Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu Coca Cola - Lựa chọn an toàn và tiềm năng...

Cổ phiếu Coca Cola – Lựa chọn an toàn và tiềm năng cho các nhà đầu tư

Viết bởi Cafeforexvn

Hiện nay, Coca-Cola là một trong những công ty đồ uống lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 1892. Từ đó đến nay, Coca-Cola đã trở thành một trong những thương hiệu có giá trị thương mại cao nhất thế giới, với một danh mục sản phẩm rộng lớn bao gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng như Coca-Cola, Sprite, Fanta và Dasani. Sắp tới đây, thương vụ chia cổ tức của mã cổ phiếu tiềm năng này sẽ được tiến hành vào ngày 15.06.2023. Hãy cùng Zeno Markets làm rõ hơn về những ưu điểm mà mã cổ phiếu Coca Cola này mang lại nhé!

Cổ phiếu Coca-Cola - Lựa chọn an toàn và tiềm năng cho các nhà đầu tư

I. Giới thiệu về Coca-Cola

Lịch sử hình thành và phát triển của Coca-Cola

Coca-Cola được phát minh bởi nhà sáng lập Asa Griggs Candler, người đã mua lại công thức từ nhà pha chế John Pemberton vào năm 1887. Ban đầu, Coca-Cola được bán tại các quầy thuốc tây và được quảng cáo như một loại thuốc hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, sau đó, Coca-Cola nhanh chóng trở thành một sản phẩm được yêu thích của hàng triệu người trên toàn thế giới.

Danh mục sản phẩm rộng lớn bao gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng

Hiện nay, Coca-Cola là một trong những công ty đồ uống lớn nhất thế giới, với một danh mục sản phẩm đa dạng bao gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng. Các sản phẩm của Coca-Cola được bán tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới, với thị phần lớn tại các thị trường lớn như Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Ngoài ra, Coca-Cola cũng đang tập trung vào các sản phẩm mới và dịch vụ, cũng như mở rộng quy mô hoạt động tại các khu vực mới.

II. Lý do lựa chọn cổ phiếu Coca-Cola

  • Cổ phiếu Coca-Cola là lựa chọn an toàn

Coca-Cola là một trong những công ty lớn và ổn định nhất trên thị trường, với lịch sử và danh tiếng tốt. Công ty này đã sinh lời liên tục trong suốt nhiều năm và có một khoản tiền mặt dồi dào để duy trì hoạt động kinh doanh. Vì vậy, đầu tư vào cổ phiếu Coca-Cola là một lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư.

  • Ưu điểm của Coca-Cola là công ty lớn và ổn định

Coca-Cola là một trong những công ty lớn nhất thế giới và có một lịch sử phát triển dài hơi. Công ty này đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường và có một hệ thống phân phối rộng lớn. Với quy mô lớn, Coca-Cola có thể đàm phán được giá với các nhà cung cấp nguyên liệu và chi phí sản xuất cũng thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

  • Lịch sử và danh tiếng tốt của Coca-Cola

Coca-Cola có một lịch sử và danh tiếng tốt trong ngành công nghiệp đồ uống. Công ty này đã đưa ra nhiều sản phẩm độc đáo và quảng cáo sáng tạo, giúp tạo dựng một thương hiệu mạnh mẽ. Ngoài ra, Coca-Cola cũng được đánh giá cao về trách nhiệm xã hội và môi trường, và đang nỗ lực để giảm thiểu tác động của hoạt động kinh doanh lên môi trường.

  • Khoản tiền mặt dồi dào để duy trì hoạt động kinh doanh

Coca-Cola có một khoản tiền mặt dồi dào để duy trì hoạt động kinh doanh. Từ năm 2015 đến năm 2019, Coca-Cola đã tăng tổng tài sản từ 91 tỷ USD lên 87 tỷ USD. Điều này cho thấy Coca-Cola có khả năng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, mở rộng quy mô hoạt động và tăng cường chiến lược tiếp cận thị trường.

III. Phân tích về mã cổ phiếu Coca Cola

Đánh giá kỹ thuật cho cổ phiếu Coca-Cola là một phương pháp phân tích dựa trên việc sử dụng biểu đồ giá và các chỉ báo kỹ thuật để xác định xu hướng và các điểm mua bán tiềm năng của cổ phiếu. Dưới đây là một số đánh giá kỹ thuật cho cổ phiếu Coca-Cola.

Phân tích về mã cổ phiếu Coca Cola

  • Biểu đồ giá

Biểu đồ giá cho thấy rằng cổ phiếu Coca-Cola đã tăng liên tục trong suốt nhiều năm, với mức tăng trưởng trung bình khoảng 7-8% mỗi năm. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 đến giữa năm 2021, cổ phiếu Coca-Cola đã có một giai đoạn giảm giá do tác động của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, cổ phiếu đã phục hồi nhanh chóng và hiện đang tiếp tục tăng trưởng.

  • Các chỉ báo kỹ thuật

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy rằng cổ phiếu Coca-Cola đang trong xu hướng tăng giá. Ví dụ, chỉ báo MACD (Moving Average Convergence Divergence) cho thấy sự tăng trưởng của cổ phiếu, trong khi chỉ báo RSI (Relative Strength Index) cho thấy rằng cổ phiếu không quá mua vào hoặc bán ra. Các chỉ báo kỹ thuật khác cũng cho thấy xu hướng tăng giá đang được duy trì.

IV. Bài toán thương vụ của cổ phiếu Coca Cola 

Bài toán thương vụ của cổ phiếu Coca Cola 

Thông tin về thương vụ chia cổ tức được tiến hành vào ngày 15.06.2023: 

– Tên công ty: Coca-Cola Co (KO)

– Giá cổ phiếu: 60.31 USD (cập nhật ngày 07.06.2023)

– Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

– Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 3.0155 USD

– Giá trị cổ tức: 0.46 USD

– Mức sinh lời tối thiểu: 15.25 %

– Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 14.06.2023

– Ngày thanh toán: 03/07/2023            

Lợi nhuận từ cổ tức: 

Khi bạn mua 1.000 cổ phiếu (giá 3.0155 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 460 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 460 USD tiền chia cổ tức vào ngày 03/07/2023) 

V. Kết luận

Tóm lại, đầu tư vào cổ phiếu Coca-Cola là một lựa chọn an toàn và tiềm năng cho các nhà đầu tư. Với lịch sử và danh tiếng tốt, công ty này đảm bảo sinh lời cho các nhà đầu tư trong thời gian dài. Ngoài ra, với quy mô lớn, hệ thống phân phối rộng lớn và khoản tiền mặt dồi dào, Coca-Cola cũng có tiềm năng tăng trưởng lớn và đầu tư vào cổ phiếu này là một lựa chọn đáng cân nhắc cho các nhà đầu tư. Nếu bạn còn đang băn khoăn và thắc mắc về mã cổ phiếu này, hãy liên hệ ngay Zeno Markets – Nhà môi giới chứng khoán quốc tế để được giải đáp và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI