Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủCryptoCách để tham gia vào một ICO bằng Ethereum

Cách để tham gia vào một ICO bằng Ethereum

Viết bởi Cafeforexvn

Khi tiền kỹ thuật số tiếp tục sốt, chúng ta hãy xem xét cách tham gia vào các Đợt phát hành Coin Đầu tiên (ICO) và những điều cần lưu ý khi chọn một dự án.

Cách để tham gia vào một ICO bằng Ethereum

Cách để tham gia vào một ICO bằng Ethereum
Cách để tham gia vào một ICO bằng Ethereum

Trước khi bắt đầu, điều đầu tiên phải làm khi muốn đầu tư vào một ICO bằng Ethereum (ETH) là chắc chắn rằng mình không bị lừa. Có một số điểm cần lưu ý để đảm bảo rằng dự án đằng sau một ICO là đáng tin cậy và đang hoạt động trên một sản phẩm thực sự.

Trong những năm gần đây, việc phát hiện các ICO giả đang ngày càng trở nên khó khăn hơn, nhưng nếu bạn biết những gì cần chú ý, bạn sẽ bảo vệ được số Ethereum mà mình kiếm được. Trước hết, hãy lưu ý lựa chọn một công ty đã thành lập có danh tiếng tốt, điều này sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo. Hãy tìm ra những người sáng lập của dự án là ai. Họ có dùng mạng xã hội không? Họ có sự hiện diện trực tuyến không? Hãy cảnh giác nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về quá khứ của họ, hoặc không thể liên lạc được với họ một cách dễ dàng. Thêm vào đó, nhận thức cơ bản và bản năng cũng nên chiếm ưu thế. Hãy nhớ một câu nói đã được chứng minh: nếu điều gì đó nghe có vẻ tốt đến phi lý, thì nó có thể không phải là thật.

Trước khi đầu tư vào một ICO, bạn cũng nên tự cập nhật các chính sách của quốc gia, khu vực mình đang sống. Một số quốc gia có quy định chặt chẽ hơn những quốc gia khác. Việc tự trang bị thông tin về quyền và nghĩa vụ của mình với tư cách là một nhà đầu tư có thể giúp giảm bớt rất nhiều rắc rối trong tương lai.

Cuối cùng, cần ghi nhớ điểm quan trọng này: một khi đã đầu tư vào một ICO, bạn sẽ không thấy số token ETH của mình nữa. Bạn sẽ không được hoàn tiền và không thể thu hồi giao dịch, vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

Tìm kiếm một ICO bằng Ethereum

Khi tìm kiếm ICO phù hợp, sự cẩn trọng là điều mấu chốt. Có rất nhiều ICO có khả năng sẽ không bao giờ thành công, và việc tìm kiếm ICO sẽ cần sự kiên nhẫn (và một chút may mắn).

Điều quan trọng ở đây chỉ đơn giản là thực hiện đầy đủ những nghiên cứu thích hợp. Đọc bản cáo bạch của ICO mà bạn muốn đầu tư. Phân tích các ý tưởng và khái niệm của họ, đồng thời tìm kiếm bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào có thể ảnh hưởng đến ICO này. Đảm bảo rằng ICO mà bạn sẽ đầu tư có những ý tưởng độc đáo, khả năng tiếp cận toàn cầu và nhiều tiềm năng phát triển.

Bạn có thể xem xét lý lịch của các nhà phát triển của dự án. Nếu họ có nhiều kiến ​​thức chuyên môn trong ngành và có các dự án thành công trước đó, thì việc đặt tiền của bạn vào các ICO của họ có thể là một đặt cược hợp lý.

Tìm kiếm một ICO bằng Ethereum
Tìm kiếm một ICO bằng Ethereum

Mua Ethereum

Khi bạn đã quyết định ICO phù hợp với mình, bước tiếp theo trong quy trình sẽ là mua Ethereum dưới dạng mã token Ether (ETH). Hầu hết các ICO không chấp nhận tiền tệ pháp định (fiat), vì vậy không có cách nào ngoài việc mua Ethereum để giao dịch.

Để có được đồng tiền kỹ thuật số này, bạn sẽ cần đăng ký tại một sàn giao dịch nơi bạn có thể mua tiền điện tử, chẳng hạn như Coinbase. Khi bạn đã đăng ký trên một sàn giao dịch, bạn sẽ cần chuyển tiền fiat vào và biến chúng thành ETH. Sau khi cso ETH trong ví của mình, bạn đã sẵn sàng để sử dụng chúng.

Hãy đảm bảo lưu trữ mã thông báo Ether của bạn một cách an toàn, tốt nhất là trên một ví ngoại tuyến – chẳng hạn như ví giấy hoặc phần cứng. Nếu vì lý do nào đó không thể làm vậy được, có rất nhiều ví trực tuyến an toàn. Đừng bao giờ lưu trữ tiền của bạn trên một sàn giao dịch trong thời gian dài, vì các sàn giao dịch có nguy cơ bị tấn công cao hơn.

Chuyển ETH của bạn sang một Ví tương thích ERC20

Đây là bước quan trọng nhất. Bạn sẽ cần một Ví tương thích với các mã token ERC20 được phát hành bởi các ICO. Ví dụ: chẳng hạn như Bitfinex, Coinbase và Kraken không tương thích với mã token ERC20 và do đó không tương thích với ICO.

MyEtherWallet là một ví dụ điển hình có khả năng tương thích này. Mặc dù bạn không nên lưu trữ số lượng lớn token của mình trên ví vì đó là ví trực tuyến, nhưng đối với mục đích giao dịch thì nó đủ an toàn.

Sử dụng ETH cho ICO

Sau khi đã chuyển tiền vốn vào một ví tương thích ERC20, bạn sẽ cần chuyển chúng cho ICO để tham gia vào dự án. Trên trang web của một ICO, bạn sẽ được cung cấp địa chỉ để chuyển ETH vào. Bạn sẽ có một mục “Data” – là số tham chiếu cá nhân của bạn cho một giao dịch nhất định và không được chia sẻ với bất kỳ ai khác, tốt nhất là nên viết ra và lưu trữ ở một vị trí an toàn.

“Gas Limit” là giới hạn chỉ ra rằng giao dịch này đắt hơn một Giao dịch Ether thông thường. Cuối cùng, nhập số lượng ETH bạn muốn đóng góp cho ICO này. Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn thành mọi bước của quy trình, nếu không giao dịch của bạn sẽ bị từ chối.

Thu thập token của bạn

Phần này của quá trình có lẽ là giai đoạn cần kiên nhẫn nhất. Thông thường, bạn sẽ phải đợi cho đến khi ICO hoàn thành, trước khi có thể thu thập token của mình. Đôi khi token có thể xuất hiện trong một ví ICO đặc biệt, và bạn có thể chuyển chúng từ đó vào ví riêng của mình. Hoặc token có thể được gửi trực tiếp đến ví ETH của bạn sau khi giao dịch hoàn tất.

Thu thập token của bạn
Thu thập token của bạn

Xem thêm: Bitcoin, Chainlink – hai tài sản điện tử đáng mua và nắm giữ mãi mãi

Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu một cách cẩn thận thì không cần phải lo lắng, vì chắc chắn bạn sẽ nhận được các token của mình – dù có thể mất một chút thời gian. Đầu tư vào ICO là một vụ đầu tư dài hạn, đòi hỏi một mức độ kiên nhẫn nhất định. Dù vậy, nếu được thực hiện đúng cách, những khoản đầu tư này có thể cực kỳ có lợi, và trong một số trường hợp thậm chí còn cung cấp cho bạn cổ phần trong mã token.

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI