Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủChứng khoánThương vụ cổ tứcĐâu là cổ phiếu ngành bảo hiểm tốt nhất hiện nay?

Đâu là cổ phiếu ngành bảo hiểm tốt nhất hiện nay?

Viết bởi Cafeforexvn

Đôi nét về tập đoàn Allianz

Tập đoàn đến từ Munich đức này được thành lập từ những năm 1890. Hiện nay, tập đoàn Allianz đã có mặt ở 70 quốc gia với hơn 180 ngàn nhân viên. Hoạt động kinh doanh chính của Allianz trải dài qua ba phân khúc chính:

 • Bảo hiểm tai nạn chiếm khoảng một nửa lợi nhuận
 • Bảo hiểm nhân thọ
 • Nhà quản lý tài sàn lớn nhất thế giới

Tập đoàn ALlianz đã thông báo rằng họ sẽ phục vụ phân khúc bảo hiểm thương mại toàn cầu với tư cách là một doanh nghiệp tiếp cận thị trường với tên giao dịch là Allianz Commercial. Tập đoàn  Allianz đã thông báo rằng họ sẽ phục vụ phân khúc bảo hiểm thương mại toàn cầu với tư cách là một doanh nghiệp tiếp cận thị trường với tên giao dịch là Allianz Commercial. Với hệ thống phân phối dịch vụ liên toàn cầu, ước tính sẽ giúp Allianz tăng trưởng vượt bậc trong năm nay.

Allianz lưu ý rằng động thái này là cơ bản đối với chiến lược đang diễn ra của công ty nhằm mở rộng vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực tài sản và bảo hiểm. Theo nguồn tin của Reuters, ngày 4/4/2023, các công ty bảo hiểm Allianz và Munich Re của Đức đã gia hạn hợp đồng bảo hiểm cho đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1. Đây là đường ống chủ chốt, quy mô nhất dẫn khí đốt từ Nga tới Châu Âu.

Liệu Allianz có phải là một cơ hội đầu tư tốt nhất ngành bảo hiểm?

Mỗi công ty đều có những thế mạnh và yếu điểm riêng. Phân tích được những điểm này sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan nhất về cổ phiếu của công ty. Nếu bạn đang băn khoăn về cổ phiếu ngành bảo hiểm của Allianz thì hãy cùng chúng tôi điểm qua vài điểm mạnh – yếu của công ty này nhé.

Ưu điểm

 • Công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới. Lịch sử phong phú và sự ổn định tài chính mạnh mẽ.
 • Xếp hạng cao nhất hiện có từ cả BBB và AM Best.
 • Làm việc với các đại lý bảo hiểm độc lập.
 • Cung cấp nhiều hình thức bảo hiểm, bao gồm bảo hiểm tài sản và thương vong, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, v.v.
 • Cung cấp các tùy chọn thanh toán linh hoạt
 • Tập đoàn thường xuyên trả các khoản cổ tức hậu hĩnh

Nhược điểm:

 • Sự cạnh tranh của nhiều tập đoàn bảo hiểm khác.
 • Thông tin thêm về quy trình giảm giá và khiếu nại chưa được đưa vào các trang web.
 • Theo kết quả nghiên cứu, chỉ số mất khả năng thanh toán của Allianz dự kiến sẽ tăng 21% trên toàn cầu trong năm nay.

Allianz có vốn thị trường ước tính hiện tại là 77,1 tỷ USD. Trong tương lai, doanh thu của Allianz được dự báo sẽ tăng trưởng trung bình 8,8%/năm. Nhìn chung, lịch sử phong phú và quy mô khổng lồ trên phạm vi toàn cầu của hãng, kết hợp với số lượng bảo hiểm có hiệu lực, giúp hãng có danh tiếng là nhà cung cấp bảo hiểm ổn định về tài chính cao với triển vọng vững chắc cho tương lai.

Tháng 04 – Cơ hội tốt nhất để đầu tư vào cổ phiếu Allianz

Tháng 04 có lẽ là lời nói dối của ai đó, nhưng lại là lời cam đoan thật nhất đến từ Allianz. Tập đoàn này đã ra thông báo chính thức chi trả cổ tức lên tới 11.4 EUR vào đầu tháng 5/2023. Mặc dù các nhà đầu tư Việt không thể đầu tư trực tiếp để để nhận cổ tức từ tập đoàn Allianz như công dân quốc tế, nhưng tại thị trường Việt Nam, bạn vẫn có thể được trả cổ tức nếu tham gia đầu tư tại sàn LPL Trade LLC. Đây là một trong số ít sàn giao dịch cam kết trả đủ khoản cổ tức hậu hĩnh đúng thời hạn. Chưa kể, sàn LPL Trade còn cung cấp mức đòn bẫy 1:20, giúp bạn có thể mua cổ phiếu ngành bảo hiểm chỉ với giá tầm 10.7 EUR. Vị chi là, chỉ cần bỏ ra 10.7 EUR mua cổ phiếu ngành bảo hiểm là bạn đã có thể nhận tới 11.4 EUR. Quả là một “deal” hời phải không nào! Nếu đầu tư 1000 cổ phiếu Allianz, số tiền lợi nhuận cổ tức sẽ lên tới 11,400 EUR.

Xem thêm: Cổ phiếu ngành tiêu dùng có phải là nhóm cổ phiếu đáng mua nhất?

Thông tin chi tiết thương vụ như sau:

 • Tên công ty: Allianz SE
 • Ngành nghề: Bảo hiểm
 • Mã cổ phiếu tại LPL Trade: ALVDE
 • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy (1:20): 10.7 EUR

Thương vụ này ước tính sẽ tạo ra mức sinh lời lên tới 107%. Nếu bất kỳ nhà đầu tư nào đang tìm kiếm cơ hội sinh lợi an toàn, nhanh chóng cho mình thì lựa chọn mua và nắm giữ cổ phiếu Allianz tại sàn LPL Trade là một ý tưởng tuyệt vời. Các nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ với LPL Trade tại: https://rs9miml9wcb.typeform.com/to/JGjrHXcT 

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI