Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếuĐâu là cổ phiếu ngành bảo hiểm tốt nhất hiện nay?

Đâu là cổ phiếu ngành bảo hiểm tốt nhất hiện nay?

Viết bởi Cafeforexvn

Nhắc đến ngành bảo hiểm toàn cầu, có lẽ khó có cái tên nào qua được Allianz. Công ty này cung cấp dịch vụ đầu tư cho các nhà bán lẻ và quỹ hưu trí dưới tên thương hiệu của Pimco và Allianz Global Investors. Không những là một ông lớn trong ngành, mà Allianz còn là một cổ phiếu rất được săn đón bởi tiềm năng tăng trưởng không giới hạn.

Đôi nét về công ty Allianz

Tập đoàn đến từ Munich Đức này được thành lập từ những năm 1890. Hiện nay, tập đoàn Allianz đã có mặt ở 70 quốc gia với hơn 180 ngàn nhân viên. Hoạt động kinh doanh chính của Allianz trải dài qua ba phân khúc chính gồm:

 • Bảo hiểm tai nạn chiếm khoảng một nửa lợi nhuận hoạt động
 • Bảo hiểm nhân thọ
 • Nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Tập đoàn Allianz đã thông báo rằng họ sẽ phục vụ phân khúc bảo hiểm thương mại toàn cầu với tư cách là một doanh nghiệp tiếp cận thị trường với tên giao dịch là Allianz Commercial. Tập đoàn Allianz đã thông báo rằng họ sẽ phục vụ phân khúc bảo hiểm thương mại toàn cầu với tư cách là một doanh nghiệp tiếp cận thị trường với tên giao dịch là Allianz Commercial. Với hệ thống phân phối dịch vụ lớn toàn cầu, ước tính sẽ giúp Allianz tăng trưởng vượt bậc trong năm nay. 

Allianz lưu ý rằng động thái này là cơ bản đối với chiến lược đang diễn ra của công ty nhằm mở rộng vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực tài sản & bảo hiểm. Allianz đã xác nhận rằng Joachim Mueller sẽ lãnh đạo Allianz Commercial như một phần trách nhiệm của ông với tư cách là Giám đốc điều hành của AGCS SE. 

Liệu Allianz có phải là một cơ hội đầu tư tốt nhất ngành bảo hiểm?

Bất kỳ một công ty nào cũng sẽ có những thế mạnh và yếu điểm riêng. Hãy cùng điểm qua một vài yếu tố nhà đầu tư có thể cân nhắc khi đầu tư vào Allianz:

 • Ưu điểm:
  • Công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới. Lịch sử phong phú và sự ổn định tài chính mạnh mẽ.
  • Xếp hạng cao nhất hiện có từ cả BBB và AM Best.
  • Làm việc với các đại lý bảo hiểm độc lập.
  • Cung cấp nhiều hình thức bảo hiểm, bao gồm bảo hiểm tài sản và thương vong, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, v.v.
  • Cung cấp các tùy chọn thanh toán linh hoạt cho bảo hiểm nhân thọ. 
  • Tập đoàn thường xuyên trả các khoản cổ tức hậu hĩnh.
 • Nhược điểm của Allianz:
  • Sự cạnh tranh từ nhiều tập đoàn bảo hiểm khác.
  • Thông tin thêm về quy trình giảm giá và khiếu nại chưa được đưa vào các trang web.
  • Theo kết quả nghiên cứu, chỉ số mất khả năng thanh toán của Allianz dự kiến sẽ tăng 21% trên toàn cầu trong năm nay. 

Allianz có vốn thị trường ước tính hiện tại là 77,1 tỷ USD. Nhìn chung, lịch sử phong phú và quy mô khổng lồ trên phạm vi toàn cầu của hãng vận chuyển, kết hợp với số lượng bảo hiểm có hiệu lực, giúp hãng có danh tiếng là nhà cung cấp bảo hiểm ổn định về tài chính cao với triển vọng vững chắc cho tương lai.

AM Best, cơ quan xếp hạng tín dụng toàn cầu hàng đầu giám sát ngành bảo hiểm, xếp hạng “A+” cho Allianz — mức cao nhất hiện có — cho thấy hãng vận chuyển này là lựa chọn ưu việt cho khách hàng bảo hiểm. Xếp hạng “A+” đảm bảo với các khách hàng tiềm năng rằng Allianz có khả năng cung cấp bảo hiểm được đảm bảo, an toàn từ một nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy và có uy tín.

Tháng 04 – Cơ hội tốt nhất để đầu tư vào cổ phiếu Allianz

Tháng 04 có lẽ là lời nói dối của ai đó, nhưng lại là lời cam đoan thật nhất đến từ Allianz. Tập đoàn này đã ra thông báo chính thức chi trả cổ tức lên tới 10.7 EUR vào đầu tháng 5/2023. Mặc dù các nhà đầu tư Việt không thể đầu tư trực tiếp để nhận cổ tức từ tập đoàn Allianz như công dân Đức, nhưng tại thị trường Việt Nam, bạn vẫn có thể được trả tiền cổ tức nếu tham gia đầu tư tại sàn LPL Trade LLC. Đây là một trong số ít sàn giao dịch cam kết trả đủ khoản cổ tức hậu hĩnh

Thông tin chi tiết thương vụ như sau:

 • Tên công ty: Allianz
 • Công ty Allianz : Mã cổ phiếu ALVG
  Niêm yết trên sàn chúng khoán: XETRA
  Địa chỉ :Koniginstrasse 28, Munich, 80802, Germany
  Ngành nghề: Bảo hiểm – Đa dạng
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI