Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Trang chủBài học đầu tưKiến thứcĐiểm chuẩn (Benchmark) là gì? Điểm định chuẩn là gì?

Điểm chuẩn (Benchmark) là gì? Điểm định chuẩn là gì?

Viết bởi Cafeforexvn

Điểm chuẩn (Benchmark) là gì?

Đo điểm chuẩn (Benchmark) là một quá trình mà bạn đo lường thành công của công ty mình so với các công ty tương tự khác để khám phá xem có khoảng cách về hiệu suất có thể được thu hẹp bằng cách cải thiện hiệu suất của bạn. Nghiên cứu các công ty khác có thể làm nổi bật những gì cần thiết để nâng cao hiệu quả của công ty bạn và trở thành một công ty lớn hơn trong ngành của bạn.

Điểm chuẩn (Benchmark) là gì?
Điểm chuẩn (Benchmark) là gì?

Xem thêm: Xác định các mô hình đầu và vai trong biểu đồ cổ phiếu

Lợi ích của đo điểm chuẩn (Benchmark)

Phân tích cạnh tranh

Bằng cách xác định các lĩnh vực bạn muốn cải thiện trong doanh nghiệp của mình và đánh giá hiệu suất hiện có của bạn so với các đối thủ cạnh tranh, doanh nghiệp của bạn có thể cố gắng nâng cao hiệu quả hoạt động của mình lên gấp 10 lần. Sử dụng điểm chuẩn theo cách này đã cho phép các doanh nghiệp đạt được lợi thế chiến lược so với các đối thủ cạnh tranh và tăng trưởng trung bình của ngành.

Hiệu suất màn hình

Đo điểm chuẩn (Benchmark) liên quan đến việc xem xét các xu hướng hiện tại trong dữ liệu và dự đoán các xu hướng trong tương lai tùy thuộc vào những gì bạn muốn đạt được. Để biết bạn đã thành công, việc đo điểm chuẩn cần phải là một quá trình liên tục. Giám sát hiệu suất là một đặc tính cố hữu của nó.

Cải tiến liên tục

Cũng như theo dõi hiệu suất, cải tiến liên tục là một thuộc tính thiết yếu của đo điểm chuẩn. Điều này là do mục đích của điểm chuẩn là để cải thiện một yếu tố nào đó của doanh nghiệp . Sự cải tiến này không chỉ đơn thuần là thứ cải thiện một lần rồi bị lãng quên, mà là thứ cải thiện theo thời gian và liên tục.

Lập kế hoạch và Thiết lập Mục tiêu

Sau khi thực hiện đo điểm chuẩn (Benchmark), các mục tiêu và chỉ số hiệu suất sẽ được đặt để cải thiện hiệu suất. Những mục tiêu này là những mục tiêu mới, mang tính cạnh tranh hơn đối với một công ty nhưng chúng phải có thể đạt được. Nếu các mục tiêu không thực tế để đạt được, các nhóm trở nên mất động lực và các mục tiêu đã định vẫn chưa hoàn thành.

Khuyến khích quyền sở hữu

Khi các công ty xem xét các quy trình và số liệu của họ, họ cần đặt những câu hỏi khó để nhận được tất cả các câu trả lời mà họ cần. Điều này bao gồm nói chuyện với mọi người trong doanh nghiệp và hiểu vai trò của họ. Bằng cách đặt những câu hỏi này và hiểu rõ hơn về vai trò của mọi người, quyền sở hữu đối với các quy trình và hiệu suất được khuyến khích. Điều này có nghĩa là nhân viên sẽ tự hào về công việc của họ và công việc họ làm . Niềm tự hào này dẫn đến hiệu suất tốt hơn và kết quả cuối cùng chất lượng cao hơn.

Hiểu lợi thế của công ty bạn

Đo điểm chuẩn (Benchmark) xác định vị trí hiện tại của công ty so với nơi bạn muốn. Nếu bạn đang xem xét việc cải thiện bất kỳ quy trình nào trong doanh nghiệp của mình, điểm chuẩn là một cách để xem xét cách bạn có thể nổi trội và trở nên thành công hơn thông qua việc vạch ra các bước cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

Quy trình đo điểm chuẩn

Lập kế hoạch

Giai đoạn đầu tiên của quá trình đo điểm chuẩn là quan trọng nhất trong quá trình này . Lập kế hoạch bao gồm nêu bật những gì bạn muốn cải thiện, những người bạn sẽ so sánh với bạn và cách bạn hình dung thành công. Chỉ khi bước này được hoàn thành, bạn mới có thể chuyển sang bước tiếp theo vì kết quả của việc lập kế hoạch sẽ tập trung vào thông tin bạn cần thu thập và thành công sẽ như thế nào.

Thu thập thông tin

Sau khi lập kế hoạch, đo điểm chuẩn là việc thu thập thông tin về các quy trình của bạn và cách đối thủ cạnh tranh thực hiện chúng. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện xếp hạng mức độ hài lòng về dịch vụ khách hàng của mình, bạn nên hiểu các quy trình liên quan đến bộ phận, cách xử lý các cuộc gọi và giao tiếp cũng như sự khác biệt của nó so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Có thể bạn có thể nói chuyện với ai đó ở trung tâm cuộc gọi khác hoặc gọi trực tiếp cho trung tâm để có được kiến ​​thức trực tiếp về các quy trình của họ. Tại thời điểm này, điều quan trọng là phải thu thập càng nhiều thông tin càng tốt.

Phân tích các dữ liệu

Một khi bạn cảm thấy mình có tất cả thông tin có thể thu thập được, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch và bắt đầu hiểu những thiếu sót mà bạn có thể mắc phải. Điều quan trọng cần nhớ ở thời điểm này trong quá trình đó là không có doanh nghiệp nào là hoàn hảo và bạn phải có một tư duy cởi mở để có thể phân tích thông tin một cách khách quan. Khi các phát hiện bắt đầu được phát hiện, bạn có thể soạn thảo một báo cáo và bắt đầu thảo luận về các bước tiếp theo để đạt được hiệu suất tốt hơn trong lĩnh vực này.

Hoạt động

Trình bày những phát hiện cho một bộ phận không bao giờ là một điều dễ dàng, đặc biệt là khi bạn đang đề xuất những thay đổi. Thu thập và phân tích thông tin chỉ có giá trị khi bạn có thể thực hiện các thay đổi và cải thiện công ty trong quá trình này. Có được sự ủng hộ từ một bộ phận có thể liên quan đến nhượng bộ , vì vậy hãy đảm bảo MVP mà bạn trình bày được chấp nhận và có khả năng sẽ tương đương với thành công được nêu rõ trong giai đoạn lập kế hoạch.

Giám sát

Không có kế hoạch nào hoàn thành nếu không có kết quả giám sát để xác định mức độ thành công của kế hoạch. Giai đoạn thực hiện sẽ có các chỉ số và mục tiêu làm nổi bật để đạt được thành công trong một khung thời gian, do đó, theo dõi những điều này là cách duy nhất để biết hiệu quả của những thay đổi . Giám sát có thể trong một khoảng thời gian ngắn hoặc dài tùy thuộc vào kết quả mong muốn.

Ví dụ về đo điểm chuẩn

Điểm chuẩn quy trình: Loại điểm chuẩn này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách các quy trình của bạn so với các quy trình khác trong ngành của bạn. Bằng cách xem xét các công ty khác trong ngành, bạn có thể cải thiện quy trình của mình để làm cho chúng hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Đo điểm chuẩn chiến lược: Đo điểm chuẩn chiến lược, tương tự như điểm chuẩn quy trình, là tất cả về việc cải thiện các bộ phận trong công ty của bạn thông qua việc xem xét những người khác trong ngành. Điểm chuẩn chiến lược liên quan đến chiến lược và cách tạo ra một chiến lược cho phép bạn cạnh tranh hơn trong khu vực của mình.

Đo điểm chuẩn hiệu suất: Đo điểm chuẩn hiệu suất là quá trình khó cải thiện nhất vì nó liên quan đến việc tìm hiểu về các thủ tục và số liệu hiệu suất của đối thủ cạnh tranh , đồng thời thực hiện các thay đổi đối với các quy trình trong doanh nghiệp của bạn ở các cấp thấp hơn. Giới thiệu các quy trình mới là một hành động đầy thách thức trong bất kỳ doanh nghiệp nào vì nó đòi hỏi sự tham gia của nhiều cấp khác nhau trong công ty. Đánh giá hiệu quả hoạt động có thể phát hiện ra những phát hiện có thể không thể thực hiện trong doanh nghiệp nếu không tạo ra một kế hoạch thay đổi dài hạn. Đây cũng có thể là những thay đổi hiệu quả và thành công nhất cho một công ty.

Lan

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI