Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu Uranium tăng vọt khi nhóm Reddit quan tâm tới hạt...

Cổ phiếu Uranium tăng vọt khi nhóm Reddit quan tâm tới hạt nhân

Viết bởi Cafeforexvn

Các nhà đầu tư tin tưởng vào nhu cầu đối với nhiên liệu hạt nhân sẽ tăng lên trong bối cảnh toàn cầu chuyển hướng sang các nguồn năng lượng ít carbon hơn.

Các nhà giao dịch bán lẻ từ WallStreetBets của Reddit đã đổ xô đến các công ty khai thác uranium vào thứ Hai trong bối cảnh giá vật liệu phóng xạ tăng. Các nhà đầu tư này đặt cược rằng nhiên liệu hạt nhân sẽ trở thành công cụ trung tâm trong quá trình khử carbon của các hệ thống năng lượng trên thế giới. Các công ty khai thác uranium như Peninsula Energy, Energy Resources của Australia và Bannerman Energy đã tăng 40% trong vài ngày qua. Tại London, công ty khai thác Aura Energy đã tăng hơn 75% và Yellow Cake, một công ty hoạt động như một quỹ giao dịch trao đổi đối với uranium, tăng 15%. Tại New York, hợp đồng tương lai uranium đã ở mức cao nhất trong bảy năm, tăng 40% trong tháng qua lên 42,40 đô la.

Cổ phiếu Uranium tăng vọt khi nhóm Reddit quan tâm tới hạt nhân
Cổ phiếu Uranium tăng vọt khi nhóm Reddit quan tâm tới hạt nhân

Cổ phiếu Uranium tăng vọt khi nhóm Reddit quan tâm tới hạt nhân

Và ở châu Á, cụ thể là Nhật Bản, cổ phiếu của các công ty khai thác TEPCO, Kansai và Shikoku Electric Power đã tăng mạnh sau khi Fumio Kishida, ứng cử viên hàng đầu trở thành thủ tướng tiếp theo của đất nước, chia sẻ quan điểm của mình về năng lượng hạt nhân và lưu ý rằng nguồn năng lượng này sẽ là cần thiết để đạt được mục tiêu không có ô nhiễm của đất nước.

Các cổ phiếu chủ yếu giữ ở mức hoặc tiếp tục tăng vào thứ Ba, rất ít dấu hiệu cho thấy cuộc đẩy giá đã kết thúc. Một quỹ được niêm yết tại Toronto cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc trực tiếp với kim loại — quỹ này đã mua khoảng 850.000 pound nhiên liệu hạt nhân vào tuần trước và 1,4 triệu pound vào tuần trước đó.

Theo Hiệp hội Hạt nhân Thế giới, quỹ tín thác đã tích lũy được khoảng 25 triệu pound kim loại uranium kể từ khi ra mắt vào tháng 7, một con số lớn nếu xem xét tổng nguồn cung uranium được khai thác trong năm 2019 chỉ là khoảng 120 triệu pound (theo Hiệp hội Hạt nhân Thế giới).

Mối quan tâm đến năng lượng hạt nhân và uranium như những công cụ để khử cacbon trong hệ thống năng lượng đã tăng lên trong một thời gian. Năng lượng hạt nhân có thể cung cấp năng lượng carbon thấp, đáng tin cậy, chi phí thấp. Và nhiều quốc gia đang coi nó như một nguồn năng lượng cơ bản được sử dụng để lấp đầy khoảng trống của năng lượng tái tạo không liên tục và thay thế nhiên liệu hóa thạch.

Việc đặt cược vào các hệ thống năng lượng trong tương lai một phần đã thúc đẩy cuộc nổi dậy tiếp theo của WallStreetBets, nơi có các nhà giao dịch bán lẻ đứng sau sự gia tăng của meme-stock GameStop. Trước sự tăng giá của uranium, những người bình luận trên diễn đàn đã vẽ ra sự tương đồng giữa nhà bán lẻ trò chơi điện tử và uranium.

Theo SwaggyStocks, một trong những công ty uranium được giao dịch công khai lớn nhất thế giới, Canada’s Cameco Corp. cũng đã tăng 12% so với thứ Hai và thứ Ba, là công ty được nhắc đến nhiều thứ hai trên Reddit, theo SwaggyStocks, một trang web theo dõi đề cập đến các biểu tượng mã cổ phiếu.

Xem thêm: Vì sao AMC và GameStop trở thành cổ phiếu ưa thích của nhóm Reddit

Minh Huỳnh tổng hợp

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI