong năm 2021 trong khoảng thời gian mà chỉ số S&P 500 đã tăng đến 28%. Kết quả này cho thấy nhà đầu tư đã đặt niềm tin rất lớn vào thị trường chứng khoán nói chung, một hiện tượng trái ngược hẳn với một năm ảm đạm của Disney. Nhưng bình minh của một năm mới cũng đồng nghĩa với khả năng thay đổi, và triển vọng của Disney hiện trông sáng sủa hơn bao giờ hết. Có thể sẽ là một thách thức dành cho nhà đầu tư khi chứng kiến ​​các khoản đầu tư của họ giảm mạnh. Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất mà các cổ đông của Disney có thể làm lúc này là bán lỗ. Hãy kiên nhẫn, và vào thời điểm này năm sau, mọi thứ có thể sẽ rất khác.

Tại sao cổ phiếu Disney trông xấu xí ở thời điểm hiện tại

Disney đã gặp khó khăn kể từ khi đại dịch bắt đầu. Tuy nhiên, điều thú vị là cổ phiếu của công ty đã tăng vọt đến 24% trong năm 2020, khi mọi thứ thực sự tồi tệ. Nhiều hoạt động của công ty chỉ bắt đầu quay trở lại vào cuối năm 2020 khi các hạn chế được nới lỏng và các công viên bắt đầu mở cửa trở lại. Mặc dù vậy, dịch vụ truyền phát trực tuyến Disney+ đã thành công rực rỡ trong năm đó và là động lực đứng sau tăng trưởng của cổ phiếu.

Tại sao cổ phiếu Disney trông xấu xí ở thời điểm hiện tại
Tại sao cổ phiếu Disney trông xấu xí ở thời điểm hiện tại

Vào thời điểm năm 2021 bắt đầu, có vẻ như một số niềm tin đó đã xuất hiện quá sớm. Các công viên tiếp tục mở cửa trở lại nhưng vẫn phải hoạt động với công suất hạn chế và hiệu suất của Disney+ không mạnh mẽ như các nhà phân tích dự đoán. Ngoài ra, một số bộ phim được dự kiến ​​phát hành cũng đã bị hoãn lại do quá trình sản xuất bị trì hoãn với các hạn chế ngừa COVID-19. Báo cáo thu nhập gần đây nhất của Disney cho quý tài chính thứ tư (kết thúc vào ngày 2 tháng 10) đã cho thấy tăng trưởng tiếp tục quay trở lại, với doanh thu tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù vậy, doanh thu của công ty vẫn thấp hơn 3% so với cùng kỳ năm 2019, khi đại dịch vẫn chưa xuất hiện.

Con số không sáng sủa lắm là Disney+ chỉ có thêm 2,1 triệu lượt đăng ký trong quý và phân khúc công viên, trải nghiệm và sản phẩm vẫn tạo ra doanh thu thấp hơn 18% so với cùng kỳ năm 2019.

Tại sao cổ phiếu có vẻ đã sẵn sàng để tăng trưởng trong tương lai

Không điều gì trong số này có thể khiến các cổ đông của Disney sợ hãi khi xem xét bức tranh lớn hơn, một bức tranh có vẻ mạnh mẽ. Ban lãnh đạo công ty đã không thay đổi mục tiêu có từ 230 triệu đến 260 triệu người dùng đăng ký Disney+ vào năm 2024 và tiếp tục triển khai dịch vụ tại thêm 50 quốc gia nữa vào năm 2022. Họ cũng kỳ vọng Disney+ sẽ có lãi trong năm tài chính 2024. Và điều đó vẫn chưa tính đến các kênh truyền phát trực tuyến khác của Disney là Hulu và ESPN+. Cả ba kênh truyền phát của Disney cùng nhau sẽ tạo nên một tập hợp các dịch vụ truyền phát trực tuyến mạnh mẽ. Disney kỳ vọng cả ba sẽ đạt tổng cộng 300 triệu đến 350 triệu người dùng đăng ký vào năm 2024. Vào thời điểm đó, Disney chắc chắn có cơ hội để vượt qua công ty truyền phát trực tuyến hàng đầu Netflix để trở thành công ty có nhiều người dùng đăng ký nhất trong không gian này.

Hoạt động sản xuất phim của Disney cũng đã bị cản trở bởi đại dịch. Tuy nhiên, trước các đợt phong tỏa vào năm 2020, hãng đã sản xuất hầu hết các phim có doanh thu cao nhất trong ngành. Tình hình vẫn chưa ổn, nhưng khi mọi chuyện bình thường trở lại, các xưởng phim của Disney sẽ có thể quay trở lại tạo ra nhiều bộ phim bom tấn hơn nữa. Và với quyết định tái cấu trúc công ty vào năm ngoái, Disney hiện đã có rất nhiều đường hướng khác nhau để tạo đầu ra cho các sản phẩm sáng tạo của mình, từ rạp phim đến truyền phát trực tuyến đến truyền hình truyền thống.

Mảng công viên và trải nghiệm sẽ đóng góp thêm nhiều vào tổng doanh thu của công ty khi chúng hoạt động bình thường trở lại. Cho đến khi đại dịch buộc mọi thứ phải đóng cửa, phân khúc công viên và trải nghiệm là phân khúc lớn nhất tính theo tổng doanh thu. Phân khúc này có thể sẽ bị lu mờ bởi phân khúc phân phối truyền thông và giải trí mới, một phân khúc kết hợp khá nhiều các phân khúc khác thành một. Tuy nhiên, doanh thu của phân khúc này dù thế nào cũng vẫn sẽ tăng trở lại.

Cuối cùng, Disney có hai yếu tố biến nó thành một cổ phiếu tuyệt vời để sở hữu. Yếu tố đầu tiên là thư viện nội dung của công ty, một tài sản không gì sánh được và có thể được sử dụng cho mọi thể loại dự án kiếm tiền cả dưới dạng nội dung và trải nghiệm. Yếu tố thứ hai là phạm vi kinh doanh cực kỳ đa dạng của công ty, lý do tại sao Disney vẫn có thể tiếp tục kiếm tiền bất chấp những hạn chế trong đại dịch.

Xem thêm: Coca, P&G: 2 phiếu Vua Cổ tức để mua cho năm 2022

Bạn có nên bán cổ phiếu Disney của mình không?

Có thể là một việc khó khăn khi bạn thấy cổ phiếu của mình mất giá. Nhưng nếu bạn bán cổ phiếu Disney của mình ngay bây giờ, bạn sẽ có nguy cơ bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời của công ty trong tương lai. Nếu bạn đã mua cổ phiếu từ lâu, bạn sẽ kiếm được một số lợi nhuận ấn tượng, nhưng bán cổ phiếu ngay bây giờ sẽ làm lãng phí cơ hội. Nếu bạn mua gần đây, bạn có thể bán lỗ, và đó có thể là một bước lùi cho tài khoản hưu trí của bạn. Trừ khi bạn cần tiền ngay lập tức cho một trường hợp khẩn cấp, sai lầm tồi tệ nhất đối với cổ phiếu Disney sẽ là bán và chịu lỗ khi lợi nhuận có thể đang gần kề trước mắt.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI