Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủCryptoEl Salvador là quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin

El Salvador là quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin

Viết bởi Cafeforexvn

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin là đồng tiền hợp pháp. Đây là một động thái mà Tổng thống Nayib Bukele ca ngợi như một bước đi lịch sử hướng tới hòa nhập tài chính và tăng trưởng kinh tế cho quốc gia nghèo Trung Mỹ này.

Cơ quan lập pháp El Salvador đã thông qua dự luật với 62 trong số 84 phiếu bầu vào thứ Tư. Các doanh nhân bitcoin đã rất phấn khích trước quyết định này ở một quốc gia mà 70% người Salvador không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính truyền thống.

El Salvador là quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin
El Salvador là quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin

El Salvador là quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin

Chính phủ El Salvador cho rằng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của quốc gia, cần phải cho phép lưu hành một loại tiền kỹ thuật số có giá trị hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí của thị trường tự do, để tăng của cải quốc gia vì lợi ích của số lượng lớn nhất của cư dân. Theo luật, bitcoin có thể được sử dụng để mua hàng hoặc thanh toán thuế và các sàn giao dịch bitcoin sẽ không phải chịu thuế lãi vốn.

Người dân Salvador rất phụ thuộc vào kiều hối, chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội. Juan Pablo Thieriot, giám đốc điều hành của Uphold, cho biết Bitcoin có thể làm cho quá trình đó trở nên rẻ hơn, một nền tảng dịch vụ tài chính cho phép thanh toán và giao dịch bằng bitcoin hoặc các loại tiền tệ và công cụ khác.

Xem thêm: Hết hạn quyền chọn tháng, gấu Bitcoin có thể thu lời 360 triệu USD

Các nhà phân tích đã thận trọng trước sự biến động của tiền điện tử và một số người nói rằng nó thậm chí có thể khiến chương trình IMF đang chờ xử lý gặp rủi ro. Bipan Rai, nhà phân tích tiền tệ tại CIBC lại cho rằng đây chỉ là một ý tưởng tồi. Trên thực tế, El Salvador sẽ có hai hệ thống tiền tệ hoạt động trong nước mà không có chế độ nào kiểm soát chúng. 

Hugo Renaudin, một doanh nhân tiền điện tử cho biết: “Từ góc độ tiền tệ, phí giao dịch khi thanh toán bằng bitcoin khá đắt đối với các giao dịch mua nhỏ, vì vậy bạn có thể không mua được cà phê bằng bitcoin – phí sẽ cao hơn cà phê – nhưng bạn có thể mua được một căn hộ. ” Bitcoin hiện được giao dịch ở mức 34.300 USD, giảm 50% so với mức đỉnh vào tháng Tư.

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI