Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủChứng khoánCổ phiếuĐừng bỏ lỡ! Cổ phiếu Abbott Laboratories sẽ tăng trưởng tốt

Đừng bỏ lỡ! Cổ phiếu Abbott Laboratories sẽ tăng trưởng tốt

Viết bởi Cafeforexvn

Abbott Laboratories là gì?

Abbott Laboratories là một công ty sản phẩm y tế có trụ sở tại Chicago được biết đến với các thiết bị chẩn đoán, thiết bị y tế, sản phẩm dinh dưỡng và dược phẩm thông thường có thương hiệu. Trong số các thương hiệu nổi tiếng nhất của Abbott là Pedialyte, Ensure, Similac và Glucerna. 

Vào năm 2020, Abbott đã đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại đại dịch vi-rút corona thông qua việc phát triển một trong những xét nghiệm COVID nhanh đầu tiên, xét nghiệm phân tử ID Now cho kết quả chỉ sau 15 phút. Hợp tác với chính phủ liên bang, Abbott đã cung cấp cho các tiểu bang hàng triệu xét nghiệm COVID nhanh, hơn 3 triệu trong số đó đã được gửi miễn phí đến các khu học chánh khó khăn nhất của California. Đầu năm 2013, Abbott tách AbbVie, mảng kinh doanh dược phẩm dựa trên nghiên cứu của mình.

Abbott Laboratories 1
Abbott Laboratories là gì?

Tại sao nên mua vào cổ phiếu y tế Abbot Labs?

Lý do đầu tiên, Abbott sẽ đạt được tăng trưởng doanh số mà không bị phụ thuộc vào sản phẩm kit chẩn đoán virut. Trong quý 1/2023, doanh số bán hàng hữu cơ của Abbott (không bao gồm bộ kit chẩn đoán nhiễm vi-rút corona) đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thứ hai, Abbott Laboratories có thể phát triển dài hạn vì là công ty hàng đầu trong việc theo dõi lượng đường trong máu liên tục nhờ sản phẩm nhượng quyền thương mại FreeStyle Libre.

Thứ ba, Abbott đang trong năm tăng thanh toán thứ 51 liên tiếp. Công ty sẽ không có nguy cơ phá vỡ hoạt động tuyệt vời này, vì vậy hãy mong đợi nhiều đợt tăng cổ tức hàng năm hơn. 

Củng cố niềm tin với doanh thu khả quan

Vào cuối quý đầu tiên của năm 2023, kết quả tài chính mới nhất của Abbott cho thấy sự tăng trưởng được thúc đẩy bởi hiệu quả hoạt động kinh doanh cơ bản của công ty.

Doanh thu toàn cầu trong quý cao hơn ước tính của các nhà phân tích và đạt 9,7 tỷ USD, tăng 10% trên cơ sở không phải trả tiền. Doanh số bán hàng được báo cáo giảm 18,1% do doanh thu thử nghiệm COVID-19 dự kiến ​​sẽ giảm so với năm trước. Thu nhập pha loãng được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu của Abbott là 1,03 đô la (EPS pha loãng theo GAAP là 0,75 đô la), cao hơn ước tính của các nhà phân tích.

Abbott Laboratories 2

Mô hình kinh doanh đa dạng của Abbott là chìa khóa thúc đẩy kết quả của công ty. Mặc dù công ty đang dự báo thu nhập thấp hơn từ thử nghiệm COVID, nhưng hướng dẫn EPS cả năm của công ty không thay đổi do triển vọng hoạt động kinh doanh cơ bản tăng lên.

Xem thêm:

Đây là một số điểm nổi bật trong quý đầu tiên:

– Tăng trưởng vững chắc trong Thiết bị y tế – 12,4% hữu cơ (8,5% được báo cáo) – được thúc đẩy bởi tăng trưởng doanh số bán hàng hữu cơ ở mức hai con số trong Tim cấu trúc, Suy tim, Điều hòa thần kinh và Chăm sóc bệnh tiểu đường. Một điểm nổi bật quan trọng: Doanh thu của danh mục theo dõi lượng đường trong máu liên tục FreeStyle Libre hàng đầu thế giới đã tăng khoảng 50% tại Hoa Kỳ và đạt 1,3 tỷ USD trên toàn cầu.

– Tăng doanh số bán hàng Dinh dưỡng – tăng 10,3% hữu cơ (3,8% được báo cáo) – được thúc đẩy một phần nhờ doanh số bán hàng toàn cầu của Ensure, nhãn hiệu dinh dưỡng dẫn đầu thị trường của Abbott.

– Tăng trưởng đáng kể trong Dược phẩm đã thành lập – 11,1% hữu cơ (3,7% được báo cáo) – đến từ các quốc gia và khu vực mới nổi quan trọng đại diện cho các cơ hội tăng trưởng dài hạn, đặc biệt là Brazil, Trung Quốc và Đông Nam Á. Lợi ích bao gồm một số lĩnh vực trị liệu, bao gồm chuyển hóa tim mạch, tiêu hóa và hệ thống thần kinh trung ương/kiểm soát cơn đau.

Với những triển vọng tích cực, cổ phiếu Abbott Laboratories nhiều khả năng sẽ mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho quý nhà đầu tư trong tương lai gần. Vào ngày 13/7/2023, Abbott Laboratories sẽ tiến hành chi trả cổ tức cho các cổ đông với mức sinh lời 9.6%.

Thương vụ chia cổ tức Abbot Laboratories

– Giá cổ phiếu: 107.2 USD (5/7/2023) 

– Giá cổ phiếu (đòn bẩy 1:20): 5,36 USD/cp 

– Giá cổ tức: 0,51 USD/cp 

– Tỷ suất lợi nhuận: 9,6% 

– Ngày chia cổ tức: 13/07/2023

Đầu tư cổ phiếu Abbott Laboratories tại sàn giao dịch LEAP Capital Markets nhận ngay ưu đãi hấp dẫn:

– Nhận tiền từ số cổ phiếu đang sở hữu với giá trị 0.51 USD/ cổ phiếu.

– Hưởng lợi nhuận từ việc giao dịch cổ phiếu trong tương lai tại sàn giao dịch Leap Capital Markets.

– Nhận ngay tiền thưởng chào mừng với mức ưu đãi X2 số vốn nạp tại Leap Capital Markets.

Về Leap Capital Markets

Leap Capital Markets là một sàn giao dịch mới thành lập theo số đăng ký 2023-00188 bởi Cơ quan đăng ký các công ty kinh doanh quốc tế, được đăng ký bởi Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính (FSRA). Sàn giao dịch này còn có tên gọi là Leap CM.

Leap CM hoạt động trên nền tảng MT5 và cung cấp nhiều loại sản phẩm, giúp nhà đầu tư dễ dàng giao dịch và gia tăng nguồn thu nhập.

Cùng đầu tư cổ phiếu Abbott Laboratories tại Leap CM ngay!

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI