Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiDịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Hồ Chí...

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Hồ Chí Minh

Viết bởi Cafeforexvn

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu các biện pháp tránh xa xã hội trong 15 ngày kể từ ngày 31 tháng 5 trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của COVID-19. Thành phố đã chứng kiến sự gia tăng các trường hợp liên quan đến nguồn lây nhiễm từ nhóm truyền thánh Phục Hưng. Toàn thành phố đã ghi nhận ít nhất 125 ca xét nghiệm dương tính.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Hồ Chí Minh

Sau khi ngăn chặn thành công virus trong năm ngoái, các ca nhiễm ở Việt Nam đã gia tăng kể từ cuối tháng 4, chiếm hơn một nửa trong tổng số 7.107 trường hợp. Nước ta vẫn là một trong những quốc gia có số ca mắc Covid thấp nhất thế giới, với tổng số 47 trường hợp tử vong cho đến nay. 

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Hồ Chí Minh
Trưa 1/6 ghi nhận 50 ca Covid-19, cả nước gần 7.500 bệnh nhân

Tất cả các sự kiện tập trung hơn 10 người ở nơi công cộng đều bị cấm trên toàn thành phố, nhưng thành phố đang xem xét giảm số lượng người xuống chỉ còn năm người. Đặc biệt, quận Gò Vấp, nơi hoạt động của giáo phái truyền giáo Phục Hưng, sẽ bị hạn chế hoàn toàn và người dân ở đó sẽ không được phép ra ngoài không cần thiết. Các chốt chặn cũng đã đươc thiết lập tại Gò Vấp để hạn chế người dân ra vào.

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đưa tin, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành thử nghiệm COVID-19 trên toàn thành phố với công suất thử nghiệm 100.000 mẫu / ngày. Thành phố sẽ ưu tiên xét nghiệm những người có nguy cơ cao trước, bao gồm công nhân trong các khu công nghiệp và thành viên của các cơ quan truyền giáo. Hồ Chí Minh đến nay đã thực hiện 50.000 lượt xét nghiệm. Cho đến nay, có ít nhất 62.000 người đã tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh. 

Xem thêm: Các thương hiệu thời trang lớn tiến sâu vào thị trường NFT và Web3

Thành phố cũng đã đóng cửa các cửa hàng, nhà hàng và các dịch vụ khác, đồng thời đình chỉ các hoạt động tôn giáo cho đến khi có thông báo mới. Những người từ 60 tuổi trở lên được khuyến khích ở nhà.

Sự xuất hiện trở lại của virus với các cụm dịch phức tạp đã thúc đẩy chính phủ và các cơ quan chức năng của thành phố đẩy nhanh việc tiêm chủng. Trong một bức thư gửi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm Chủ nhật, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cả hai nước tăng cường hợp tác trong nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao công nghệ vắc xin COVID-19.

Số liệu chính thức cho thấy, khoảng 64.000 nhân viên y tế tuyến đầu của Thành phố Hồ Chí Minh đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19. Việt Nam đã nhận được khoảng 2,9 triệu liều từ việc mua và thông qua chương trình chia sẻ COVAX quốc tế. Nhà nước vẫn đang tìm cách đảm bảo thêm hàng triệu liều từ các nhà sản xuất vắc xin nước ngoài cho chiến dịch tiêm chủng.

My Trần tổng hợp

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI