Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang chủBài học đầu tưKiến thứcĐầu tư dầu thô là gì? Tìm hiểu về phương thức đầu...

Đầu tư dầu thô là gì? Tìm hiểu về phương thức đầu tư này năm 2023

Viết bởi Cafeforexvn

Đầu tư dầu thô với nhiều nhà đầu tư Việt có lẽ vẫn còn là một từ khóa mới mẻ.

Đầu tư dầu thô có khó không? Nó là gì? Có phù hợp để đầu tư trong thời buổi lạm phát hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài này.

Đầu tư dầu thô là gì?

Dầu thô là hỗn hợp chất lỏng màu đen sẫm, nhờn và chúng tồn tại trong vỏ trái đất, hoặc các bạn có thể hiểu đơn giản đây là dầu thô được chiết suất từ lòng đất nên chúng được gọi là dầu mỏ.

Dầu thô hay còn được gọi là crude oil, dầu mỏ Petroleum thường được khai thác bằng các dàn khoan.

chất hữu cơ. Sau khi được tinh chế, nó được sản xuất thành nhiều sản phẩm khác nhau như xăng, dầu, đường, nhựa plastic, chất dẻo, thậm chí là thuốc.

Đầu tư dầu thô là gì? Tìm hiểu về phương thức đầu tư này
Đầu tư dầu thô là phương án đang được quan tâm hiện nay.

Lợi thế của việc đầu tư vào dầu thô?

Vì sao lợi thế của việc đầu tư vào dầu thô lại lớn đến mức trở thành sản phẩm đầu tư tiềm năng đáng quan tâm hàng đầu hiện nay?

Đầu tư vào dầu thô có mô hình giao dịch hai chiều T + 0 linh hoạt, dễ dàng nắm bắt tình hình thị trường, tránh rủi ro bất cứ lúc nào, hiệu suất sử dụng vốn khá cao. Dầu thô là mặt hàng kinh doanh năng lượng quốc tế, tập trung chủ yếu ở các nước Âu Mỹ nên hoạt động mua bán diễn ra tương đối sôi động và liên tục, thời gian hoạt động tập trung từ 8 giờ đến 11 giờ đêm, có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm, rất thuận tiện cho người đầu tư không chuyên. Là một nguyên liệu thô công nghiệp, dầu thô được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất và chế biến công nghiệp, có vị trí chiến lược quốc gia.

Do giá dầu thô biến động tương đối lớn và thuận lợi trong giao dịch hai chiều nên có nhiều cơ hội giao dịch đầu tư hơn, đáp ứng nhu cầu đầu tư của các khoản đầu tư vừa và nhỏ.

Cách giao dịch dầu thô ở Việt Nam?

1. Hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai dầu thô là một bản thỏa thuận mua hoặc bán một lượng dầu thô tại một thời điểm chắc chắn, với một mức giá được xác định trong tương lai.

2. Hợp đồng quyền chọn

Hợp đồng quyền chọn là loại hợp đồng cho phép người nắm giữ có thể mua hoặc bán một số tài sản cơ sở với giá đã xác định trước đó vào một thời gian đã xác định trước.

Hợp đồng quyền chọn cũng là một công cụ phái sinh tuyệt vời cho các nhà đầu tư và đặc biệt hơn nó được sử dụng rộng rãi tại sàn giao dịch NYMEX.

3. Hợp đồng chênh lệch giá CFD

Hợp đồng chênh lệch dầu thô là hợp đồng giao dịch phái sinh các sản phẩm tài chính, trong đó sự chênh lệch giữa giá mở vị thế và đóng vị thế đều sẽ được chi trả bằng tiền mặt. Đây là một chiến lược giao dịch cao cấp được sử dụng bởi các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm.

Cách thức tiếp cận đơn giản để tham gia đầu tư dầu thô chính là thông qua hợp đồng chênh lệch giá đầu tư dầu thô. Giao dịch theo mã tương tự như chứng khoán nhưng dành riêng cho đầu tư dầu thô, giá của CFD dầu thô cũng chính là giá của tiêu chuẩn dầu Brent hoặc WTI.

Tóm lại, đây là phương thức đầu tư không mới trên thế giới nhưng không được ưa chuộng và biết đến nhiều như chứng khoán. 

Cách thức tiếp cận đơn giản để tham gia đầu tư dầu thô chính là thông qua hợp đồng chênh lệch giá đầu tư dầu thô. Giao dịch theo mã tương tự như chứng khoán nhưng dành riêng cho dầu thô, giá của CFD dầu thô cũng chính là giá của tiêu chuẩn dầu Brent hoặc WTI. Bạn có thể bắt đầu với việc đầu tư hàng hóa bằng cách chọn sàn giao dịch uy tín để bắt đầu giao dịch. Hoặc có thể giao dịch bằng tài khoản demo để hiểu hơn về sàn trước khi giao dịch bằng tiền thật.

Sản lượng dầu thô của Mỹ vẫn cao kỷ lục dù số giàn khoan giảm

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI