Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiCanada ưu tiên sử dụng vắc xin của Pfizer, Moderna

Canada ưu tiên sử dụng vắc xin của Pfizer, Moderna

Viết bởi Cafeforexvn

Ủy ban Cố vấn Quốc gia về Tiêm chủng của Canada cho biết họ hiện đang khuyến cáo những người đã tiêm vắc xin AstraZeneca nên tiêm Pfizer-BioNTech hoặc Moderna cho mũi thứ hai của họ.

Canada ưu tiên sử dụng vắc xin của Pfizer, Moderna

Canada ưu tiên Pfizer, Moderna là liều thứ 2 sau AstraZeneca
Canada ưu tiên Pfizer, Moderna là liều thứ 2 sau AstraZeneca

Vì xem xét lịch tiêm vắc-xin hỗn hợp, bằng chứng mới đang bắt đầu xuất hiện cho thấy phản ứng miễn dịch tốt hơn khi tiêm liều đầu tiên của vắc-xin AstraZeneca, và liều tiếp theo là vắc-xin mRNA.

Ủy ban cũng đã cập nhật khuyến nghị trước đó rằng những người có nguy cơ cao bị phơi nhiễm hoặc mắc bệnh nghiêm trọng từ COVID-19, có thể chọn mua AstraZeneca thay vì chờ đợi Pfizer hoặc Moderna. Bây giờ Ủy ban khuyến cáo mọi người nên ưu tiên tiêm vắc-xin mRNA trước, trừ khi họ bị dị ứng với chúng.

Phó chủ tịch Ủy ban, Dr. Shelley Deeks cho biết lời khuyên dựa trên nguồn cung Pfizer và Moderna ngày càng tăng, và nguy cơ đông máu do vắc-xin liên quan đến AstraZeneca. Nhưng bà vẫn đang cố gắng trấn an những người đã tiêm một hoặc hai liều vắc-xin AstraZeneca rằng họ vẫn được bảo vệ tốt: “Bất kỳ ai đã tiêm hai liều AstraZeneca / Covishield có thể yên tâm rằng họ được bảo vệ, đặc biệt là khả năng chống lại virus Covid. Mọi người không cần liều thứ ba vào lúc này.″

Tiến sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng của Canada, cho biết bằng chứng mới ủng hộ việc pha trộn các loại vắc xin khác nhau bao gồm bốn nghiên cứu ở Đức. “Thực sự là tính sinh miễn dịch, phản ứng miễn dịch sau lịch trình tiêm liều lượng hỗn hợp trong các nghiên cứu đã dẫn đến việc NACI cập nhật khuyến nghị này. Bởi vì tất cả các nghiên cứu thực hiện gần đây về cơ bản đều cho thấy rằng phản ứng miễn dịch khi tiêm hỗn hợp vắc xin là một phản ứng tốt hơn”.

Một trong những nghiên cứu đó từ Đại học Saarland của Đức, đã công bố dữ liệu ban đầu vào hôm thứ Tư nói rằng tiêm Pfizer liều thứ hai sau AstraZeneca, hoặc chỉ hai liều Pfizer, tạo ra nhiều kháng thể và tế bào T hơn như hai liều AstraZeneca.

Gần 25 triệu người Canada hiện đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin và gần 6 triệu người hiện đã được tiêm chủng đầy đủ. Tính đến ngày 5 tháng 6, 2,1 triệu người đã được tiêm một liều AstraZeneca và 15.186 người đã được tiêm hai liều.

Hiện tại, không có lô hàng nào khác của AstraZeneca được lên lịch, nhưng vẫn còn khoảng 600.000 liều từ những lần giao hàng trước. Có 14 triệu liều Pfizer-BioNTech và Moderna được giao trong tuần này và tuần tới, bao gồm khoản tài trợ 1 triệu liều vắc xin Moderna’s COVID-19 từ Hoa Kỳ sẽ đến Canada vào tối thứ Năm.

Xem thêm: Pfizer, AstraZeneca, Abbvie: 3 cổ phiếu an toàn hàng đầu để mua trong thị trường bất ổn hiện nay

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI