Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủCryptoĐâu là thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin?

Đâu là thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin?

Viết bởi Cafeforexvn

Nghiên cứu cho rằng, Bitcoin sẽ phải đối mặt với một “đáy chu kỳ”  trong năm nay, đồng nghĩa với việc đồng tiền số này có thể giảm hơn 50% so với mức hiện tại.

Đâu là thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin?

Bình luận trong một topic trên Twitter vào ngày 1/6, cộng tác viên Venturefounder của nền tảng phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant dự báo năm 2022 là năm Bitcoin “đầu hàng”.

Đâu là thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin?
Đâu là thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin?

Xem thêm: Bitcoin kết thúc chuỗi 5 ngày giảm giá

Bitcoin hiện có “ROI 3 năm tốt nhất từng có”

Theo Venturefounder, dựa trên các mô hình lịch sử liên quan đến các chu kỳ giảm một nửa (Halving) của Bitcoin, năm nay sẽ là năm giảm giá của chu kỳ 4 năm hiện tại.

Cũng giống như thị trường giá xuống năm 2018, Bitcoin sẽ tự tìm cho mình một mức sàn vĩ mô vào một thời điểm nào đó trong năm 2022, và tính toán các mức đáy trước đó từ các mức cao nhất mọi thời đại, mức đáy của năm nay có thể nằm đâu đó trong khoảng từ 14.000 USD đến 21.000 USD.

“Trong 670 ngày tới, Bitcoin sẽ đầu hàng trong 6 tháng tới và chạm đáy chu kỳ (14.000 USD -21.000 USD), sau đó dao động trong khoảng 28.000 USD – 40.000 USD trong phần lớn năm 2023 và ở mức khoảng 40.000 USD một lần nữa cho tới sự kiện Halving tiếp theo.”

Dự đoán này, dù không phải dễ nghe đối với phe giá lên, đã từng xảy ra trong lịch sử. Sau khi chạm mức 3.100 USD vào tháng 12/2018, Bitcoin đã phục hồi lên 13.800 USD bảy tháng sau đó, trước khi giá đảo chiều tụt dốc một lần nữa và chạm mức đáy giá vào tháng 3/2020 là 3.600 USD.

Ngay cả mức đỉnh cục bộ năm 2019 cũng không đủ để đánh bại mức cao kỷ lục vào thời điểm đó – được thiết lập vào tháng 12/2017, ở 20.000 USD.

Ông Venturefounder tin rằng ngưỡng này có thể một lần nữa trở thành một mức cần chú ý trên biểu đồ giá giao ngay. Những người sẵn sàng lướt sóng và đầu tư ngay lúc này dẫu sao cũng sẽ vẫn đứng về phía lịch sử.

“Nói cách khác, mua Bitcoin trong khoảng thời gian từ nay đến 6-12 tháng tới là tốt nhất. Có lẽ Bitcoin đang có tỷ lệ Lợi nhuận ròng trên Tổng chi phí đầu tư (ROI) trong 3 năm tốt nhất từ ​​trước đến nay,” ông nói thêm. “Chúng ta có thể không ở chính xác đáy chu kỳ, nhưng đang ở trong phạm vi của đáy chu kỳ. Đây là điều tốt nhất bạn có thể làm khi tính toán thời điểm của các chu kỳ thị trường.”

Nhiều dự báo về đáy của Bitcoin

Nhiều chuyên gia phân tích ước tính phạm vi đáy của Bitcoin có thể là 14.000 USD hoặc xung quanh ngưỡng này.

Mức giá này tương đương với mức giảm 80% từ mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD, tương ứng với mức đáy của chu kỳ trước đó theo tỷ lệ phần trăm.

Dữ liệu từ công ty phân tích Glassnode cho thấy, các mức giá hiện tại quanh 31.000 USD là một mức giảm từ đỉnh đến đáy (Drawdown) tương đối vừa phải.

Nhiều dự báo về đáy của BitcoinBiểu đồ Các mức Drawdown của Bitcoin từ các mức cao nhất mọi thời đại. Nguồn: Glassnode

Tháng trước, nhà phân tích Rekt Capital đã tính toán một mục tiêu tiềm năng là 15.500 USD, một khi giá Bitcoin giảm xuống dưới đường trung bình động (MA) 200 tuần của nó.

Phe bán có thể gặp khó khăn trong việc thúc đẩy thị trường đi xuống xa như vậy. MicroStrategy, tổ chức sở hữu trữ lượng Bitcoin lớn nhất, đã cam kết mua vào bất kỳ lúc nào đồng tiền số này tới mốc 20.000 USD.

Arthur Hayes, cựu giám đốc điều hành của gã khổng lồ giao dịch BitMEX cũng xác nhận rằng ông sẽ quan tâm đến Bitcoin ở mức 20.000 USD.

Bitcoin có đảo chiều xu hướng ngay cả khi các điều kiện kinh tế vĩ mô sụp đổ?

Biểu đồ Bitcoin của tuần này gần như xác nhận rằng giá đang phá vỡ mô hình tam giác đối xứng theo chiều tăng lên, sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài gần 20 ngày. Dù vậy, các chỉ số phái sinh lại chỉ ra một câu chuyện hoàn toàn khác, vì các nhà giao dịch chuyên nghiệp không sẵn sàng gia tăng các vị thế có sử dụng đòn bẩy, và đang tính phí quá cao để được bảo vệ khi giá xuống.

Bitcoin có đảo chiều xu hướng ngay cả khi các điều kiện kinh tế vĩ mô sụp đổ?Biểu đồ giá Bitcoin trên khung thời gian 12 giờ. Nguồn: TradingView

Việc Bitcoin có thể biến mức 30.000 USD –  31.000 USD thành hỗ trợ hay không phụ thuộc một phần vào việc thị trường toàn cầu hoạt động như thế nào.

Lần gần nhất thị trường chứng khoán Mỹ đối mặt với xu hướng giảm liên tiếp trong 7 tuần là hơn một thập kỷ trước. Doanh số bán nhà ở Mỹ giảm tháng thứ tư liên tiếp, cũng là chuỗi dài nhất kể từ tháng 10/2010.

Trong khi đó, lĩnh vực dịch vụ tại Trung Quốc đã giảm 20% so với cùng kỳ năm trước – mức giảm tệ nhất từng được ghi nhận. Theo dữ liệu của chính phủ nước này công bố vào ngày 30/5, chi tiêu của người tiêu dùng cho các dịch vụ internet từ tháng 1 đến tháng 4 chỉ ở mức 17,7 tỷ USD.

Giá trị của các đợt chào bán cổ phiếu ở Châu Âu cũng chạm mức tồi tệ nhất trong 19 năm, do lãi suất tăng, lạm phát và những bất ổn kinh tế vĩ mô khiến các nhà đầu tư phải tìm tới các tài sản trú ẩn an toàn. Theo Bloomberg, các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và các giao dịch theo sau chỉ huy động được 30 tỷ USD kể từ đầu năm tới nay.

Tất cả những điều trên đã phần nào lý giải cho sự khác biệt giữa việc giá Bitcoin phục hồi lên ngưỡng 32.300 USD gần đây với các dữ liệu phái sinh yếu, khi các nhà đầu tư đánh giá khả năng xảy ra suy thoái cao hơn do điều kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu đang xấu đi.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI