Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
Trang chủBài học đầu tưKiến thứcĐầu tư quốc tế là gì ?

Đầu tư quốc tế là gì ?

Viết bởi Cafeforexvn

Đầu tư quốc tế là gì?

Đầu tư quốc tế liên quan đến việc lựa chọn các công cụ đầu tư toàn cầu như một phần của danh mục đầu tư đa dạng về mặt địa lý. Mọi người thường đầu tư quốc tế để tăng tính đa dạng hóa danh mục đầu tư và phân tán rủi ro đầu tư giữa các thị trường và công ty nước ngoài. Đầu tư quốc tế có thể trái ngược với đầu tư trong nước.

Hiểu về đầu tư quốc tế

Đầu tư quốc tế cung cấp cho các nhà đầu tư một vũ trụ đầu tư rộng lớn hơn để lựa chọn các khoản đầu tư theo danh mục đầu tư. Nó có thể mở rộng sự đa dạng hóa của nhà đầu tư, có khả năng thêm các nguồn lợi nhuận mới. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể giúp giảm thiểu một số rủi ro hệ thống liên quan đến nền kinh tế của một quốc gia cụ thể.

Đầu tư quốc tế nói chung mở rộng các công cụ đủ điều kiện cho một danh mục đầu tư ngoài các khoản đầu tư trong nước. Một nhà đầu tư có thể xem xét các loại lựa chọn đầu tư quốc tế mà họ có trong nước. Đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, thị trường đầu tư toàn cầu cung cấp các loại cổ phiếu , trái phiếu và quỹ tương hỗ . Các nhà đầu tư cũng có thể đầu tư vào các quyền chọn và hợp đồng tương lai trên các khoản đầu tư và tiền tệ quốc tế cơ bản.

Xem thêm: Hết hạn quyền chọn tháng, gấu Bitcoin có thể thu lời 360 triệu USD

Cân nhắc đầu tư quốc tế

Các nhà đầu tư sẽ tìm thấy một loạt các lựa chọn đầu tư trên thị trường quốc tế. Nhìn vào nợ chính phủ và các chỉ số công bằng quốc tế tạo cơ sở cho việc đầu tư quốc tế. Các nhà đầu tư sẽ tìm thấy vô số biến thể của cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ khi xem xét một cái nhìn toàn diện về các khoản đầu tư quốc tế.

Cân nhắc đầu tư quốc tế
Cân nhắc đầu tư quốc tế

Nợ Chính phủ Quốc tế

Các chính phủ trên toàn cầu phát hành nợ để giúp tài trợ ngân sách tài chính của họ. Nợ chính phủ được phát hành dưới dạng cổ phiếu và trái phiếu với các kỳ hạn và lãi suất khác nhau tính từ thời hạn đầu tư cơ bản. Trên toàn cầu, các quốc gia có thể được phân loại là phát triển, mới nổi hoặc cận biên để hiểu rõ hơn về nền kinh tế của họ và rủi ro của đất nước. Các nước phát triển là những nền kinh tế tiên tiến nhất thế giới và do đó có nhiều rủi ro hơn. Các thị trường mới nổi và cận biên mang lại cơ hội lớn hơn khi các nền kinh tế và cơ sở hạ tầng phát triển theo thời gian.

Xếp hạng thị trường tín dụng có thể giúp cung cấp cho nhà đầu tư hiểu biết về rủi ro của các khoản đầu tư có thu nhập cố định. Trên toàn cầu, các quốc gia nhận được xếp hạng tín nhiệm từ các tổ chức xếp hạng tín dụng giúp xác định mức độ rủi ro của họ.

Chỉ số quốc tế

Trên thị trường chứng khoán, có rất nhiều chỉ số quốc tế cung cấp cơ sở cho việc cân nhắc đầu tư quốc tế.

Để tiếp cận thị trường toàn cầu toàn diện, các nhà đầu tư có thể xem xét các chỉ số của tất cả các quốc gia. Các chỉ số này bao gồm cổ phiếu từ các quốc gia trên toàn thế giới. Hai ví dụ về chỉ số hàng đầu là FTSE Global All Cap Index và Vanguard Total World Stock Index Fund.

Các chỉ số thị trường phát triển, mới nổi và cận biên cũng giúp chia thị trường chứng khoán toàn cầu thành ba loại. Thị trường chứng khoán phát triển thường mang lại rủi ro thấp nhất vì cơ sở hạ tầng thị trường tài chính và thị trường doanh nghiệp tiên tiến hơn. Các thị trường mới nổi và cận biên có rủi ro lớn hơn. Các thị trường mới nổi thường là một ngành có nhu cầu cao đối với các nhà đầu tư quốc tế. Các thị trường này có rủi ro cao hơn do tăng trưởng mới nổi nhưng có tiềm năng thu lợi nhuận lớn hơn.

Một số chỉ số toàn cầu của công ty bao gồm:

 • MSCI All Country World Index
 • Chỉ số MSCI EAFE
 • Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI
 • Chỉ số Thị trường Biên giới MSCI

Rủi ro đầu tư quốc tế

Tất cả các loại hình đầu tư đều có rủi ro và đầu tư quốc tế có thể có một số rủi ro đặc biệt. Một số rủi ro liên quan đến đầu tư quốc tế bao gồm:

 • Biến động  tỷ giá hối đoái , được gọi là rủi ro ngoại hối (hoặc rủi ro tiền tệ).
 • Thay đổi về giá trị thị trường ( rủi ro về giá )
 • Thay đổi lãi suất nước ngoài.
 • Các sự kiện chính trị, kinh tế và xã hội quan trọng (rủi ro địa chính trị)
 • Thanh khoản thấp hơn
 • Ít tiếp cận thông tin quan trọng
 • Các hoạt động và thủ tục thị trường thay đổi ( rủi ro về thẩm quyền )

Các nhà đầu tư hiểu biết về chứng khoán quốc tế có thể phòng ngừa một số rủi ro này bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau như phái sinh tiền tệ hoặc hoán đổi.

Seuls – investing

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI