Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiGiá dầu Brent vượt $77 sau khi OPEC+ không đạt được thỏa...

Giá dầu Brent vượt $77 sau khi OPEC+ không đạt được thỏa thuận

Viết bởi Cafeforexvn

Lần đầu tiền, giá dầu Brent tăng trên 77 USD/thùng kể từ năm 2018 sau khi OPEC+ không đạt được thỏa thuận về việc đưa sản lượng cắt giảm trở lại, khiến thị trường có nguồn cung thắt chặt hơn dự kiến.

Giá dầu Brent vượt $77 sau khi OPEC+ không đạt được thỏa thuận

Hợp đồng tương lai tăng 1,2% tại London. Các bộ trưởng dầu mỏ của nhóm OPEC+ đã không thể đạt được thỏa hiệp hạn ngạch khai thác, giữ nguyên giới hạn sản lượng hiện tại trong tháng 8. 

Nhà phân tích Daniel Ghali của TD Securities cho biết: “Đây là một kịch bản khá lạc quan đối với giá dầu. Chúng ta sẽ thấy thị trường năng lượng thắt chặt với tốc độ nhanh hơn dự đoán trong những tháng gần đây.”

Các cuộc đàm phán hôm thứ Hai đã bị trì hoãn so với tuần trước khi Ả Rập Xê Út kiên quyết về việc tăng sản lượng bắt đầu từ tháng 8 và gia hạn thỏa thuận OPEC+ đến cuối năm 2022, trong khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tìm kiếm các điều khoản tốt hơn cho mình. Việc nhóm này không tăng nguồn cung sẽ càng bóp chặt thị trường vốn đã eo hẹp, làm gia tăng lo ngại về lạm phát.

Hầu hết các thành viên OPEC+ ủng hộ đề xuất tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày mỗi tháng kể từ tháng 8, và đẩy lùi thời hạn của thỏa thuận cung cấp rộng rãi hơn vào cuối năm sau. Để đồng ý gia hạn, UAE đã tìm cách thay đổi đường cơ sở được sử dụng để tính hạn ngạch của mình, một động thái có thể cho phép họ tăng sản lượng hàng ngày thêm 700.000 thùng.

Giá dầu Brent vượt $77 sau khi OPEC+ không đạt được thỏa thuận
Giá dầu Brent vượt $77 sau khi OPEC+ không đạt được thỏa thuận

Dầu thô tăng trong tháng 6 do việc tiêm chủng Covid-19 rộng rãi đã giúp phục hồi nhu cầu trong khi OPEC+ hạn chế nguồn cung. Tuy nhiên, mức giá cao nhất trong hơn hai năm đã làm dấy lên lo lắng về tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu. Nhà Trắng đã lên tiếng lo ngại về việc giá xăng dầu tăng.

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI