Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủCryptoCoinbase đạt mức định giá 1 tỷ đô la

Coinbase đạt mức định giá 1 tỷ đô la

Viết bởi Cafeforexvn

Amber Group – một công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử và là công ty mẹ của Coinbase, đã huy động được 100 triệu đô la khi các nhà đầu tư đổ xô ủng hộ các công ty trong ngành.

Coinbase đạt mức định giá 1 tỷ đô la

Coinbase đạt mức định giá 1 tỷ đô la
Coinbase đạt mức định giá 1 tỷ đô la

Với số vốn đó sau đợt gây quỹ Series B thành công, tổng định giá tiền điện tử của Coinbase đã đạt 1 tỷ đo la – một cột mốc quan trọng đối với công ty khi bước vào năm hoạt động thứ 4 trên thị trường.

Ngân hàng đầu tư China Renaissance dẫn đầu vòng đấu với sự tham gia của các tổ chức đầu tư nổi tiếng khác bao gồm Tiger Global Management có trụ sở tại New York. Các nhà đầu tư hiện tại, bao gồm Chi nhánh liên doanh của Coinbase, đã tham gia. Vòng tài trợ mới nhất tiếp tục một loạt hoạt động tài trợ trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong quý 2 năm 2021, đầu tư mạo hiểm vào tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp blockchain đạt tổng giá trị 14 tỷ đô la, theo dữ liệu từ PitchBook cung cấp cho CNBC. Con số đó so với chỉ 600 triệu đô la trong cùng kỳ năm ngoái.

Mối quan tâm đến tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin, đã tăng trong năm nay khi các tổ chức và các tập đoàn lớn tham gia vào thị trường. Công ty thanh toán Square và nhà sản xuất xe điện Tesla là một trong những công ty đã mua bitcoin trong năm 2021.

Nhưng sau khi chạm mức cao kỷ lục 64.829,14 USD vào tháng 4, bitcoin đã giảm gần một nửa.

Xem thêm: Coinbase lao dốc do lỗ cả tỷ USD và giảm doanh thu trong quý 2

Mô hình kinh doanh

Amber Group thường bán các sản phẩm cho các nhà đầu tư tổ chức và các cá nhân giàu có bao gồm các sản phẩm cho vay và giao dịch theo thuật toán.

Thay vì là một sàn giao dịch tiền điện tử cho phép người dùng giao dịch các đồng tiền kỹ thuật số riêng lẻ, Giám đốc điều hành Tập đoàn Amber, Michael Wu cho biết công ty đang mang lại “trải nghiệm ngân hàng tư nhân cho mọi khách hàng hàng ngày”. Wu cho biết công ty cung cấp cho các nhà đầu tư một số sản phẩm tiền điện tử khác nhau để đầu tư vào.

Amber Group cho biết họ đang trên đà đạt doanh thu 500 triệu đô la vào cuối năm nay và đã có lãi “kể từ khi thành lập”. Theo Wu, từ 70% đến 80% doanh thu của công ty đến từ cái gọi là tỷ suất lợi nhuận ròng – một thước đo khả năng sinh lời cho vay. Amber Group nhận tiền gửi của khách hàng và cung cấp cho họ một mức lãi suất. Sau đó, họ cho các đối tượng khác vay tiền từ một nhóm tiền gửi với lãi suất cao hơn và kiếm tiền từ khoản chênh lệch đó. Khoảng 15% doanh thu đến từ phí giao dịch.

Trong khi phần lớn khách hàng của công ty là các nhà đầu tư tổ chức, Wu cho biết Amber Group đang nỗ lực để giành được các khách hàng là nhà đầu tư cá nhân. Wu nói: “Chúng tôi không ủng hộ việc đầu cơ nặng hoặc sử dụng đòn bẩy cao, thay vào đó chúng tôi muốn khách hàng của mình gắn bó lâu dài hơn, tập trung vào quản lý rủi ro và có được lợi nhuận ổn định và hấp dẫn”.

Chiến lược mua lại

Giám đốc điều hành cho biết số vốn mới huy động được sẽ được sử dụng để “tuyển dụng mạnh mẽ hơn nữa” và thực hiện các thương vụ mua lại chiến lược trong các lĩnh vực như an ninh mạng. Nhưng Wu cho biết công ty cũng đang tìm cách mua lại những người khác có giấy phép quản lý ở một số khu vực pháp lý nhất định, điều này có thể cho phép Amber Group thâm nhập vào một thị trường mới.

Quy định xung quanh việc đầu tư tiền điện tử khác nhau trên khắp thế giới và khá rời rạc. Wu nói: “Tôi nghĩ rằng quy định luôn là một thách thức đối với ngành này vì đây là một ngành rất toàn cầu. “Đó là luôn luôn dẫn đầu, hoặc ít nhất là nhận thức được các quy định khác nhau. Chúng tôi luôn có một cách tiếp cận rất thận trọng đối với điều đó ”.

Hà An – Theo CNBC

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI