Thứ Ba, Tháng Tư 9, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhThị trườngCổ phiếu nhà bán lẻ Express lao dốc sau khi công bố...

Cổ phiếu nhà bán lẻ Express lao dốc sau khi công bố kế hoạch bán 15 triệu cổ phiếu

Viết bởi Cafeforexvn

Cổ phiếu của nhà bán lẻ Express giảm hơn 20% hôm thứ Năm, sau khi nhà bán lẻ quần áo này công bố kế hoạch bán tới 15 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu nhà bán lẻ Express lao dốc sau khi công bố kế hoạch bán 15 triệu cổ phiếu

Express có kế hoạch bán cổ phiếu, có thể chiếm hơn 22% số cổ phiếu đang lưu hành, thông qua một đợt chào bán cổ phiếu sắp diễn ra. Điều này có nghĩa là cổ phiếu mới phát hành sẽ được bán theo giá thị trường. Ưu điểm của nó là nó cho phép Express kiểm soát khi nào họ sẽ cung cấp cổ phiếu và số lượng cổ phiếu sẽ cung cấp.

Cổ phiếu nhà bán lẻ Express lao dốc sau khi công bố kế hoạch bán 15 triệu cổ phiếu
Cổ phiếu nhà bán lẻ Express lao dốc sau khi công bố kế hoạch bán 15 triệu cổ phiếu

Trong một thông cáo báo chí, Express cho biết họ có kế hoạch sử dụng khoản tiền thu được nào cho các mục đích chung của công ty, bao gồm trả nợ hoặc đầu tư vào thương mại điện tử.

Đợt bán tháo của Express vào thứ Năm diễn ra sau khi cổ phiếu tăng hơn 35% vào thứ Tư, như một phần của cơn sốt giao dịch cổ phiếu meme gần đây thúc đẩy cổ phiếu của AMC Entertainment, GameStop, BlackBerry và Bed Bath & Beyond. Cổ phiếu Express đã tăng gần 110% trong tháng qua. Cái gọi là cổ phiếu meme, thường bị Phố Wall xa lánh, đang được các nhà đầu tư bán lẻ cổ vũ trên các diễn đàn trực tuyến như Reddit’s Wall Street Bets.

Giám đốc điều hành của MKM Partners Roxanne Meyer nói với khách hàng rằng khối lượng giao dịch hàng ngày của cổ phiếu Express vẫn cao hơn nhiều so với mức lịch sử, được thúc đẩy bởi đầu cơ Reddit. Đến 10:30 sáng theo giờ ET, khoảng 11,5 triệu cổ phiếu Express đã được đổi chủ. Trong 10 ngày qua, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là gần 27 triệu cổ phiếu. Cổ phiếu của Express đã tăng hơn 615% hàng năm, kể từ khi thị trường đóng cửa hôm thứ Tư. Giá trị thị trường là 349,5 triệu đô la.

Sáng sớm thứ Năm, cổ phiếu của Express đã tăng vọt sau khi nhà bán lẻ này báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên tốt hơn mong đợi. Express cho biết hoạt động kinh doanh của họ đã tăng sau Lễ Phục sinh, khi nhiều người tiêu dùng được tiêm chủng hơn và các bang bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến Covid. Express cũng chứng kiến ​​mọi người quay lại các cửa hàng để mua hàng hóa may mặc theo các dịp lễ.

Tuy nhiên, Meyer của MKM lưu ý rằng lưu lượng truy cập cửa hàng yếu, nhu cầu thay đồ kém liên tục và sự chậm trễ vận chuyển sản phẩm vẫn là những trở ngại đối với nhà bán lẻ có trụ sở tại trung tâm thương mại. Express điều hành hơn 500 cửa hàng bán lẻ và cửa hàng đại lý tại nhà máy ở Hoa Kỳ và Puerto Rico.

Năm ngoái, trong cơn đại dịch Covid, Express nằm trong danh sách theo dõi của nhiều nhà phân tích với tư cách là một nhà bán lẻ có thể sắp phá sản. Nhưng công ty đã cố gắng tìm ra nguồn tài chính bổ sung, bên ngoài việc tái cơ cấu của tòa án, để giữ cho hoạt động kinh doanh của mình tồn tại và tồn tại lâu hơn cuộc khủng hoảng sức khỏe. Theo dữ liệu của FactSet, khoảng 7,7% cổ phiếu đang lưu hành của Express được bán khống.

Đợt chào bán cổ phiếu mới nhất có thể cung cấp cho Express nhiều tính thanh khoản hơn. Không đơn độc trong việc sử dụng lãi suất mới kiếm được trong cổ phiếu của mình để giúp gây quỹ. AMC cũng cho biết hôm thứ Năm họ có kế hoạch bán hơn 11 triệu cổ phiếu, khiến cổ phiếu của chuỗi rạp chiếu phim lao dốc.

Xem thêm: American Express: Cổ phiếu Buffet xứng đáng nhận được sự quan tâm

Linh Trần, theo CNBC

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI