Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Trang chủThế giớiFacebook và Instagram cho phép người dùng ẩn lượt thích trên các...

Facebook và Instagram cho phép người dùng ẩn lượt thích trên các bài đăng

Viết bởi Cafeforexvn

Facebook và Instagram đang cho phép tất cả người dùng tùy chọn ẩn “lượt thích” công khai trên các bài đăng của họ. Điều này có khả năng làm thay đổi động lực cốt lõi của các nền tảng truyền thông xã hội, nơi số lượt thích được coi là dấu hiệu thể hiện tầm ảnh hưởng của một người.

Facebook và Instagram cho phép người dùng ẩn lượt thích trên các bài đăng

Facebook 1
Facebook và Instagram cho phép người dùng ẩn lượt thích trên các bài đăng

Kể từ năm 2019, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã thử nghiệm khả năng ẩn số lượt thích của người dùng, một tính năng như một cách để làm cho Facebook và Instagram bớt căng thẳng hơn khi sử dụng.

Từ giờ, mọi người dùng giờ đây có thể chọn cho phép những người khác có thể xem số lượt thích trên bài đăng của chính mình hay không. Thậm chí cũng có thể chọn có muốn xem có bao nhiêu người đã thích bài đăng của người dùng khác hay không.

Facebook đã và đang làm việc để chống lại những chỉ trích cho rằng các nền tảng truyền thông xã hội có thể gây hại cho hạnh phúc của người dùng và xã hội.

Trên Facebook, người dùng có thể vào Settings & Privacy > Settings > Reaction Counts > Reaction Preferences để chọn ẩn hoặc hiện số lượt thích. Tuy nhiên, hiện chỉ có một số thị trường nhất định mới có tính năng này. Công cụ này sẽ có mặt tại Việt Nam trong vài tuần tới. Tuy nhiên, việc ẩn lượt thích trên Facebook và Instagram sẽ là tùy chọn thay vì mặc định. Không rõ sẽ có bao nhiêu người dùng thực sự thực hiện bước này. 

Nếu người dùng chọn không chia sẻ số lượt thích công khai trên bài đăng của họ, người xem sẽ có thể xem danh sách những người đã thích bài đăng, chứ không phải số lượt thích bài đăng đó. Người đã đăng ảnh sẽ vẫn có thể xem số lượt thích, ngay cả khi nó không được hiển thị công khai. Công ty cho biết tính năng này sẽ cho phép người dùng “tập trung vào các bức ảnh và video được chia sẻ, thay vì các bài đăng nhận được bao nhiêu lượt thích.”

Xem thêm: BCTC Meta (Facebook): lần đầu tiên giảm doanh thu

Một số người dùng trước đây có tùy chọn thử nghiệm ẩn lượt thích trên Instagram đã nói với CNN Business rằng tùy chọn này có thể giúp cải thiện sức khỏe trên nền tảng này. Tuy nhiên, đối với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, những người đã xây dựng doanh nghiệp trên ứng dụng, việc thể hiện số lượt thích trên các bài đăng – và so sánh chúng với số lượt thích trong bài đăng của người dùng khác – có thể rất quan trọng để đánh giá mức độ phổ biến của thương hiệu.

Facebook cho biết trong bài đăng trên blog của mình rằng họ đang tài trợ cho “nghiên cứu về trải nghiệm của mọi người trên Instagram và cách Facebook có thể cải thiện các chính sách và sản phẩm của mình để hỗ trợ cộng đồng”. Đồng thời cho biết họ đang chấp nhận các đề xuất từ các học giả và tổ chức phi lợi nhuận cho các nghiên cứu như vậy.

My Trần 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI