Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCRWD, NET, TTD: 3 cổ phiếu tăng trưởng nên mua trong năm...

CRWD, NET, TTD: 3 cổ phiếu tăng trưởng nên mua trong năm 2022

Viết bởi Cafeforexvn

Năm 2021 là một năm có diễn biến trái chiều đối với các cổ phiếu tăng trưởng, nhưng CrowdStrike, Cloudflare và The Trade Desk có thể sẽ đạt hiệu suất tốt hơn mặt bằng chung vào năm 2022 và trong nhiều năm sau này.

Ba cổ phiếu tăng trưởng nên mua trong năm 2022

Làn sóng điều chỉnh giá đối với nhiều cổ phiếu tăng trưởng vào cuối năm 2021 có thể đã khiến một số nhà đầu tư lo sợ. Tuy nhiên, phân khúc này vẫn còn rất nhiều cơ hội tuyệt vời. Bí quyết để thành công vào năm 2022 chính là chọn đúng các công ty hàng đầu trong các lĩnh vực thời thượng với tiềm năng vượt trội không chỉ trong năm 2022 mà còn trong tương lai xa hơn nữa.

Nhóm các cổ phiếu tăng trưởng đã có màn thể hiện thăng hoa vào năm 2021 trước khi tâm lý lo ngại về lạm phát làm giảm tốc đà tăng trưởng. Tâm lý lo ngại của giới đầu tư trước khả năng Cục Dự trữ Liên bang Fed tăng lãi suất trong năm nay đã ảnh hưởng nhất định đến các cổ phiếu tăng trưởng vì nhóm này vốn đã được định giá trên cơ sở kỳ vọng tích cực nhất. Khi Phố Wall đánh giá lại dòng tiền tiềm năng trong tương lai cho các cổ phiếu này, năm 2022 sẽ là năm khắc nghiệt hơn.

Dựa trên tình hình đó, sau đây là ba cổ phiếu tăng trưởng mà những nhà đầu tư thông minh nên mua ngay lập tức.

Ba cổ phiếu tăng trưởng nên mua trong năm 2022
CRWD, NET, TTD: 3 cổ phiếu tăng trưởng nên mua trong năm 2022

CrowdStrike

Ngày nay, an ninh mạng là một mối đe dọa tiềm tàng đối với mọi doanh nghiệp (cũng như chính quyền các cấp). Các loại phần mềm độc hại như ransomware, malware và hoạt động đánh cắp dữ liệu đã khiến các doanh nghiệp phải tiêu tốn hàng tỷ USD mỗi năm cho các khoảng thời gian chết và mất năng suất, cho các khoản thanh toán tiền chuộc, trộm cắp tiền, khôi phục hệ thống, v.v. Ngân sách an ninh mạng cũng đang tăng lên tương ứng. Tổng thống Joe Biden đã nói rõ rằng an ninh mạng là ưu tiên hàng đầu của Mỹ, và ông đã ban hành các lệnh hành pháp để chống lại mối đe dọa ngày càng tăng trong lĩnh vực này. Trên tinh thần đó, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) của Mỹ đã chọn CrowdStrike (NASDAQ:CRWD) làm đối tác để hỗ trợ các nhiệm vụ phát hiện và phản hồi điểm cuối.

Ban lãnh đạo CrowdStrike ước tính tổng giá trị thị trường tiềm năng trong mảng an ninh mạng sẽ đạt mốc 116 tỷ USD vào năm 2025. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ còn nhiều dư địa để tăng trưởng. Doanh thu định kỳ hàng năm (ARR) của CrowdStrike đạt 1,5 tỷ USD trong quý 3 của năm tài chính 2022. Đây là một cột mốc quan trọng đối với công ty khi chứng kiến ​​ARR tăng 67% so với năm liền trước, theo hình minh họa bên dưới.

CrowdStrike
CrowdStrike

Xem thêm: Finalto bổ sung CFD cổ phiếu có sử dụng đòn bẩy Singapore vào danh mục sản phẩm

Cổ phiếu CrowdStrike là một trong những cổ phiếu tăng trưởng bị ảnh hưởng trong đợt bán tháo ào ạt vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022, và hiện cổ phiếu này đang có giá giao dịch thấp hơn 37% so với mức cao nhất trong 52 tuần qua. Đây chính là cơ hội để các nhà đầu tư mua vào cổ phiếu của một công ty có vai trò nòng cốt và đang phát triển nhanh chóng như thế này với một mức giá tuyệt vời.

Cloudflare

Phân khúc điện toán biên, mạng phân phối nội dung (CDN) và bảo mật Internet vạn vật (IoT) cũng là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển rất lớn. Khi các thiết bị trực tuyến len lỏi vào đời sống con người ngày càng nhiều, việc bảo mật cho chúng sẽ càng là một nhu cầu cấp thiết. Theo dòng xu thế đó, điện toán biên và CDN sẽ là các dịch vụ cần thiết để duy trì tốc độ và độ hiệu quả của trang web. Trên toàn thế giới có 95% người dùng internet sống trong phạm vi 80 km xung quanh trung tâm dữ liệu Cloudflare (NYSE:NET) và 132.000 khách hàng có trả phí phải phụ thuộc vào dịch vụ của công ty này mỗi ngày. Công ty hiện có mạng lưới bao gồm 250 thành phố và họ còn hợp tác với JD.com để đưa nhiều trung tâm dữ liệu hơn đến Trung Quốc. Mục tiêu hướng ra sân chơi quốc tế như thế này sẽ là một cơ hội to lớn.

Cloudflare cũng đang tăng trưởng doanh thu ở mức đáng kể và họ đạt được thành tích này là nhờ tăng số lượng “khách hàng lớn”, vốn được định nghĩa là những khách hàng đóng góp hơn 100.000 USD cho tổng doanh thu hàng năm. Trong quý 3 năm 2021, Cloudflare ghi nhận thu hút được 1.260 khách hàng lớn so với 736 và 451 khách hàng lớn trong quý 3 năm 2020 và quý 3 năm 2019. Kết quả này tương ứng tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 67%. Ban lãnh đạo công ty cho biết tổng giá trị thị trường tiềm năng của họ dự kiến ​​sẽ đạt mốc 100 tỷ USD vào năm 2024. Cloudflare cũng có khả năng mở rộng quy mô cao, với tỷ suất lợi nhuận gộp non-GAAP đang tiệm cận mức 80%. Giá cổ phiếu NET đã giảm đáng kể so với mức cao nhất của năm 2021, mặc dù vậy cổ phiếu này vẫn có giá gấp hơn 60 lần doanh số. Điều này là do các nhà đầu tư đã đánh giá cao vai trò quan trọng của Cloudflare trong tương lai của Internet.

The Trade Desk

Cuối cùng, phân khúc quảng cáo kỹ thuật số cũng là một cơ hội lớn để các doanh nghiệp tăng trưởng bền vững vì ngày càng có nhiều người xem truyền hình từ các nguồn khác thay vì truyền hình cáp và vệ tinh kiểu truyền thống. Dòng tiền chi cho quảng cáo đã chuyển dịch rõ rệt sang các kênh truyền hình kết nối Internet, mạng xã hội và các nguồn truyền hình lập trình sẵn. Nền tảng bên cầu (demand-side platform) đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối các nhà quảng cáo và bên môi giới của họ với các khoảng không quảng cáo có sẵn. The Trade Desk (NASDAQ:TTD) chuyên cung cấp một nền tảng như vậy trên toàn cầu. Công ty này gần đây cũng đã công bố hợp tác với NBCUniversal của Comcast để bổ sung thêm dịch vụ Peacock vào nền tảng của mình. Đây là một chiến thắng to lớn cho The Trade Desk và các khách hàng của họ.

Công ty này cũng đang tăng trường doanh thu thần tốc và đồng thời còn làm ăn có lãi. Do đó, The Trade Desk không có nợ dài hạn và kiếm được lượng tiền mặt đáng kể từ hoạt động kinh doanh (CFO). Trong quý 3 của năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 30/09), The Trade Desk đã tạo ra 215 triệu USD trong CFO với doanh thu 301 triệu USD. Doanh thu của họ tăng 40% so với cùng kỳ trong năm tài chính 2021. Điều này cho thấy công ty có một mô hình đang phát triển, có khả năng gia tăng quy mô cao và có lợi nhuận. Mùa quảng cáo vào dịp lễ có thể sẽ giúp The Trade Desk có được một quý kinh doanh tốt nhất từ trước đến nay, cho thấy rằng The Trade Desk sẽ là một cổ phiếu tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư dài hạn.

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI