Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiFacebook đình chỉ tài khoản cựu tổng thống Trump trong hai năm

Facebook đình chỉ tài khoản cựu tổng thống Trump trong hai năm

Viết bởi Cafeforexvn

Facebook đã đình chỉ tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hai năm.

Facebook ra tuyên bố đình chỉ tài khoản của ông Donald Trump

Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook Nick Clegg cho biết trong một bài đăng của ông Trump có hiệu lực kể từ ngày đình chỉ ban đầu vào ngày 7 tháng 1. Đại diện Facebook cho biết hành động của ông Trump là “vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của chúng tôi. Với mức độ nghiêm trọng của các tình huống dẫn đến việc ông Trump bị đình chỉ, chúng tôi tin rằng hành động của ông ấy đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của chúng tôi, dẫn đến hình phạt cao nhất hiện có. Nếu chúng tôi xác định rằng vẫn có nguy cơ nghiêm trọng đối với an toàn công cộng, chúng tôi sẽ gia hạn hạn chế trong một khoảng thời gian nhất định và tiếp tục đánh giá lại cho đến khi rủi ro đó giảm bớt.”

Facebook đình chỉ tài khoản cựu tổng thống Trump trong hai năm
Facebook ra tuyên bố đình chỉ tài khoản của ông Donald Trump

Động thái của Facebook diễn ra trong bối cảnh gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng đang chấm dứt chính sách che chắn các chính trị gia khỏi một số quy tắc kiểm duyệt nội dung. Facebook sẽ không còn cung cấp cho các chính trị gia quyền miễn trừ đối với nội dung bị cho lạm dụng, không đáng tin cậy.

Ông Trump đã phản ứng như thế nào?

Ông Trump cho rằng động thái này là “sự xúc phạm” đối với hàng triệu người đã bỏ phiếu cho ông trong cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái. Trong một tuyên bố từ ủy ban hành động chính trị Save America của mình, ông Trump nói: “Phán quyết của Facebook là một sự xúc phạm đối với 75 triệu người ủng hộ, cộng với nhiều người khác, những người đã bỏ phiếu cho chúng tôi … Họ (Facebook) không được phép thoát khỏi sự kiểm duyệt và im lặng này, và cuối cùng, chúng ta sẽ chiến thắng. Đất nước chúng ta không thể tiếp tục lạm dụng này nữa!”

Trong tuyên bố thứ hai về lệnh cấm kéo dài hai năm, ông Trump đã công kích người sáng lập Facebook: “Lần tới khi tôi ở Nhà Trắng, sẽ không có bữa tối nào nữa với Mark Zuckerberg và vợ của anh ấy. Tất cả sẽ là công việc kinh doanh!”

Động thái của Facebook cho phép ông Trump trở lại nền tảng trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Nó cũng diễn ra khi ông chuẩn bị tổ chức một lần nữa các cuộc biểu tình trực tiếp quy mô lớn vốn là dấu ấn cho các chiến dịch và nhiệm kỳ tổng thống của ông. Theo truyền thông địa phương, một trong những chuyến bay đầu tiên của ông được lên kế hoạch đến Dallas, Texas vào đầu tháng 7.

Ngoài Facebook, ông Trump cũng đã bị cấm trên Twitter, YouTube, Snapchat, Twitch và các nền tảng truyền thông xã hội khác trong cuộc bạo động hồi tháng Giêng. Tháng trước, Thống đốc Florida Ron DeSantis, một đồng minh của ông Trump thuộc Đảng Cộng hòa, đã ký đạo luật đầu tiên ở Mỹ trừng phạt các công ty công nghệ.

Xem thêm: Donald Trump gọi Bitcoin là ‘một trò lừa đảo’

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI