Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủSàn môi giớiĐánh giá sàn Spotinvest - Những điều cần lưu ý

Đánh giá sàn Spotinvest – Những điều cần lưu ý

Viết bởi Cafeforexvn

Spotinvest là một thương hiệu môi giới nước ngoài đến từ Saint Vincent and Grenadines. Broker này tuyên bố nhiều điều hấp dẫn và cực kỳ thu hút khách hàng. Tuy nhiên, hoạt động của sàn được đánh giá vẫn còn mờ ám và thiếu uy tín. Tìm hiểu thêm về nhà môi giới này, những điều cần lưu ý cho bạn như sau.

Đánh giá sàn Spotinvest - Những điều cần lưu ý
Đánh giá sàn Spotinvest – Những điều cần lưu ý

Xem thêm: Đánh giá sàn Trades Universal – Những vấn đề đáng báo động

Tình trạng sàn môi giới:

Môi giới không được kiểm soát

Cơ quan quy định:

Môi giới lừa đảo không có giấy phép

Website lừa đảo:

Spotinvest.com

Cảnh báo lừa đảo từ:

CNMV/FCA/FSMA

Công ty sở hữu:

Primis LLC

Trụ sở tại:

Saint Vincent and Grenadines

Năm thành lập:

2022

Nền tảng được hỗ trợ:

Dựa trên web

Tiền nạp tối thiểu:

250 EUR

Giao dịch Tiền điện tử:

BTC, ETH, LTC

Các loại tài sản:

Ngoại hối, Hàng hóa, Chỉ số, Cổ phiếu, Tiền điện tử

Đòn bẩy tối đa:

1:500

Tài khoản Demo miễn phí:

Không, chỉ có tài khoản trực tiếp

Phục vụ trader Hoa Kỳ:

Không hỗ trợ

Bảo vệ trang web:

N/A

Vấn đề về quy định và pháp lý của sàn Spotinvest

Một phần quan trọng của giao dịch là giấy phép. Spotinvest không cung cấp bất kỳ bảo mật nào cho khách hàng của mình. Điều kiện trình bày trên trang web của họ là rủi ro. Ngoài ra, có khả năng cao một số điều kiện được tạo ra hoặc sửa đổi trong quá trình thực hiện.

Mặt khác, sàn môi giới này đang cố gắng tạo ấn tượng rằng họ là một công ty được đăng ký tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, sự thật là sàn lại có trụ sở tại Saint Vincent and Grenadines. Có vẻ như broker này đang lừa dối khách hàng, vì thế nên bạn phải kiểm tra về giấy phép và quy định.

Rất nhiều cảnh báo từ các cơ quan quản lý đã được đưa ra. Không có giấy phép hoặc thông tin sở hữu thực sự không rõ ràng. Điều khoản và điều kiện giao dịch mờ ám. Tất cả những yếu tố này đã khiến sàn Spotinvest trở thành một cái tên giả mạo!

Tại sao không nên chọn giao dịch với một sàn không có giấy phép?

Nếu bạn đang giao dịch với một nhà môi giới không có giấy phép, bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Đặc biệt là khi nói đến việc rút tiền. Các nhà môi giới không có giấy phép đang tìm những kẽ hở trong luật pháp và các điều kiện để đánh cắp tiền của bạn. Điển hình là sự thiếu chắc chắn về quản lý tài chính ở Saint Vincent and Grenadines.

Quy định là rất quan trọng, giống như trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác. Ngay cả khi sàn có giấy phép, bạn cũng nên tìm giấy phép từ những cơ quan thật sự uy tín như FCA, ASIC hoặc BaFin. Đây là những cơ quan tài chính cấp 1 với giấy phép được giám sát cực kỳ nghiêm ngặt.

Vậy Spotinvest là thương hiệu uy tín hay chỉ là một trò lừa đảo?

Rất nhiều cảnh báo từ các cơ quan quản lý đã được công bố. Không có giấy phép hoặc thông tin sở hữu thực sự có sẵn. Điều khoản và điều kiện giao dịch thiếu an toàn. Những yếu tố này có thể giúp bạn khẳng định sàn Spotinvest chỉ là một trò lừa đảo nên tránh xa!

Cảnh báo và danh sách đen từ cơ quan quản lý tài chính

Qua tìm hiểu, bạn sẽ thấy rằng, có nhiều cảnh báo chống lại broker này. Trong đó bao gồm: Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) của Vương quốc Anh và Comisión Nacional del Mercado de Valores (CNMV) của Tây Ban Nha. Trong quá khứ đã có những cảnh báo về công ty cùng hệ thống với nhà môi giới này – hầu hết có lẽ đã đổi thương hiệu.

Cảnh báo và danh sách đen từ cơ quan quản lý tài chính
Cảnh báo và danh sách đen từ cơ quan quản lý tài chính

Đánh giá về phần mềm giao dịch

Đối với chương trình giao dịch, Spotinvest tuyên bố rằng họ sử dụng nền tảng MT5 giao dịch dựa trên web. Tuy nhiên, không có tài khoản demo để bạn kiểm tra sự thật về nền tảng của thương hiệu này.

Để thực hiện đánh giá Spotinvest hoàn chỉnh, bạn có thể đăng ký tài khoản thực. Và thực tế là, chỉ có nền tảng giao dịch trên trên web sơ sài, trông không giống MT5. Thậm chí không có tùy chọn đăng nhập và kết nối với máy chủ của nền tảng MT5. 

Giao dịch di động

Giao dịch Spotinvest cũng cung cấp phiên bản di động của nền tảng. Nhưng hãy nhớ rằng, đó không phải MT5. Cần lưu ý, những kẻ lừa đảo thường sử dụng các công cụ có vẻ đáng tin cậy để đánh lừa khách hàng.

Vì họ không được cấp phép nên mọi thứ chỉ là suy đoán. Với những nền tảng như thế này, thao túng trong giao dịch là một trong những nhược điểm lớn nhất.

AnyDesk và TeamViewer

Đây là một phần rất quan trọng trong quyền riêng tư của bạn. Nếu bạn không thể tự làm điều đó, đừng để người khác làm điều đó thông qua thiết bị của bạn. Để lộ thông tin cá nhân của bạn là rất nguy hiểm.

Những kẻ lừa đảo thường sử dụng chiến thuật này để cho bạn xem thứ gì đó và cuối cùng dẫn bạn đến tài khoản ngân hàng của mình. Sau đó, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

Đánh giá về tài sản giao dịch

Sau khi đăng ký tài khoản thực, một số loại tài sản được cung cấp trên web sẽ có:

 • Ngoại hối – USD/JPY, NZD/CAD, AUD/CAD
 • Hàng hóa – Vàng, Bạch kim, Dầu
 • Chỉ số – DAX 30, S&P 500, NASDAQ
 • Cổ phiếu – Netflix, AMD, NVidia
 • Tiền điện tử – BTC, LTC, ETH

SpotInvest tham gia lừa đảo ở đâu?

Các đánh giá của Spotinvest tiết lộ rằng sàn có dấu hiệu lừa đảo khách hàng tại nhiều quốc gia. Chủ yếu trong số đó là thị trường Châu Âu như Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Hà Lan, Ý và Canada.

Đánh giá các loại tài khoản giao dịch

Các loại tài khoản được liệt kê trên trang web là:

 • Tài khoản Đồng – 250 EUR
 • Tài khoản Bạc – 10.000 EUR
 • Tài khoản Vàng – 25.000 EUR
 • Tài khoản Bạch kim – 50.000 EUR
 • Tài khoản VIP – 250.000 EUR

Tất cả các tài khoản đều mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn, chênh lệch thấp hơn, tiền thưởng lớn hơn và đòn bẩy cao hơn. Đó là những tuyên bố mạnh mẽ từ sàn Spotinvest.

Đánh giá các loại tài khoản giao dịch
Đánh giá các loại tài khoản giao dịch

Cung cấp tài khoản demo hoặc dùng thử

Giao dịch Spotinvest không cung cấp tài khoản demo. Chỉ các tài khoản trực tiếp với các điều kiện khác nhau. Do đó, bạn khó có thể kiểm tra và trải nghiệm dịch vụ trước khi giao dịch thực.

Đòn bẩy, chênh lệch và phí là bao nhiêu?

Tài khoản cơ bản là tài khoản duy nhất không có phí rút tiền. Các loại khác chỉ có một lần rút tiền miễn phí mỗi tháng. Sau đó, khoản phí sẽ được tính tùy vào khối lượng tiền rút của bạn.

Đòn bẩy dao động từ 1:10 cho tài khoản Cơ bản đến 1:50 cho tài khoản giao dịch VIP. Trên một số thị trường, nó có thể lên tới 1:500.

Mức chênh lệch không được đề cập trên trang web. Mức chênh lệch tiêu chuẩn trên các nền tảng được cấp phép là 1 pip trên một số tài sản. Với Spotinvest, mức chênh lệch này cao hơn ít nhất 10 lần.

Tiền gửi tối thiểu là gì và làm cách nào để rút tiền?

Yêu cầu tiền gửi tối thiểu để kích hoạt là 250 EUR. Vì công ty chỉ cung cấp các tùy chọn thanh toán đáng ngờ như tiền điện tử và chuyển khoản ngân hàng nên việc rút tiền là một bí ẩn.

Đó là những gì những kẻ lừa đảo thường làm, để lừa khách hàng của họ. Ý tưởng là bạn không thể yêu cầu hoàn tiền hoặc bồi hoàn.

Một số câu hỏi phổ biến

 • Spotinvest là gì?

Spotinvest là một công ty môi giới nước ngoài, không có giấy phép và cung cấp nhiều dịch vụ tài chính giả mạo.

 • Spotinvest có phải là một nhà môi giới lừa đảo không?

Đúng là như thế. Broker này đang lừa khách hàng tin vào điều gì đó không đúng sự thật.

 • Spotinvest có sẵn ở Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh không?

Spotinvest có sẵn ở Vương quốc Anh,. Nhưng lại không có ở Hoa Kỳ.

 • Spotinvest có cung cấp tài khoản demo không?

Sàn môi giới Spotinvest không cung cấp tài khoản demo. Chỉ có tài khoản thực, để giao dịch, bạn phải đăng ký từ lần đầu tiên.

Duy Thanh-theo scambrokersreviews

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI