Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiCổ phiếu Châu Á cao ngất ngưởng khiến cho đồng đô la...

Cổ phiếu Châu Á cao ngất ngưởng khiến cho đồng đô la rớt giá.

Viết bởi Cafeforexvn

Cổ phiếu của Châu Á đạt mức cao nhất trong sáu tuần, rũ bỏ lực cản ban đầu từ các khoản lỗ do công nghệ. Trong khi đồng đô la vẫn ở mức thấp nhất trong nhiều tuần để thúc đẩy cho hàng hóa.

Các cổ phiếu blue-chip Trung Quốc tăng 0,30% và Hàn Quốc tăng 0,38%, giúp chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,26% và đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 3.

Cổ phiếu Châu Á cao ngất ngưởng khiến cho đồng đô la rớt giá.

Cổ phiếu Châu Á cao ngất ngưởng khiến cho đồng đô la rớt giá.
Cổ phiếu Châu Á cao ngất ngưởng khiến cho đồng đô la rớt giá.

Hợp đồng kỳ hạn E-mini cho chỉ số S&P 500 tăng 0,23%, nhưng hợp đồng tương lai Euro Stoxx 50 giảm 0,13% và hợp đồng kỳ hạn FTSE giảm 0,07%, cho thấy Châu Âu mở cửa thận trọng hơn.

Andrew Gillan, người đứng đầu khu vực Châu Á cho biết: “Đó là một kịch bản của Goldilocks đối với Châu Á về tăng trưởng thu nhập hai con số và mức định giá hấp dẫn so với thị trường chứng khoán Mỹ và thậm chí cả thế giới MSCI”. 

Xem thêm: Lãnh đạo của Grab sẽ sớm trở thành tỷ phú

Nhật Bản đã đi ngược xu hướng ở Châu Á khi chỉ số Nikkei giảm 2,13% do áp dụng lại các biện pháp khẩn cấp COVID-19 ở các thành phố lớn làm chậm sự phục hồi kinh tế.

Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la tiếp tục suy yếu gần đây, giảm hơn nữa so với mức thấp nhất trong sáu tuần mà nó đạt được.

Đồng Aussie đã tăng tới 0,6% so với đồng bạc xanh để đạt mức cao nhất trong một tháng, một phần từ ngân hàng trung ương Úc.Đồng euro tăng 0,24%. 

Các nhà phân tích tại CBA viết trong một báo cáo nghiên cứu: “Theo quan điểm của chúng tôi, USD có thể tiếp tục tăng giá trong tuần này khi hoạt động kinh tế tốt hơn của Mỹ sang triển vọng kinh tế toàn cầu đang được cải thiện”.

Dầu thô và dầu Brent của Mỹ đều tăng khoảng 1%, trong khi đồng giao dịch ở London chỉ kém mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2011. Vàng giao ngay tăng 0,17% lên 1.771,37 USD / ounce. 

Trước đó, các chỉ số chính của Phố Wall đã giảm trở lại từ mức cao kỷ lục trong tuần niêm yết, do cổ phiếu của Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc.Hãng sản xuất ô tô điện đã trượt 3,4% sau khi chiếc xe hoạt động mà không có người lái đâm vào một cái cây ở phía bắc Houston, khiến hai người ngồi trên xe thiệt mạng.

Nasdaq nặng về công nghệ là động lực lớn nhất, giảm 0,98%, trong khi chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,36% và S&P 500 0,53%. 

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên 1,119% so với mức đóng cửa của Mỹ là 1,599%.

Seuls – theo investing

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI