Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu châu Âu đi lên trước mùa báo cáo doanh thu

Cổ phiếu châu Âu đi lên trước mùa báo cáo doanh thu

Viết bởi Cafeforexvn

Các thị trường chứng khoán châu Á đã có một khởi đầu thận trọng vào thứ Hai đầu tuần trong bối cảnh mùa báo cáo doanh thu của Mỹ đang dần mở ra và một loạt dữ liệu kinh tế Trung Quốc cho thấy tác động tồi tệ của việc hạn chế các hoạt động do biến chủng Omicron.

Cổ phiếu châu Âu đi lên trước mùa báo cáo doanh thu

Cổ phiếu châu Âu đi lên trước mùa báo cáo doanh thu
Cổ phiếu châu Âu đi lên trước mùa báo cáo doanh thu

Xem thêm: Xem trước báo cáo thu nhập Netflix: Chỉ số quan trọng nhất cần theo dõi

Cổ phiếu của Châu Âu đã phục hồi từ mức thua lỗ hôm thứ Sáu vào thứ Hai đầu tuần sau khi các nhà đầu tư tập trung vào doanh thu của các công ty và giới hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED bước vào một thời kỳ trầm lắng trước thềm cuộc họp định kỳ trong tuần tới.

Diễn biến trên thị trường chứng khoán tại châu Á tương đối hẹp và dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc ngược chiều nhau: chẳng hạn như sản lượng công nghiệp tăng nhưng doanh số bán lẻ không đạt được mức kỳ vọng.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc bất ngờ nới lỏng chính sách bằng cách cắt giảm lãi suất cho các khoản vay trung hạn.

Các nhà phân tích kỳ vọng sẽ nới lỏng chính sách khi tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có dấu hiệu chậm lại so với thời kỳ mới thoát khỏi đợt bùng phát dịch bệnh gần đây nhất.

Vào lúc 20 giờ 21 giờ Việt Nam, chỉ số chứng khoán thế giới MSCI, theo dõi cổ phiếu ở 50 quốc gia không đổi.

Chỉ số STOXX 600 của Châu Âu tăng 0,6%, đã phục hồi hầu hết các khoản lỗ của ngày thứ Sáu.

Các thị trường tại Mỹ đóng cửa nghỉ lễ, nhưng Hợp đồng S&P 500 tương lai tăng 0,2% và Hợp đồng Nasdaq tương lai tăng 0,1%.

Kỳ vọng vào việc các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách để chống lại lạm phát dai dẳng đồng nghĩa với việc cổ phiếu sẽ phải khó khăn lắm mới tạo ra lợi nhuận. Cho đến nay các nhà đầu tư đang xoay vòng từ tăng trưởng sang giá trị cổ phiếu.

Giới đầu tư tập trung vào doanh thu của các công ty. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các mức lỗ trong tương lai. Trong tuần này, ngân hàng Goldman Sachs, BofA, Morgan Stanley và Netflix cũng sẽ công bố báo cáo thu nhập.

Marija Veitmane, chiến lược gia cao cấp tại State Street Global Markets, cho biết cô ấy sẽ xem xét chi phí của việc giá cả cao hơn và tình trạng thiếu lao động đã ảnh hưởng ra sao đến lợi nhuận của công ty. Thêm vào đó, các công ty sẽ chi tiền trên bảng cân đối kế toán của họ như thế nào.

Veitmane nói thêm: “Một điều gây ngạc nhiên và rất tích cực đối với chúng tôi trong năm ngoái, đặc biệt là vào cuối năm nay, đó là lợi nhuận của công ty. Các công ty đã có thể chuyển khoản chi phí cao hơn cho khách hàng cuối cùng và đó thực sự là một tin đáng khích lệ đối với chúng tôi. Đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ tìm kiếm trong khoảng thời gian này.”

Cuộc họp của FED

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED sẽ họp vào ngày 25-26 tháng 1 và các nhà đầu tư dự kiến ​​chu kỳ tăng lãi suất sẽ bắt đầu vào tháng Ba. Việc tăng lãi suất có khả năng tác động xấu tới các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu.

Theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ công bố cuối tuần trước, số tiền đặt cược theo xu hướng giảm giá ròng của các nhà đầu cơ 10 năm đã tăng lên mức lớn nhất kể từ tháng 2 năm 2020, ngay trước khi đại dịch bùng phát.

Tuần trước, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong hai năm. Lợi suất từ hợp đồng tương lai đã tăng lên 1,85% vào sớm ngày thứ Hai.

Chỉ số đô la Mỹ đã tăng 0,1% cùng ngày, ở mức 95,329, vẫn bám sát mức tăng gần đây của nó. Đồng euro giao dịch ở mức 1,1396 USD.

Trước khi cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản kết thúc vào thứ Ba, đồng USD đã tăng 0,3% so với đồng yên, ở mức 114,555.

Lợi suất trái phiếu chính phủ của khu vực đồng Euro tăng cao hơn, với mức lợi suất chuẩn 10 năm của Đức là -0,034%.

Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao sau đạt mức cao nhất trong hơn ba năm do các nhà đầu tư đặt cược nguồn cung sẽ tiếp tục thắt chặt, trong bối cảnh sản lượng của các nhà sản xuất lớn bị hạn chế. Tuy nhiên, nhu cầu nhiên liệu toàn cầu không bị xáo trộn nhiều bởi biến thể Omicron.

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, Bitcoin hạ nhiệt và giao dịch ở mức khoảng 42.637 USD.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI