Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủChứng khoánChứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới

Chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới

Viết bởi Cafeforexvn

Chứng khoán Mỹ lập mức kỷ lục mới, sau khi nhữn các công ty chủ chốt thông báo kết quả kinh doanh tăng trưởng và những dữ liệu kinh tế đầy khả quan.

Chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới

Chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới
Chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới

Chốt phiền ngày 15/4, chỉ số Dow Jones tăng 300 điểm (0,9%) lên mức kỷ lục 34.035 điểm, đây là lần đầu tiên chỉ số Dow vượt ngưỡng 34.000 điểm. Bên cạnh đó, Nasdaq Composite khi đóng cửa cũng tang 1,3% lên đến 14.000 điểm, còn S&P 500 có thêm 1,1% lên trên 4.1870 điểm đạt mức cao kỷ lục.

Nhóm cổ phiếu FAANG (Facebook, Apple, Netflix, Amazon, Alphabet) đều tăng hơn 1%. Nhóm cổ phiếu công nghệ đang dần phục hồi và trên đà tang trưởng thị trường.
Lợi suất trái phiếu của chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm 8 điểm cơ sở xuống mức 1,56%. Đầu năm. Lợi suất trái phiếu cao đã khiến nhà đầu tư liên tục rút khỏi thị trường chứng khoán.

Doanh số bán lẻ tăng gần 10% trong tháng 3 nhờ gói kích thích kinh tế giúp chi tiêu của người dân nước Mỹ tăng vọt. Con số cao hơn khá nhiều so với dự báo 6,1% từ các chuyên gia phố Wall.

Số người dân lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Chỉ có 576.000 người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ngày 10/4, thấp hơn dự báo 710.000 từ các chuyên gia Dow Jones.

Xem thêm: Vàng đi ngang, tập trung vào chính sách của Fed

“Mặc dù 34.000 chỉ là một con số, nhưng đây là một kỳ tích lớn với chỉ số công nghiệp Dow Jones” – theo Ryan Detrick, chiến lược gia thị trường tại LPL Financial. Ông đánh giá. “Khả năng phục hồi của kinh tế không giống với những điều chúng ta từng thấy và nó sẽ chứng minh tại sao cổ phiếu ở mức cao nhất mọi thời đại”. 

Cổ phiếu UnitedHealth tăng 3,8% sau khi kết quả báo cáo kết quả kinh doanh cao hơn dự báo của Phố Wall. Công ty bảo hiểm y tế này đã nâng dự báo triển vọng tăng trưởng trong năm 2021. Cổ phiếu tiêu dùng Pepsi đã tăng thêm 0,1% sau khi công ty Pepsi cho biết doanh thu bán hàng vượt qua kỳ vọng của thị trường.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường đã tăng điểm liên tục và leo lên các mức cao lập kỷ lục mới, giữa nền kinh tế đang tái mở cửa và hàng nghìn tỷ USD kích thích được tung ra.

Lucy tổng hợp.

 

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI