Thứ Sáu, Tháng Năm 17, 2024
Trang chủChứng khoánThương vụ cổ tứcGia tăng quỹ thu nhập đầu năm 2024 cùng cổ phiếu Toyota...

Gia tăng quỹ thu nhập đầu năm 2024 cùng cổ phiếu Toyota tại Kama Capital

Viết bởi Cafeforexvn

Khởi động 2024 gia tăng quỹ thu nhập thông qua cổ phiếu Toyota tại Kama Capital. Khám phá cơ hội đầu tư độc đáo và chiến lược hiệu quả tại nền tảng này, giúp bạn tối ưu hóa tiềm năng thu nhập và đồng thời đảm bảo sự ổn định và đổi mới của cổ phiếu Toyota trong quá trình đầu tư.

Tổng quan về Toyota

Toyota Motor Corporation (gọi tắt là Toyota) có khởi nguồn từ năm 1920 là một công ty đa quốc gia sản xuất ô tô, xe tải, xe buýt và robot có trụ sở tại thành phố Toyota, Aichi Nhật Bản do ông Kiichiro Toyoda sáng lập. Năm 2020, Toyota chính thức đứng đầu danh sách những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, vượt qua thậm chí cả đối thủ nổi tiếng là Volkswagen. Trong năm đó, Toyota bán được hơn 9,5 triệu chiếc trên khắp thế giới.

Tổng quan về Toyota
Tổng quan về Toyota

Toyota bùng nổ đà tăng sau khi công ty công bố thêm nhiều thông tin chi tiết về chiến lược kinh doanh xe điện. Trước đây, hãng xe của Nhật đã từng bị một số người chỉ trích vì chưa đủ quyết liệt trong đường lối phát triển mảng EV (xe điện).

Toyota đã vạch ra kế hoạch cho một thế hệ xe điện mới nhằm cạnh tranh với các công ty xe điện đầu ngành như Tesla và BYD (Trung Quốc). Toyota dự định ra mắt mẫu xe điện thế hệ tiếp theo bắt đầu từ năm 2026, bao gồm các loại xe có “pin thể rắn” vào năm 2027 hoặc 2028.

Kết quả kinh doanh với nhiều triển vọng về cổ phiếu Toyota

Toyota  nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới thông báo rằng lợi nhuận ròng của công ty trong ba tháng đến tháng 6/2023 đã tăng 78% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức 1.310 tỷ yên (tương đương 9,1 tỷ USD). Doanh thu của công ty trong giai đoạn tương tự cũng tăng lên 10.550 tỷ yên, đồng nghĩa với sự gia tăng 24,2%.

Toyota hiện có mức giá gấp khoảng 10,1 lần thu nhập 12 tháng kéo dài của nó, trong khi đó giá của Ford gấp 13,4 lần thu nhập trong cùng kỳ. Thông thường, trong điều kiện kinh tế thuận lợi, hệ số P/E của các cổ phiếu ngành ô tô là 10, như vậy Toyota dường như được định giá đúng, còn và cổ phiếu của Ford có vẻ hơi đắt đỏ.

Kết quả kinh doanh với nhiều triển vọng về cổ phiếu Toyota
Kết quả kinh doanh với nhiều triển vọng về cổ phiếu Toyota

Sản lượng ô tô toàn cầu của Toyota trong năm 2023 đạt mức kỷ lục 5,6 triệu xe, trong khi doanh số bán xe là 5,4 triệu chiếc, làm củng cố vị thế của hãng là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Sự hòa quyện hiệu quả giữa các mẫu xe, cải thiện doanh số bán hàng và điều chỉnh giá ở các thị trường nước ngoài đều đã đóng góp vào sự gia tăng thu nhập của Toyota. Công ty vẫn duy trì các mục tiêu trong năm tài chính hiện tại, bao gồm lợi nhuận ròng đạt 2.580 tỷ yên và doanh thu đạt 38.000 tỷ yen.

Tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu Toyota

Các nhà phân tích ở Phố Wall đã dự đoán rằng giá cổ phiếu của Toyota Motor có thể đạt 179,41 USD vào cuối năm 2023. Dự báo này cho thấy triển vọng tích cực, với giá cổ phiếu trung bình dự kiến là 171,28 USD, đều cao hơn so với mức giá hiện tại khi bài viết được viết.

Tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu Toyota
Tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu Toyota

Quan sát chi tiết dự báo trong báo cáo tài chính của công ty, ta nhận thấy triển vọng chủ yếu là lạc quan. Chỉ số EPS hàng năm hiện tại của Toyota Motor là 12,94 USD. Trung bình, các nhà phân tích dự báo rằng EPS của cổ phiếu Toyota (TM) sẽ là 16,93 USD cho năm 2023, 18,74 USD cho năm 2024, và dự kiến đạt 21,21 USD vào năm 2025. Nếu những dự báo này thành hiện thực, nó sẽ có tác động tích cực đến giá cổ phiếu của Toyota.

Toyota đang trong quá trình điều chỉnh quy trình nhằm giảm mạnh chi phí và tăng lợi nhuận trong vài năm tới. Đặc biệt, Ford có những thay đổi lớn trong dòng sản phẩm quan trọng và tiến hành tái cơ cấu một số đơn vị kinh doanh trong khu vực. CEO Jim Hackett mô tả nó như là một công việc “tái thiết lại” doanh nghiệp, một bước tiến xa hơn cả tái cấu trúc thông thường. Ford hy vọng rằng với nỗ lực này, lợi nhuận của hãng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong năm tới.

Toyota chia cổ tức ngày 28/03/2024 – cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư

Thông tin về thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Toyota vào ngày 28/03/2024

– Tên công ty: Toyota Motor Corporation

– Giá cổ phiếu: 3729 JPY (cập nhật ngày 05/03/2024)

– Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

– Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 186.45 JPY

– Giá trị cổ tức: 35 JPY

– Mức sinh lời tối thiểu: 18.77%

– Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 27/03/2024

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Khi mua 1.000 cổ phiếu (giá 186.45 JPY /cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 35,000 JPY cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 35,000 JPY vào đợt chia cổ tức sắp tới)

Gia tăng thu nhập với cổ phiếu Toyota tại Kama Capital 

Để tham gia vào thị trường cổ phiếu và nhận lợi nhuận từ Toyota, nhà đầu tư có thể tìm đến Kama Capital – sàn giao dịch uy tín với nhiều cơ hội đầu tư. Sàn cung cấp những dịch vụ và công cụ cần thiết để nhà đầu tư thực hiện giao dịch trên thị trường cổ phiếu. Với giao diện dễ sử dụng và tính năng phân tích mạnh mẽ, Kama Capital là một địa chỉ đáng tin cậy để nhà đầu tư tiếp cận thị trường cổ phiếu và tận dụng lợi nhuận từ cổ tức chắc chắn của Toyota.

Gia tăng quỹ thu nhập đầu năm 2024 cùng cổ phiếu Toyota tại Kama Capital
Gia tăng quỹ thu nhập đầu năm 2024 cùng cổ phiếu Toyota tại Kama Capital

Đồng thời, Kama Capital cũng sẵn sàng tư vấn và đưa ra các gợi ý về chiến lược đầu tư dài hạn hưởng cổ tức. Cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có thể hiểu rõ rủi ro và lợi ích của chiến lược này, từ đó đưa ra quyết định tốt nhất dựa trên mục tiêu và tình hình tài chính cá nhân của bạn. Tìm hiểu thêm thông tin về cổ phiếu Toyota và tham gia đầu tư ngay hôm nay tại Kama Capital qua các phương thức liên hệ sau:

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI