Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủSàn môi giớieToro được cho là đang huy động 1 tỷ USD cho quỹ...

eToro được cho là đang huy động 1 tỷ USD cho quỹ thành viên

Viết bởi Cafeforexvn

  • eToro từ chối xác nhận thông tin, cho rằng đây chỉ là “tin đồn.”
  • Nhà môi giới này cũng đang chuẩn bị cho việc sáp nhập SPAC.

eToro được cho là đang huy động 1 tỷ USD cho quỹ thành viên

eToro được cho là đang huy động 1 tỷ USD cho quỹ thành viên

Theo Calcalist – tờ báo và trang web về kinh doanh của Israel, nền tảng giao dịch eToro đang huy động từ 800 triệu USD đến 1 tỷ USD cho quỹ thành viên, đồng thời, công ty cũng đang nỗ lực để trở thành công ty đại chúng.

Nếu thành công, đây sẽ là một trong những vòng gọi vốn thành viên lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ tại Israel. Tuy nhiên, giá trị khoản tài trợ được cho là rơi vào khoảng 5 – 6 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với mức định giá 10,4 tỷ USD bởi chính eToro và công ty SPAC (công ty séc trắng).

Tuy nhiên, eToro từ chối xác nhận việc gọi vốn hay mức định giá mới.

Người phát ngôn của eToro cho biết: “Chúng tôi không đưa ra bình luận về những tin đồn thị trường.”

Trở thành công ty đại chúng

Sau nhiều tin đồn, vào tháng 3/2021, eToro đã xác nhận thỏa thuận sáp nhập của họ với FinTech Acquisition Corp V – công ty séc trắng do Betsy Cohen hậu thuẫn. Mặc dù, eToro đã bỏ lỡ thời hạn hoàn thành việc sáp nhập và niêm yết cổ phiếu của mình trên Nasdaq trong năm 2021, nhưng họ đã  gia hạn được thời hạn đến hết 30/6/2022.

Đối tác SPAC của eToro xác nhận rằng, cổ phiếu của công ty Israel này đã giảm hơn 15% xuống còn 8,8 tỷ USD trong tháng 1/2022.

Bên cạnh đó, công ty truyền thông Israel chỉ ra rằng khoảng 300 triệu USD của thương vụ SPAC này sẽ được thực hiện trên thị trường thứ cấp, có nghĩa là các nhà đầu tư eToro hiện tại sẽ nhận được số tiền thu được. Ngoài ra, vòng gọi vốn thành viên sắp tới được cho là sẽ có các giao dịch thứ cấp trị giá hàng trăm triệu USD.

Trong khi đó, sàn eToro vẫn đang tiếp tục phát triển hết sức ấn tượng trong lĩnh vực trading. Mảng đặt cược vào các dịch vụ tiền điện tử đã trở thành một yếu tố quan trọng trong thành công của công ty này. Số lượng khách hàng đang hoạt động trên nền tảng này đã tăng gấp đôi lên 2,4 triệu khách hàng trong năm 2021.

Lợi nhuận từ trading của công ty đã tăng 50% lên 237 triệu USD trong Q4/2021. Mặc dù, lợi nhuận ròng của công ty trong Q4/2021 (-) 84 triệu USD do chi phí hoạt động cao, nhưng EBITDA năm 2021 của công ty vẫn đạt 14 triệu USD.

Tham khảo thêm: Đánh giá sàn Etoro mới nhất năm 2021

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI