Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu Black Spade (BSAQ) - Cơ hội tăng trưởng giá gấp...

Cổ phiếu Black Spade (BSAQ) – Cơ hội tăng trưởng giá gấp bội sau thương vụ sáp nhập với Vinfast

Viết bởi Cafeforexvn

Cổ phiếu Black Spade (BSAQ) được niêm yết trên NYSE, được thành lập bởi Black Spade Capital, công ty điều hành danh mục đầu tư toàn cầu bao gồm nhiều loại đầu tư xuyên biên giới và luôn tìm cách bổ sung các dự án và cơ hội đầu tư mới vào danh mục đầu tư của mình.

Cổ phiếu Black Spade (BSAQ) - Cơ hội tăng trưởng giá gấp bội sau thương vụ sáp nhập với Vinfast

Tin tức mới nhất về cổ phiếu BSAQ

Ngày 12 tháng 5 năm 2023 – VinFast Auto Pte. Ltd. và Black Spade Acquisition Co (BSAQ) đã thông báo rằng hai bên sẽ ký kết một thỏa thuận hợp nhất kinh doanh. Sau giao dịch, VinFast sẽ có giá trị vốn chủ sở hữu hơn 23 tỷ USD và được niêm yết tại Mỹ.

Việc hợp nhất kinh doanh định giá VinFast ở mức giá trị doanh nghiệp khoảng 27 tỷ đô la Mỹ và giá trị vốn chủ sở hữu là 23 tỷ đô la Mỹ, không bao gồm tiền mặt từ khoản ủy thác trị giá khoảng 169 triệu đô la Mỹ của BSAQ (giả sử không có cổ đông Black Spade nào chọn mua lại cổ phiếu Black Spade của họ để lấy tiền mặt như được phép).

Tin tức mới nhất về cổ phiếu BSAQ

Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa cuối năm 2023, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý và cổ đông, cũng như các điều kiện kết thúc thông thường khác. Sau giao dịch, cổ đông hiện hữu của VinFast sẽ nắm giữ khoảng 99% cổ phần của công ty hợp nhất.

Chủ tịch Black Spade Acquisition Co đã đưa ra nhận định về khả năng vận hành xuất sắc của Vinfast, với cơ sở sản xuất tối đa lên tới 300.000 xe điện (EV) mỗi năm. Ngoài ra Vìnasst cũng  có đầy đủ các loại EV chất lượng cao được thiết kế đẹp mắt, tất cả đều chỉ trong vòng vài năm. 

Với sự hỗ trợ của Vingroup, một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam, sẽ thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của của cổ phiếu Black Spade trên toàn cầu.

Các xem xét về thương vụ SPAC giữa VinFast và Black Spade 

Phần lớn cổ đông của Black Spade tại Hồng Kông vẫn chưa bỏ phiếu cho kế hoạch sáp nhập với VinFast. Hơn 80% cổ đông của họ đã chọn mua lại cổ phần của họ vào hôm 11/7, Black Spade Acquisition cho biết số tiền mua lại lên tới khoảng 147 triệu USD.

Các xem xét về thương vụ SPAC giữa VinFast và Black Spade 

Mặc dù số lượng lớn các khoản mua lại của cổ đông có thể gây lo ngại về niềm tin của nhà đầu tư, nhưng cần lưu ý rằng những hành động như vậy không nhất thiết cho thấy sự thiếu niềm tin vào chính đề xuất sáp nhập. 

Các cổ đông thường đưa ra quyết định cá nhân dựa trên các chiến lược đầu tư độc đáo, cơ hội thu lợi nhuận hoặc các cân nhắc cá nhân khác của họ. Những lý do đằng sau những khoản mua lại này có thể khác nhau và chúng không nên được xem như một phán quyết dứt khoát về triển vọng của việc sáp nhập giữa VinFast và Black Spade

Mối quan hệ hợp tác được đề xuất với Black Spade Acquisition mang đến cơ hội duy nhất để VinFast tận dụng các nguồn lực, chuyên môn của SPAC và khả năng tiếp cận thị trường vốn Hoa Kỳ.

Việc niêm yết thành công VinFast tại Mỹ có khả năng thu hút sự quan tâm lớn hơn từ các nhà đầu tư châu Âu và đóng góp vào quỹ đạo tăng trưởng toàn cầu của công ty.

Đánh giá từ chuyên gia về cổ phiếu BSAQ

Cách đây hai năm, Black Space Acquisition Co. đã bắt đầu tiến hành niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán NYSE với mức định giá 150 triệu USD. Liên quan tới căn cứ của việc định giá doanh nghiệp mới sau khi sáp nhập, có thể đánh giá dựa trên các cơ sở hiện có của Black Spade Acquisition Co.

Black Spade niêm yết trên sàn chứng khoán NYSE (Mỹ) với mã BSAQ từ tháng 7/2021. Sau khi thông tin về thương vụ với VinFast được công bố, BSAQ tăng nhẹ 1% lên 10.36 USD/cp, tương ứng vốn hóa hiện đạt gần 220 triệu USD.

Hiện tại, với mức vốn hóa khoảng hơn 200 triệu USD của BSAQ, sau khi sáp nhập, doanh nghiệp mới sẽ có quy mô to gấp 100 lần BSAQ. Do đó, định giá của doanh nghiệp này là sẽ là khoảng 23 tỷ USD.

Đánh giá từ chuyên gia về cổ phiếu BSAQ

Một số phân tích triển vọng về cổ phiếu BSAQ

Biểu đồ lịch sử giá cổ phiếu hàng ngày và dữ liệu cho Black Spade Acquisition kể từ năm 2021 được điều chỉnh để chia tách và cổ tức. 

▸ Giá cổ phiếu đóng cửa mới nhất của Black Spade Acquisition kể từ ngày 20 tháng 6 năm 2023 là 10,33 .

▸ Giá đóng cửa cổ phiếu Black Spade Acquisition cao nhất mọi thời đại là 10,36 USD/cp vào ngày 12 tháng 5 năm 2023 .

▸ Giá cổ phiếu cao nhất trong 52 tuần của Black Spade Acquisition là 10,50 USD/cp, cao hơn 1,6% so với giá cổ phiếu hiện tại.

Giá cổ phiếu thấp nhất trong 52 tuần của Black Spade Acquisition là 9,73 USD/cp, thấp hơn 5,8% so với giá cổ phiếu hiện tại.

▸ Giá cổ phiếu Black Spade Acquisition trung bình trong 52 tuần qua là 10,04 USD/cp.

Định giá: BSAQ có giá trị tốt dựa trên thu nhập so với giá cổ phiếu (41,08x) USD/cp, so với mức trung bình của thị trường Hoa Kỳ (55,53x)

Hiệu suất: BSAQ đang tạo ra Lợi nhuận trên Tài sản (3,2 %) cao hơn mức trung bình của ngành Công ty Shell Hoa Kỳ (1,98 %)

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu tại sàn Neotrades

Cổ phần của cổ phiếu BSAQ có thể được mua thông qua bất kỳ tài khoản môi giới trực tuyến nào. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần sáng suốt trong việc lựa chọn sàn giao dịch uy tín khi quyết định đầu tư. 

Một sàn giao dịch tốt sẽ dựa trên các yếu tố như các công cụ, nền tảng được cung cấp cho người dùng hay dịch vụ hỗ trợ, các chứng nhận đảm bảo minh bạch. Đến với Neotrades, nhà đầu tư sẽ được đáp ứng tất cả các yêu cầu cần có của một sàng môi giới an toàn đáng tin cậy.

Tại Neotrades giao dịch thật dễ dàng hơn bao giờ hết, để mở tài khoản đầu tư cổ phiếu BSAQ hay bất kỳ cổ phiếu nào chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

  1. Tạo tài khoản: Truy cập vào website Neotrade chọn nút [Đăng ký] hoặc click vào đây: Mở tài khoản ngay.
  2. Hoàn thành form đăng ký: Cung cấp các thông tin theo yêu cầu (Họ, Tên, Email, Số điện thoại,…) và ấn nút đăng ký. Các thông tin của người dùng sẽ được bảo mật tối đa.
  3. Nạp tiền vào tài khoản: Nạp tiền với hạn mức thích hợp tuy theo nhu cầu giao dịch thông qua một trong những phương thức thanh toán an toàn mà sàn môi giới đề xuất
  4. Tiến hành giao dịch: Bắt đầu trải nghiệm giao dịch trên nền tảng MT5 được Neotrades cung cấp. Chọn mã cổ phiếu để đầu tư như BSAQ của Black Spade. Chọn 1 vị thế để mở lệnh, sau đó chọn mức đòn bẩy mong muốn. Đừng quên thường xuyên theo dõi giao dịch của mình. 

Đôi nét về Neotrades

Neotrades là sàn giao dịch cung cấp nhiều loại tài khoản cho mọi ngân sách và nhu cầu giao dịch. Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng các nền tảng giao dịch tiên tiến với chênh lệch thấp và khớp lệnh nhanh chóng để khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn trong việc đầu tư. Những tiện ích nổi bật đem đến trải nghiệm giao dịch tuyệt vời khi giao dịch tại sàn Neotrades bao gồm

  • Đòn bẩy lên đến 1:400 và mức chênh lệch thấp
  • Thao tác giao dịch nhanh chóng, tiện lợi
  • Phương thức thanh toán đáng tin cậy
  • Tiền thưởng chào mừng và tặng thưởng Bonus 
  • Chương trình khuyến mãi thường xuyên
  • Giao dịch trên nền tảng MT5 tích hợp công nghệ mới nhất

Đôi nét về Neotrades

Mọi thắc mắc về vấn đề mở tài khoản và sử dụng tài khoản bạn có thể liên hệ với Neotrades qua các kênh thông tin sau

Website: https://neotrades.com

Facebook: facebook.com/neotradesvn

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI