Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủCryptoEthereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác...

Ethereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác Bitcoin

Viết bởi Cafeforexvn

Nếu là nhà đầu tư mới tìm hiểu về thị trường Crypto, và bạn thắc mắc về Ethereum là gì? Liệu rằng Ethereum có khác gì với Bitcoin? Cách thức hoạt động, và thị trường của nó như thế nào? Nếu đã hiểu về Bitcoin thì bạn không thể nào bỏ lỡ tất tần tật thông tin về đồng tiền ảo lớn thứ 2 thế giới – Ethereum này đâu.

Ethereum là gì?

Ethereum là một nền tảng toàn cầu, phi tập trung dành cho tiền và các loại ứng dụng mới, với hàng nghìn ứng dụng tài chính chạy trên chuỗi khối Ethereum. Ethereum phổ biến đến mức ngay cả các loại tiền điện tử khác cũng chạy trên mạng của nó.

Trung tâm của Ethereum là mạng chuỗi khối của nó, là một sổ cái công khai phân tán, phi tập trung, nơi các giao dịch được xác minh và ghi lại. Nghĩa là mọi người tham gia vào mạng Ethereum sẽ cho phép họ xem tất cả các giao dịch trong quá khứ. Nó phi tập trung ở chỗ mạng không được vận hành hoặc quản lý bởi bất kỳ thực thể tập trung nào—thay vào đó, nó được quản lý bởi tất cả những người nắm giữ sổ cái phân tán.

Ethereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác Bitcoin
Ethereum là gì?

Ether, mã thông báo gốc trên Ethereum, có thể được sử dụng để mua và bán hàng hóa và dịch vụ giống như Bitcoin. Nhưng điểm độc đáo của Ethereum là người dùng có thể xây dựng các ứng dụng “chạy” trên chuỗi khối giống như phần mềm “chạy” trên máy tính. Các ứng dụng này có thể lưu trữ và truyền dữ liệu cá nhân hoặc xử lý các giao dịch tài chính phức tạp.

Sự Khác Nhau Giữa Ether (ETH) và Ethereum?

Bạn có thể sử dụng Ether làm tiền điện tử trong các giao dịch tài chính, đầu tư hoặc lưu trữ giá trị. Ethereum là mạng chuỗi khối nơi Ether được giữ và trao đổi và mạng này cung cấp nhiều chức năng khác ngoài ETH.

Mạng Ethereum cũng có thể được sử dụng để lưu trữ dữ liệu và chạy các ứng dụng phi tập trung. Thay vì lưu trữ phần mềm trên máy chủ do Google (GOOGL) hoặc Amazon (AMZN) sở hữu và vận hành, nơi một công ty kiểm soát dữ liệu, mọi người có thể lưu trữ ứng dụng trên chuỗi khối Ethereum. Điều này cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của họ và có quyền sử dụng mở ứng dụng vì không có cơ quan trung ương nào quản lý mọi thứ.

Một trong những sự khác biệt liên quan đến Ethereum là hợp đồng tự thực hiện, hay còn gọi là hợp đồng thông minh. Giống như bất kỳ hợp đồng giao dịch khác, hai bên đồng ý giao hàng hóa hoặc dịch vụ trong tương lai. Nhưng có điểm không giống như các hợp đồng thông thường: Các bên mã hóa thỏa thuận trên chuỗi khối Ethereum. Khi các điều kiện hợp đồng được đáp ứng, nó sẽ tự thực hiện và chuyển ETH cho bên thích hợp.

Ethereum và Bitcoin: Có Gì Khác Biệt?

Mục đích sử dụng chính của Bitcoin là làm tiền ảo và lưu trữ giá trị. ETH cũng hoạt động như một loại tiền ảo và kho lưu trữ giá trị. Nhưng điểm khác nhau duy nhất chính là mạng Ethereum phi tập trung cũng cho phép tạo và chạy các ứng dụng, hợp đồng thông minh và các giao dịch khác trên mạng. Bitcoin không cung cấp các chức năng này.

Ethereum cũng xử lý các giao dịch nhanh hơn. Cuối cùng, không có giới hạn về số lượng mã thông báo Ether tiềm năng, trong khi Bitcoin sẽ phát hành không quá 21 triệu đồng tiền. Hiện tại, Bitcoin có 19 triệu đồng tiền đang lưu hành.

Ethereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác Bitcoin
Sự khác biệt giữa Ethereum và Bitcoin

Chức Năng Của Ethereum

Là ngân hàng cho mọi người

Bạn cần kết nối Internet để có thể truy cập vào Ethereum và các sản phẩm cho vay và tiết kiệm. Không ai có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính.

Trao đổi Internet riêng tư hơn

Ethereum xây dựng một nền kinh tế dựa trên giá trị, không phải sự giám sát của bất kỳ tổ chức chính phủ nào vậy nên bạn không cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân để sử dụng ứng dụng Ethereum. 

Giao dịch ngang hàng

Ethereum cho phép chuyển tiền hoặc thỏa thuận trực tiếp với người mua, không cần thông qua bất kỳ công ty trung gian nào.

Không bị kiểm soát bởi bất kỳ ai

Ethereum phát triển dựa trên không có chính phủ hoặc công ty nào có quyền kiểm soát. Ethereum phân quyền này để đảm bảo không có bất cứ yếu tố nào ngăn cản bạn sử dụng các dịch vụ trên Ethereum.

Hoạt động trao đổi được đảm bảo

Được đảm bảo tích hợp sẵn tiền sẽ chuyển qua người khác nếu các thỏa thuận đã được đồng ý trước đó. Khi các điều kiện hợp đồng được đáp ứng, nó sẽ tự thực hiện và chuyển Ether cho bên thích hợp.

Tất cả sản phầm đều có khả năng kết hợp

Tất cả các ứng dụng được xây dựng trên cùng một chuỗi khối và trạng thái chia sẻ toàn cầu, điều này làm cho các sản phẩm và trải nghiệm ngày càng tốt hơn.

Tìm hiểu về đào ethereum là gì? cách đào

Ethereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác Bitcoin
Chức năng của Ethereum

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Ethereum

Ưu điểm

 • Mạng lưới rộng lớn, hiện hữu: Lợi ích của Ethereum là một mạng thử và đã được thử nghiệm qua nhiều năm hoạt động với hàng tỷ giá trị giao dịch cao. Nó có một cộng đồng toàn cầu rộng lớn và tận tụy, đồng thời là hệ sinh thái lớn nhất trong chuỗi khối và tiền điện tử.
 • Nhiều chức năng đặc biệt: Ngoài việc được sử dụng như một loại tiền kỹ thuật số, Ethereum còn có thể xử lý các giao dịch tài chính khác, thực hiện các hợp đồng thông minh và lưu trữ dữ liệu cho các ứng dụng của bên thứ ba.
 • Đổi mới liên tục: Một cộng đồng lớn các nhà phát triển Ethereum không ngừng tìm kiếm những cách mới để cải thiện mạng và phát triển các ứng dụng mới. Do sự phổ biến của Ethereum, nó có xu hướng trở thành mạng blockchain ưa thích cho các ứng dụng phi tập trung mới, thú vị và đôi khi có rủi ro.
 • Không có bất kỳ bên thứ 3: Mạng phi tập trung của Ethereum hứa hẹn sẽ cho phép người dùng bỏ qua các trung gian bên thứ ba, như luật sư viết và giải thích hợp đồng, ngân hàng.
Ethereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác Bitcoin
Ưu và nhược điểm

Nhược điểm

 • Chi phí giao dịch tăng: Sự phổ biến ngày càng tăng của Ethereum đã dẫn đến chi phí giao dịch cao hơn. Phí giao dịch Ethereum, còn được gọi là “gas” khá tốn kém. Sẽ tốt hơn nếu bạn đang kiếm tiền với tư cách là người khai thác nhưng sẽ ít hơn nếu bạn đang cố gắng sử dụng mạng. Không giống như Bitcoin, nơi mạng thưởng cho những người xác minh giao dịch, Ethereum yêu cầu những người tham gia giao dịch phải trả phí.
 • Tiềm năng lạm phát tiền điện tử: Mặc dù Ethereum có giới hạn hàng năm là phát hành 18 triệu Ether mỗi năm, nhưng không có giới hạn trọn đời đối với số lượng tiền tiềm năng. Điều này có thể có nghĩa là một khoản đầu tư, Ethereum có thể hoạt động giống đô la hơn và có thể không đánh giá cao bằng Bitcoin, loại tiền có giới hạn nghiêm ngặt về số lượng đồng xu.
 • Đường cong học tập dốc cho các nhà phát triển: Ethereum có thể gây khó khăn cho các nhà phát triển khi họ chuyển từ xử lý tập trung sang mạng phi tập trung.

Sắp Ra Mắt Ethereum 2.0

Ethereum 2.0 sắp được ra mắt, hứa hẹn sẽ nâng cấp Mainnet của Ethereum để tăng khả năng mở rộng. Bản cập nhật được chờ đợi từ lâu cho chuỗi khối Ethereum cuối cùng cũng có thể xảy ra vào tháng 8.

Thay đổi quan trọng nhất với Ethereum 2.0 là tiền điện tử sẽ chuyển từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần. Điều này sẽ loại bỏ dần nhu cầu về những người khai thác, những người chạy xác thực trên thiết bị khai thác tiền điện tử đắt tiền và tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Đặt cược, bao gồm việc khóa một lượng tiền điện tử nhất định để tham gia vào quá trình xác minh giao dịch sẽ thay thế việc khai thác để xác minh các giao dịch Ethereum sau khi hợp nhất hoàn tất. Ethereum 2.0 dự kiến ​​sẽ giảm tới 99,95% lượng khí thải carbon của tiền điện tử.

Ethereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác Bitcoin
Sắp ra mắt Ethereum 2.0

Mua Ethereum Như Thế Nào?

Đó là một sai lầm phổ biến với những người mới sử dụng mạng Ethereum. Không mua Ethereum – vì đó là mạng. Thay vào đó, bạn mua ETH và sau đó sử dụng nó trên mạng Ethereum. Với sự phổ biến của Ethereum, việc mua ETH rất dễ dàng:

 • Chọn một trao đổi tiền điện tử: Trao đổi tiền điện tử và nền tảng giao dịch được sử dụng để mua và bán các loại tiền điện tử khác nhau. Coinbase, Binance và Kraken là một vài trong số các sàn giao dịch lớn hơn. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc mua những đồng tiền phổ biến nhất như Ether và Bitcoin, bạn cũng có thể sử dụng một công ty môi giới trực tuyến như Robinhood hoặc SoFi và sẽ phải trả một số phí giao dịch.
 • Gửi tiền định danh: Bạn có thể gửi tiền mặt, chẳng hạn như đô la, vào nền tảng giao dịch của mình hoặc liên kết tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ của bạn để tài trợ cho việc mua Ether.
 • Mua ETH: Khi bạn đã cấp tiền cho tài khoản của mình, bạn có thể sử dụng tiền để mua ETH với giá Ethereum hiện tại cùng với các tài sản khác. Khi tiền đã có trong tài khoản của bạn, bạn có thể lưu trữ, bán hoặc đổi chúng lấy các loại tiền điện tử khác trong tương lai. Nhớ rằng bạn có thể sẽ phải chịu thuế bất cứ khi nào bạn bán hoặc giao dịch tiền điện tử.
 • Sử dụng ví: Mặc dù bạn có thể lưu trữ ETH trong ví điện tử mặc định của nền tảng giao dịch, đó có thể là một rủi ro bảo mật. Nếu ai đó hack sàn giao dịch, họ có thể dễ dàng đánh cắp tiền của bạn. Một cách khác là chuyển tiền xu mà bạn không có kế hoạch bán hoặc giao dịch sớm sang ví điện tử khác hoặc ví lạnh không được kết nối với internet để đảm bảo an toàn.
Ethereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác Bitcoin
Mua Ethereum như thế nào

Vậy Có Nên Mua ETH Không?

Bạn hãy cân nhắc cẩn thận trước khi đầu tư vào mạng Ethereum.

 • Đầu tiên, nó có giá trị và sử dụng như một loại tiền ảo.
 • Thứ hai, chuỗi khối Ethereum có thể trở nên hấp dẫn hơn khi nó chuyển sang giao thức mới.
 • Thứ ba, khi nhiều người sử dụng các ứng dụng phân phối Ethereum hơn, nhu cầu về ETH có thể tăng lên.

Bạn có thể mua ETH trên các sàn giao dịch lớn như: Binance, Remitano, Gate.io, Bitfinex, FTX.US, WhiteBI,…

Ethereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác Bitcoin
Có nên mua ETH không?

Bên cạnh việc mua ETH trực tiếp, bạn cũng có thể thử đầu tư vào các công ty xây dựng ứng dụng sử dụng mạng Ethereum. Nếu bạn muốn quản lý các khoản đầu tư của mình, bạn cũng có thể mua vào một quỹ đầu tư chuyên nghiệp như Bitwise Ethereum Fund hoặc Grayscale Ethereum Trust.

Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư đáng kể nào vào ETH hoặc các loại tiền điện tử khác, trước tiên hãy cân nhắc trao đổi với cố vấn tài chính về những rủi ro tiềm ẩn. Do rủi ro và biến động cao trong thị trường này, hãy đảm bảo rằng đó là số tiền bạn có thể để mất, ngay cả khi bạn tin vào tiềm năng của Ethereum.

Cách Tạo Ví Ethereum

Giống như Bitcoin, bạn cũng cần phải có ví ETH để lưu trữ ETH và token sử dụng trong Ethereum.

Bước 1: Bạn có thể truy cập trang “ethereum.org”

Ethereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác Bitcoin
Cách tạo ví ETH

Bước 2: Khi ở trên trang “Ví Ethereum”, hãy nhấp vào nút “Tìm ví”

Ethereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác Bitcoin
Tìm ví

Bước 3: Tiếp đến, bạn sẽ ở trên trang “Tìm ví”

Ethereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác Bitcoin
Đi đến trang tìm ví

Bước 4: Tại đó có một số tùy chọn. Chẳng hạn, bạn có thể cuộn xuống phần “Ví Ethereum” và duyệt qua tất cả các tùy chọn. Ở đó, bạn có thể sử dụng nút “Thông tin khác” để xem các tính năng chính của ví được đề cập.

Ethereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác Bitcoin
Xem tính năng

Bước 5: Tuy nhiên, để tránh duyệt ví Ethereum một cách mù quáng, trang “Tìm ví” cung cấp một tính năng gọn gàng. Bạn có thể chọn các tính năng ví mà bạn quan tâm. Sau đó, trang sẽ sử dụng các lựa chọn của bạn làm bộ lọc và chỉ hiển thị các ví ETH phù hợp. 

Ethereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác Bitcoin
Duyệt ví

Với chỉ 5 bước đơn giản là bạn đã có ví ETH cho riêng mình rồi.

Tương Lai Của Ethereum

Quá trình chuyển đổi của Ethereum sang giao thức bằng chứng cổ phần, cho phép người dùng xác thực các giao dịch và đúc ETH mới dựa trên việc nắm giữ ETH của họ, đây là một phần của bản nâng cấp quan trọng đối với nền tảng Ethereum.

Ethereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác Bitcoin
Tương lai của Ethereum

Trước đây được gọi là Eth2, bản nâng cấp này hiện chỉ được gọi là Ethereum. Tuy nhiên, Ethereum hiện có hai lớp. Lớp đầu tiên là lớp thực thi, nơi diễn ra các giao dịch và xác thực. Lớp thứ hai là lớp đồng thuận, nơi các chứng thực và chuỗi đồng thuận được duy trì.
Việc nâng cấp đã bổ sung thêm dung lượng cho mạng Ethereum để hỗ trợ sự phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai của nó và điều này cuối cùng sẽ giúp giải quyết các vấn đề tắc nghẽn mạng kinh niên đã làm tăng phí gas (phí giao dịch Ethereum).

Để giải quyết khả năng mở rộng, Ethereum đang tiếp tục phát triển “sharding”, nghĩa là sẽ phân chia cơ sở dữ liệu Ethereum giữa các mạng của nó. Điều này tương tự như điện toán đám mây, nơi nhiều máy tính xử lý khối lượng công việc để giảm thời gian tính toán.

Các phần cơ sở dữ liệu nhỏ hơn này sẽ được gọi là phân đoạn và các phân đoạn sẽ được xử lý bởi những người đã đặt cược ETH. Các phân đoạn sẽ cho phép nhiều trình xác thực hơn hoạt động cùng một lúc, giảm lượng thời gian cần thiết để đạt được sự đồng thuận thông qua một quy trình gọi là đồng thuận phân đoạn.
Sharding dự kiến ​​sẽ được triển khai vào khoảng năm 2023.

Biến Động Về Giá Của Ethereum

Nếu bạn quyết định đầu tư vào Ethereum khi ra mắt vào năm 2015 đến đầu năm 2018, bạn sẽ phải trả bất kỳ khoản nào trong từ 0,75 đô la đến 1.360 đô la.

Ethereum đã không giao dịch dưới 1.000 đô la từ đầu năm 2021 cho đến khi giảm nhẹ vào tháng 6 năm 2022 trước khi nó tiếp tục phục hồi trở lại gần 2.000 đô la vào giữa tháng 8 khi hợp nhất kết thúc.

Ethereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác Bitcoin
Biến động về giá Ethereum

Vào khoảng thời gian Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 4.890 đô la vào tháng 11 năm 2021, giá giao dịch nổi tiếng cao của tiền điện tử đã giảm khoảng 50%. Gần đây hơn, Ethereum đã trải qua biến động tăng cao vào năm 2022, điều này cũng tương tự đối với nhiều thị trường.

Vào đầu năm 2022, Ethereum có giá gần 3.770 đô la. Giá trị của tiền điện tử tiếp tục giảm, trước khi chạm mức khoảng 2.400 đô la vào cuối tháng 1, mức thấp nhất mà Ethereum từng thấy kể từ tháng 7 năm 2021.

Ngay cả trước cuộc xung đột ở Ukraine, sự biến động của Ethereum đã được thúc đẩy bởi các dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu tăng lãi suất.

Nhiều luật về tiền điện tử hơn, cũng như ý tưởng phát triển tiền kỹ thuật số do chính phủ phát hành, đã khơi gợi sự tò mò của các cơ quan chính phủ – giá Bitcoin cũng có xu hướng giảm tương tự do những phát triển như vậy.

Từ tháng 4 năm 2020 đến năm 2022, Ethereum được giao dịch ở mức thấp chỉ hơn 1.700 đô la và mức cao khoảng 4.890 đô la. Trong cùng khung thời gian, Ethereum đã tăng giá trị gần 28%, trong khi Bitcoin giảm hơn 34% một chút.

Tuy nhiên, cho đến nay, Hợp nhất là một sự kiện ‘mua theo tin đồn, bán theo tin tức’, với giá ngay lập tức giảm sau khi nó được phát hành trực tuyến và giảm trở lại mức giá hiện tại, kể từ tháng 11 năm 2022, khoảng 1.200 đô la.

Các điều kiện kinh tế không thuận lợi – chẳng hạn như lạm phát gia tăng, lãi suất tăng, khủng hoảng năng lượng châu Âu và Chiến tranh Nga-Ukraina – đều ảnh hưởng đến tiền điện tử, mặc dù cho đến nay, nó vẫn tiếp tục là blockchain được sử dụng và xây dựng nhất quán nhất.

Có Nên Đầu Tư Vào Ethereum Không?

Dự đoán về giá của Ethereum trong tương lai

Các nhà phân tích thị trường đang mong đợi nhiều khó khăn hơn trong thời gian tới, với một số nhà giao dịch dự đoán ETH dưới 1.000 đô la thậm chí có thể kiểm tra 800 đô la hoặc thấp hơn.

Giá dự kiến ​​sẽ phục hồi phần nào trước cuối năm nay và đến năm 2023, với tâm lý lạc quan cuối cùng sẽ chiếm ưu thế khi halving Bitcoin tiếp theo sẽ diễn ra vào đầu năm 2024.

Một số dự đoán cho biết vào cuối năm 2025, giá dự kiến ​​​​trung bình của Ethereum sẽ là hơn 9.560 đô la. Tùy thuộc vào phân tích nghiên cứu thị trường, giá trị dự báo tối đa của Ethereum vào năm 2025 là khoảng 12.780 đô la, trong khi giá trị dự kiến ​​thấp nhất là 6.400 đô la.

Ethereum (ETH) Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Ethereum Có Gì Khác Bitcoin
Có nên đầu tư vào Ethereum?

Lợi thế từ cộng đồng lớn mạnh

 • Ethereum là một trong những loại tiền điện tử ban đầu và từ lâu đã là loại tiền thay thế hàng đầu trên thị trường, do đó, một trong những người đầu tiên nghĩ đến việc thêm vào danh mục đầu tư của họ.
 • Lợi thế của người đi đầu này có thể mạnh đến mức nó sẽ vẫn là lựa chọn mặc định khi ngành hợp đồng thông minh trưởng thành. Tiện ích của loại tiền điện tử này cao hơn nhiều so với Bitcoin giúp việc chi tiêu ETH dễ dàng hơn.
 • Công nghệ của Ethereum được sử dụng trong mọi thứ, từ NFT và các giải pháp chuỗi khối dành cho doanh nghiệp cho đến các ứng dụng DeFi. Mã thông báo gốc của Ethereum, ETH là một trong những loại tiền điện tử có giá trị nhất trong không gian.
 • Quá trình Hợp nhất đã hoàn tất thành công, giúp Ethereum nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn 99,99%. Một phiên bản nâng cấp khác đang được phát triển và sẽ giới thiệu Sharding – giúp tốc độ giao dịch Ethereum thậm chí còn nhanh hơn.
 • Ethereum là chuỗi khối hàng đầu cho dApps với gần 600 giao thức được xây dựng trên nó và TVL gấp 5 lần so với các đối thủ của nó
 • Sau khi phát hành Ethereum 2.0, chuỗi hiện có sẽ trở thành ‘Chuỗi Beacon’, nó sẽ hoạt động như một lớp thanh toán cho các tương tác hợp đồng thông minh trên các mạng khác.

Kết Luận

Qua các thông tin trên Cafeforexvn cung cấp tới các bạn Ethereum (ETH) là gì? có nên mua eth , cách tạo ví….Với những gì được định hướng và phát triển, Ethereum được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong năm 2023, thêm vào đó việc phát triển Ethereum 2.0 cũng sẽ là bàn đạp quan trọng, thúc đẩy giá ETH tăng mạnh hơn nữa. Qua bài viết này hy vọng các nhà đầu tư tương lai sẽ có cho mình thông tin và kiến thức về Ethereum, cách đầu tư, lợi thế của ETH để có một sự đầu tư khôn ngoan và thành công!

tác giả kim hoài
Nguyễn Hoài

Mình là Nguyễn Hoài Hiện đang là BTV của Cafeforexvn yêu thích du lịch, viết lách có kinh nghiệm 6 năm trong lĩnh vực tài chính. Hi vọng các bài viết của mình sẽ giúp ích cho các bạn!

3 BÌNH LUẬN

Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TrHieu

Đang chờ Eth 2.0 xem như nào hóng quá trời luoonnn ahahaaha

Khang Ddư

H nhiều người giao dịch hay đầu tư vào ethereum lắm tại cũng có nhìu người thích tìm tòi xem đầu tư cái này có giống như cổ phiếu hay chứng khoán hong

chúc lyyy

Hồi trước eth có được nhiều người biết đâu toàn biết về cổ phiếu chứng khoán thôi giờ có mấy người giao dịch thử r truyền miệng nên giờ eth cũng ptrien

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI