Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Trang chủChứng khoánĐiểm tin: Cuộc họp FED và Trung Quốc can thiệp thị trường...

Điểm tin: Cuộc họp FED và Trung Quốc can thiệp thị trường kim loại

Viết bởi Cafeforexvn

Hợp đồng tương lai Dow Jones hầu như không mấy thay đổi vào đầu phiên sáng thứ Tư (giờ địa phương), cùng với hợp đồng tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai Nasdaq. Cả thị trường đang nín thở chờ kết quả cuộc họp hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang. Oracle (ORCL) và Roblox (RBLX) trở thành tiêu điểm trong bản tin sau giờ giao dịch. Bitcoin giảm nhẹ trở lại sau khi chạm đỉnh phạm vi gần đây. Trung Quốc can thiệp vào thị trường kim loại khi dữ liệu kinh tế thấp hơn ước tính.

Điểm tin: Cuộc họp FED và Trung Quốc can thiệp thị trường kim loại
Điểm tin: Cuộc họp FED và Trung Quốc can thiệp thị trường kim loại

Thị trường chứng khoán điều chỉnh nhẹ vào thứ Ba nhưng vẫn tiếp tục duy trì xu hướng đi lên. Chỉ số S&P 500 nhanh chóng đạt mức cao mới vào sáng thứ Ba trước khi rút lui. Nasdaq, sau khi xác lập mức cao nhất đóng cửa hôm thứ Hai cũng trượt dốc cùng với Dow Jones và Russell 2000. Freeport-McMoRan (FCX) và các cổ phiếu khai thác khác là những cổ phiếu giảm điểm lớn, với giá đồng lao dốc. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu dầu tăng giá theo giá dầu thô của Mỹ.

Tesla (TSLA) đã giảm trở lại dưới mức hỗ trợ quan trọng khi cổ phiếu EV tìm kiếm hướng đi. Microsoft (MSFT) đang treo ngay dưới điểm mua.

BCTC Oracle

Thu nhập của Oracle tăng 28%, cao hơn dự kiến ​​và là quý thứ tư liên tiếp chứng kiến tăng trưởng tăng tốc. Doanh thu quý tài chính thứ Tư tăng gần 8%. Đây là mức tăng cao nhất trong sáu năm, dù được hỗ trợ bởi các số liệu so sánh khá dễ thở trong năm trước. Đối với quý hiện tại, Oracle đã đưa ra dự báo thấp hơn ước tính của nhà phân tích về doanh số bán hàng.

Cổ phiếu ORCL giảm 5% trong phiên giao dịch tiền thị trường. Cổ phiếu đã giảm 1,2% vào thứ Ba xuống 81,60, ngay trên đường trung bình động theo cấp số nhân 21 ngày. Cổ phiếu Oracle đạt đỉnh 85,03 vào ngày 8 tháng 6 vẫn nằm trong phạm vi của điểm mua 80,82 thuộc mô hình thắt chặt ba tuần.

BCTC Oracle
BCTC Oracle

Cổ phiếu Roblox

Cổ phiếu Roblox giảm 9% trước khi mở cửa phiên hôm thứ Tư. Cuối ngày thứ Ba, Roblox đã công bố số liệu tháng 5 báo hiệu sự sụt giảm nhẹ về lượng người dùng trong tháng trước. Tháng trước số người dùng hoạt động hàng ngày đạt 43 triệu, tăng 28% so với một năm trước đó nhưng giảm 1% so với tháng 4. Số giờ sử dụng tăng 9% so với một năm trước và 1% so với tháng Tư. Công ty ước tính doanh thu tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, từ 149 triệu lên tới 151 triệu USD.

Cổ phiếu RBLX đã tăng 2,3% lên 89,80, tìm thấy ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại đường giá 21 ngày. Nhưng hành động trong phiên tiền thị trường cho thấy Roblox sẽ giảm xuống dưới mức đó vào thứ Tư. Cổ phiếu RBLX đã vượt qua ngưỡng mua 77,89 vào ngày 21 tháng 5, tăng lên 103,87 vào ngày 4 tháng 6.

Cổ phiếu Roblox
Cổ phiếu Roblox

Tập trung cuộc họp của Fed

Lúc 2 giờ chiều theo giờ ET, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang được cho sẽ thông báo giữ nguyên lãi suất và hoạt động mua tài sản sau cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed. Câu hỏi duy nhất là liệu tuyên bố của Fed, hay giám đốc Fed Jerome Powell vào 2:30 chiều giờ ET có báo hiệu rằng ngân hàng trung ương chuẩn bị nói về việc giảm bớt lượng mua vào trái phiếu cuối năm nay hay không. Các nhà hoạch định chính sách đã nói về việc cắt giảm.

Nhiều chuyên gia Phố Wall đang đặt cược các cuộc thảo luận thực tế sẽ không bắt đầu cho đến cuối tháng 7 đến tháng 9, tại cuộc họp của Fed hoặc hội nghị chuyên đề về tiền tệ ở Jackson Hole.

Những chỉ số liên quan

Doanh số bán lẻ giảm 1,3% trong tháng 5, mặc dù mức chi tiêu trong tháng 4 đã được điều chỉnh cao hơn. Báo cáo báo hiệu sự chuyển dịch sang lĩnh vực nhà hàng và quần áo và tránh xa các khoản chi tiêu trong thời đại đại dịch như cải thiện nhà cửa. Các nhà bán lẻ liên quan đến nhà ở như RH (RH) và Home Depot (HD) đều thoát lui khi người tiêu dùng thay đổi thói quen chi tiêu thời đại dịch.

Chỉ số Empire State của Fed ở New York cho thấy tốc độ tăng trưởng của nhà máy chậm hơn dự kiến ​​trong tháng Sáu.

Chỉ số giá sản xuất tăng cao hơn dự kiến, với lạm phát quy mô tiếp tục tăng. Nhưng miễn là hoạt động kinh tế và việc làm giảm hơn dự kiến, Cục Dự trữ Liên bang sẽ không lo ngại rằng lãi suất liên bang đang đi sau đường cong lãi suất.

Tình trạng bán tháo hợp đồng tương lai gỗ và đồng gần đây cũng có thể sẽ làm giảm bớt lo ngại về áp lực giá.

Hợp đồng tương lai Dow Jones hôm nay

Hợp đồng tương lai Dow Jones giảm 0,1% so với giá trị hợp lý. S&P 500 tương lai giảm. Nasdaq 100 tương lai tăng 0,1%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 1 điểm cơ bản xuống 1,49% trước thông báo họp của Fed.

Doanh số bán lẻ tháng 5 của Trung Quốc tăng 12,4% so với một năm trước đó, với sản lượng công nghiệp tăng 8,8%. Cả hai dữ liệu đều thấp hơn một chút so với dự kiến.

Hôm thứ Tư, Trung Quốc xác nhận sẽ giải phóng đồng, nhôm, kẽm và các nguồn dự trữ quốc gia khác để giảm giá kim loại tăng cao. Giá hợp đồng tương lai đồng không thay đổi nhiều sau khi lao dốc hôm thứ Ba do lo ngại sự can thiệp của Trung Quốc.

Giá dầu thô nhích lên sau khi chạm mức cao nhất trong nhiều năm vào thứ Ba.

Hãy nhớ rằng hành động qua đêm trong hợp đồng tương lai Dow và các nơi khác không nhất thiết phải phản ánh trong phiên thị trường chứng khoán thông thường tiếp theo.

Giá Bitcoin

Bitcoin giao dịch tại mức giá khoảng $39.000. Vào thứ Ba, Bitcoin đã nhanh chóng đạt đỉnh 41.000 USD, mức cao nhất trong phạm vi 30.000 – 41.000 USD trong vài tuần qua. Vào Chủ nhật, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tweet rằng nhà sản xuất xe điện tiếp tục giữ rất nhiều Bitcoin và họ có thể tiếp tục các giao dịch Bitcoin trong tương lai.

Bitcoin đạt đỉnh 64.829,14 USD vào giữa tháng 4 nhưng phần lớn đợt bán tháo bắt đầu vào đầu tháng 5.

Bitcoin có thể di chuyển đáng kể trước bất kỳ tin tức nào của Fed vào thứ Tư, đặc biệt nếu đồng USD phản ứng trước thông tin này.

Coinbase (COIN) giảm 2,9% xuống 232,21, rút ​​lui khỏi đường giá 21 ngày. Cổ phiếu COIN đã tăng trở lại từ mức thấp nhất đóng cửa ngày 8 tháng 6 khi giá Bitcoin tăng.

Diễn biến thị trường chứng khoán

Diễn biến thị trường chứng khoán
Diễn biến thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán đã thoái lui vào thứ Ba, nhưng mức giảm tương đối khiêm tốn.

Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm 0,3% trong phiên giao dịch thị trường chứng khoán hôm thứ Ba. Chỉ số S&P 500 giảm 0,2%. Chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 0,3%. Russell 2000 vốn hóa nhỏ giảm 0,3%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm ổn định ở mức 1,5% trước cuộc họp của Fed. Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng nhẹ vào thứ Hai sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tháng vào tuần trước do lo ngại lạm phát giảm.

Giá hợp đồng tương lai đồng giảm hơn 4% vào thứ Ba. Cổ phiếu khai thác bị bán tháo, với cổ phiếu FCX giảm 4,7%. Cổ phiếu FCX là cổ phiếu có hoạt động kém thứ hai trong S&P 500 vào thứ Ba.

Giá dầu thô lần đầu tiên tăng trên 72 USD/thùng kể từ tháng 10/2018.

Quỹ chỉ số

Trong số các quỹ ETF hàng đầu, Innovator IBD 50 ETF (FFTY) giảm 0,9%, trong khi Innovator IBD Breakout Opportunities ETF (BOUT) giảm 0,7%. iShares Expanded Tech-Software Sector ETF (IGV) giảm 1,4%, trong đó cổ phiếu của Microsoft và Oracle đều là các thành phần chính. VanEck Vectors Semiconductor ETF (SMH) tăng 0,9%.

SPDR S&P Metals & Mining ETF (XME) giảm 0,5%, khi các nhà sản xuất thép giảm lỗ đáng kể trong ngày. Global X U.S. Infrastructure Development ETF (PAVE) tăng 0,4%. U.S. Global Jets ETF (JETS) giảm 0,5%. SPDR S&P Homebuilders ETF (XHB) tăng 0,35%. Energy Select Sector SPDR ETF (XLE) tăng 1,9%.

Phản ánh rõ nét hơn câu chuyện đầu cơ cổ phiếu, ARK Innovation ETF (ARKK) và ARK Genomics ETF (ARKG) giảm trở lại 2,7% và 2,3%. ARKK một lần nữa nằm dưới đường 200 ngày trong khi đóng cửa ngay trên đường 50 ngày. ARKG vẫn ở trên cả hai mức quan trọng. Cổ phiếu Tesla là cổ phiếu nắm giữ hàng đầu tại các quỹ ETF của ARK Invest. Cổ phiếu COIN cũng là một cổ phiếu đáng chú ý đang được ARK Invest nắm giữ.

Cổ phiếu Microsoft

Cổ phiếu MSFT giảm 0,6% xuống 258,36 vào thứ Ba. Theo phân tích của MarketSmith, mức giá đó nằm ngay bên dưới điểm mua 263,29 của nền giá mẫu hình cốc. Mẫu hình cốc nông là một phần của sự hình thành cơ sở nền giá chồng nền giá. Cao hơn khoảng 1,9% so với đường giá 10 tuần, cổ phiếu của Microsoft có thể đóng vai trò như một nhà lãnh đạo dài hạn.

Đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu Microsoft vẫn chưa đạt mức cao nhất vào tháng 7 năm 2020. Nhưng hiện cũng nằm không quá xa so với mức cao hợp nhất trong tháng 4. Đường RS, đường màu xanh lam trong biểu đồ được cung cấp theo dõi hiệu suất của một cổ phiếu so với chỉ số S&P 500.

Cổ phiếu Microsoft
Cổ phiếu Microsoft

Cổ phiếu Tesla

Cổ phiếu Tesla đã giảm 3% vào thứ Ba xuống 599,36, trở lại dưới mức trung bình động 200 ngày và mức quan trọng 600. Trong khi giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 5, cổ phiếu TSLA vẫn tiếp tục dao động, cũng như bị mắc kẹt dưới đường 50 ngày. Đường RS của cổ phiếu Tesla vẫn ở gần mức thấp nhất trong bảy tháng.

Cổ phiếu Tesla
Cổ phiếu Tesla

Phân tích thị trường

Phân tích thị trường
Phân tích thị trường

Thị trường chứng khoán đã điều chỉnh khá khiêm tốn vào thứ Ba, nhưng mọi thứ trông vẫn có vẻ ổn. Các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước thông báo về cuộc họp của Fed là điều hoàn toàn tự nhiên. S&P 500 đã đạt mức cao kỷ lục với Nasdaq và Russell 2000 đóng cửa bên dưới các mức cao, tất cả đều có xu hướng tăng cao hơn trong vài tuần. Chỉ số Dow Jones hơi tụt lại khi đang kiểm tra đường 50 ngày. Nhưng ngay cả các cổ phiếu blue-chip cũng gần mức mọi thời đại.

Sự luân chuyển vốn giữa các ngành vẫn tiếp tục, với các mã khai thác bị thua lỗ nghiêm trọng. Các nhà bán lẻ liên quan đến nhà ở đang chịu áp lực ngày càng tăng, phản ánh thói quen chi tiêu của người tiêu dùng đã thay đổi.

Xu hướng tăng trưởng cổ phiếu gần đây vẫn còn nguyên vẹn. Nhưng điều đó vẫn có thể thay đổi, đặc biệt nếu Fed đề cập đến chính sách thắt chặt hoặc dữ liệu kinh tế đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lên cao hơn.

Đừng đầu tư quá nhiều vào các mã cổ phiếu sụt giảm mạnh

Một số cổ phiếu công nghệ giá trị cao bị ảnh hưởng nặng nề đã báo hiệu một số dấu hiệu tạo đáy, với mức tăng lớn trong những tuần gần đây.

Nhưng nếu bạn đang cố gắng mò tìm những cổ phiếu nỗ lực phục hồi từ mức giảm 50%, 60%, 70%, hãy giữ tỷ trọng của chúng tương đối nhỏ trong danh mục đầu tư tổng thể của bạn. Đúng là những cổ phiếu này có thể đạt được mức tăng lớn trong ngày. Và nếu bạn đặt cược đúng, bạn có thể thu được lợi nhuận cực cao trong vài tuần hoặc vài tháng tới. Tuy nhiên, những cổ phiếu này cũng có khả năng lỗ lớn tương tự. Nếu Nasdaq giảm 2% -3%, nhiều khả năng những cái tên được đánh giá cao sẽ giảm 5%, 10% hoặc hơn.

Do Nasdaq đã phục hồi trong vài tuần và có khả năng chạm ngưỡng kháng cự ở mức cao kỷ lục, các nhà đầu tư có thể muốn tạm dừng mua vào các cổ phiếu giảm giá cho đến khi chỉ số công nghệ cao vượt qua mức cao mới.

Trong dài hạn, một số mã cổ phiếu từng dẫn đầu này sẽ phục hồi lên mức cao mới tương đối nhanh chóng, trong khi một số cổ phiếu khác có thể mất nhiều năm. Và một số cổ phiếu có thể sẽ mãi mãi không thể phục hồi.

Xem thêm: Các điểm vào và thoát lệnh khi giao dịch lướt sóng Forex (P1)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI