Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủCryptoEther có thể đạt mức 7.500 USD vào năm 2022 không?

Ether có thể đạt mức 7.500 USD vào năm 2022 không?

Viết bởi Cafeforexvn

Tiền điện tử có giá trị thứ hai thế giới vẫn còn tiềm năng phát triển.

Những điểm chính

  • Giá của Ether đã giảm khoảng 25% trong tháng qua.
  • Nhưng năm nay, một bản nâng cấp tiết kiệm năng lượng và việc mở rộng thị trường Web3 và Metaverse có thể tạo đà cho một đợt phục hồi mới.
  • Những điều kiện thuận lợi đó có thể giúp Ethereum vượt qua những trở ngại về chính sách và cạnh tranh.

Ether có thể đạt mức 7.500 USD vào năm 2022 không?

Ether (ETH), tiền điện tử của blockchain mã nguồn mở Ethereum, được khai thác lần đầu tiên vào năm 2015, đạt được mức giá trị ngang bằng với đô la Mỹ trong năm đầu tiên và tăng vọt lên khoảng 3.200 USD ở thời điểm này. Nếu bạn chỉ mua 100 token Ether với 100 USD vào năm 2015, hiện tại khoản đầu tư của bạn sẽ có giá trị khổng lồ 320.000 USD.

Trong hai năm qua, giá của Ether đã tăng 2.220% trong khi giá của Bitcoin (BTC) tăng 431%. Ether biến động mạnh hơn nhiều so với Bitcoin, nhưng BOOX Research gần đây đã ước tính rằng giá của Ether có thể tăng lên 7.500 USD vào cuối năm 2022. Liệu đồng tiền này thực sự có thể tăng hơn gấp đôi để đạt được mục tiêu đó không? Chúng ta hãy cùng phân tích những khó khăn và thuận lợi của Ethereum.

Ether 1
Ether có thể đạt mức 7.500 USD vào năm 2022 không?

Xem thêm: RADEX MARKETS thông báo hợp tác với Trading Central

Những thuận lợi cho Ether

Lợi thế chủ yếu với Ether bắt nguồn từ Web3 (còn được gọi là Web 3.0), một ý tưởng rằng phiên bản tiếp theo của mạng lưới toàn cầu sẽ được xây dựng trên các dịch vụ phi tập trung dựa trên blockchain. Đó là một bước tiến xa so với thế giới Web 2.0 hiện tại, nơi mà hầu hết nội dung kỹ thuật số, ứng dụng và dữ liệu người dùng được kiểm soát bởi một nhóm nhỏ các công ty công nghệ lớn.

Tính năng đó làm nổi bật sự khác biệt giữa nền tảng Ethereum và Bitcoin. Nền tảng Bitcoin cho phép các thợ đào khai thác Bitcoin, nhưng lại không hỗ trợ phát triển các token hoặc ứng dụng khác.

Ethereum cho phép người dùng khai thác Ether, đồng thời cũng có thể khởi tạo các token khác, token không thể thay thế (NFT) và các ứng dụng dựa trên blockchain phi tập trung trên nền tảng này. Công nghệ hợp đồng thông minh của Ethereum cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ hàng loạt các ứng dụng tài chính, game, quảng cáo, quản lý nhận dạng và chuỗi cung ứng khác nhau.

Nói một cách đơn giản, Bitcoin thường được coi là một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát và là một giải pháp thay thế cho các loại tiền pháp định. Ethereum giống như một trò chơi công nghệ trên internet phi tập trung và Ether là token phổ biến nhất của mạng.

Nếu nhiều nhà phát triển tạo ra các ứng dụng Web3 không bị kiểm soát bởi những gã khổng lồ công nghệ hơn, giá của Ether có thể tăng lên và ổn định vì nhiều giao dịch ngang hàng sử dụng token này. Việc mở rộng Metaverse có thể phá vỡ rào cản giữa các ứng dụng riêng lẻ và làm mờ ranh giới giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số, sẽ hỗ trợ cho sự phát triển đó.

Một chất xúc tác tiềm năng khác là bản nâng cấp 2.0 (Eth2) đang trong quá trình thực hiện của Ethereum sẽ thay đổi giao thức Bằng chứng công việc tốn nhiều năng lượng sang giao thức Bằng chứng cổ phần tiết kiệm năng lượng hơn. Sự thay đổi đó có thể làm giảm khoảng 99% mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum và biến nó trở thành một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn nhiều so với Bitcoin, vốn phải đối mặt với rất nhiều câu hỏi về tính bền vững lâu dài của nó.

Những ưu thế này có thể thuyết phục nhiều nhà đầu tư tổ chức – những người mới đang bắt đầu tăng mức độ tiếp xúc với tiền điện tử – tích lũy nhiều Ether hơn. Nếu điều đó xảy ra, giá của Ether có thể dễ dàng đạt 7.500 USD trong năm nay.

Những trở ngại với Ether

Ether có vẻ là một sự thay thế đầy hứa hẹn cho Bitcoin, nhưng nó phải đối mặt với rất nhiều thách thức tương tự Bitcoin. Các chính sách khắt khe của chính phủ đối với các giao dịch tiền điện tử hay các quy định ngày một nhiều về thuế và giao dịch tiền điện tử và sự biến động giá mạnh mẽ đều có thể ngăn chặn Ether chạm mức 7.500 USD trong năm nay.

Ethereum cũng phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh từ các mạng lưới dựa trên blockchain thân thiện với môi trường khác như Solana (SOL), Avalanche (AVAX) và Cardano (ADA). Các mạng này cũng hỗ trợ các hợp đồng thông minh và sự phát triển của các ứng dụng Web3.

Cũng có khả năng tất cả những thông tin về Web3 và Metaverse sẽ không thực sự dẫn đến việc tạo ra một mạng internet phi tập trung mới. Thay vào đó, Metaverse có thể bị chi phối bởi những gã khổng lồ công nghệ như Meta (trước đây là Facebook), trong khi các ứng dụng Web3 sẽ chỉ phục vụ tập khách hàng riêng và phải vật lộn để cạnh tranh với các đồng nghiệp Web 2.0 lớn mạnh hơn.

Cuối cùng, lạm phát và lãi suất gia tăng có thể khiến nhiều nhà đầu tư bán phá giá các khoản đầu tư như tiền điện tử, vốn thực sự không thể được coi là phòng ngừa lạm phát an toàn cho đến khi giá của chúng thực sự ổn định.

Có nên mua Ether bây giờ không?

Các chuyên gia cho rằng điểm mạnh của Ether sẽ bù đắp điểm yếu của nó trong năm nay. Sự mở rộng tiềm năng của thị trường Web3 và Metaverse cùng với những cải tiến to lớn trong Eth2 là những chất xúc tác rất khó bỏ qua.

Nhưng không ai dám chắc liệu giá của Ether có chạm mức 7.500 USD trong năm 2022 hay không vì thị trường tiền điện tử vẫn phải đối mặt với rất nhiều rào cản và sẽ còn biến động trong tương lai gần. Tuy nhiên, Ethereum vẫn là một trong hai loại tiền điện tử chính cùng Bitcoin mà các nhà đầu tư chính thống có thể cân nhắc tham gia.

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI