Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủBài học đầu tưKiến thứcCách cài đặt Indicator đếm ngược thời gian kết thúc nến cho...

Cách cài đặt Indicator đếm ngược thời gian kết thúc nến cho MT4

Viết bởi Cafeforexvn

Candle Closing Time Remaining (CCTR) hay còn gọi là chỉ báo đếm ngược thời gian, dựa vào chỉ báo này mà các trader có thể quan sát được thời gian còn lại của cây nến đang chạy trên biểu đồ. Chỉ báo này đặt biệt phù hợp với các trader thích lướt sóng hay giao dịch theo lối day trading (giao dịch trong ngày). Tuy nhiên, hiện tại trên phần mềm MT4 lại không hỗ trợ CCTR, vì vậy trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau cài đặt chỉ báo này trên phần mềm MT4 nhé!

Cách cài đặt Indicator đếm ngược thời gian kết thúc nến cho MT4

Cách cài đặt Indicator đếm ngược thời gian kết thúc nến cho MT4
Cách cài đặt Indicator đếm ngược thời gian kết thúc nến cho MT4

Indicator đếm ngược thời gian kết thúc nến là gì?

Candle Closing Time Remaining (CCTR) có thể giúp cho các trader biết được khung giờ đóng cửa của các cây nến, bạn có thể tham khảo hình minh họa bên dưới.  

Khi nhìn vào góc phải màn hình ở biểu đồ trên tại khung H1, các trader có thể dễ dàng nhìn thấy cây nến hiện tại sẽ đóng cửa sau gần 39 phút nữa. Nếu là trader giao dịch lướt sóng hoặc day trading thì đây thực sự là một tính năng vô cùng hữu ích có thể giúp bạn biết được thời điểm thích hợp để thoát và vào lệnh một cách hợp lý nhất.

Chỉ báo CCTR có các đặc điểm sau:

Có thể thay đổi được màu sắc và kích thước hiển thị

Tùy chỉnh được vị trí xuất hiện trên biểu đồ

Hiển thị thời gian máy chủ.

Phát âm thanh cảnh báo khi nến sắp đóng.

Mã code sạch.

Tại sao phải quan tâm thời gian còn lại của nến?

Có một câu ngạn ngữ cổ phương Tây nói rằng “Timing is everything” tức thời điểm là tất cả. Nếu bạn là một trader giao dịch swing hay dài hạn thì sẽ không cần tính toán điểm vào lệnh quá chi li tới từng giây, từng phút. Mà thay vào đó bạn chỉ cần nhìn vào biểu đồ một lần mỗi ngày để xem có gì mới không vì đơn giản bạn giao dịch dài hạn và rớt giá trong thời gian ngắn bạn không cần bận tâm.

Tuy nhiên, đối với các trader giao dịch ngắn hạn thì việc tính toán chính xác thời gian giao dịch đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Các trader giao dịch ngắn hạn luôn phải có tâm lý sẵn sàng để có thể hành động kịp thời những tín hiệu sắp diễn ra. Vậy làm sao để biết khi nào tín hiệu và cây nến tiếp theo sẽ xuất hiện?

Đây chính là lúc mà CCTR tỏa sáng, Nhờ vào CCTR bạn có thể nắm bắt cơ hội giao dịch nhanh chóng và kịp thời khi cây nến tiếp theo mở cửa.

Hướng dẫn cách download chỉ báo CCTR trên MT4

Nền tảng MetaTrader 4 (MT4) mặc định sẽ không có các chỉ báo đếm ngược thời gian. Do đó, chúng ta cần tự tải và cài đặt chỉ báo CCTR.

Bước 1: Tải về indicator CCTR về.

Bước 2: Giải nén file vừa tải về và copy vào thư mục MQL4. Nếu bạn không biết thư mục MQL4 ở đâu trên máy tính của mình thì có thể click chuột phải vào biểu tượng của MT4 trên Desktop sau đó chọn Open File Location.

Bước 3: Mở hoặc khởi động lại MT4

Bước 4: Từ cửa sổ “Navigator”, tìm chỉ báo Candle Closing Time Remaining vào kéo vào biểu đồ. Nếu bạn không thấy cửa sổ “Navigator”, hãy nhấn Ctrl + N.

Bước 5: Cài đặt các thông số và nhấn OK. Chỉ báo CCTR sẽ xuất hiện trên biểu đồ của bạn.

Cài đặt các thông số và nhấn OK. Chỉ báo CCTR sẽ xuất hiện trên biểu đồ của bạn.
Hướng dẫn cách download chỉ báo CCTR trên MT4

Hướng dẫn chiến lược với indicator

Ở đây, bạn có thể cài đặt các thông số như sau:

location: Cài đặt nơi biểu đồ sẽ xuất hiện. Trong hình minh họa bên trên, thông số này đang là Top-Left, tức là CCTR sẽ xuất hiện góc trên, bên trái biểu đồ.

displayServerTime: Cài đặt hiển thị giờ theo máy chủ

playAlert: âm thanh cảnh báo. Trong hình minh họa đang để Off tức chỉ báo sẽ không phát ra âm thanh khi nến sắp đóng cửa

fontSize: Lựa chọn kích thước font chữ

Colour: Lựa chọn màu sắc.

Tổng kết

Trên đây là cách để bạn có thể cài đặt CCTR trên phần mềm MT4 của mình, chỉ báo CCTR sẽ rất hiệu quả nếu như bạn tìm hiểu thật kỹ về nó. Chúc các bạn thành công.

Nam

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI