Thứ Năm, Tháng Năm 16, 2024
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiHai người gốc Việt Nam bị bắt giữ vì trồng cần sa...

Hai người gốc Việt Nam bị bắt giữ vì trồng cần sa trái phép tại Anh

Viết bởi Cafeforexvn

Vào ngày 19/4, Tòa án thành phố Bradford, Anh đã tuyên án phạt hai người đàn ông quốc tịch Việt Nam; với mức án 3 năm tù giam cho Nam Van (41 tuổi) và 31 tháng tù giam với Phan Tuan (22 tuổi). Hai người đã thừa nhận tội danh trồng và sản xuất cần sa trái phép.

Hai người gốc Việt Nam bắt giữ trồng cần sa trái phép tại Anh

Hai người gốc Việt Nam bắt giữ rồng cần sa trái phép tại Anh
Hai người gốc Việt Nam bắt giữ rồng cần sa trái phép tại Anh

Theo thông tin từ cảnh sát, Nam Van và Phan Tuan bị bắt trong cuộc đột kịch vào nhà kho công nghiệp tại Bradford. Tại đây có tổng cộng 13 căn phòng đã được cải tạo để trồng và sản xuất cần sa bất hợp pháp. Ngoài ra, hai đối tượng này đã điều chỉnh hệ thống đồng hồ điện của nhà kho để tránh bị các cơ quan chức năng phát hiện. Cảnh sát đã thu giữ 1379 cây cần sa trị giá lên đến 800.000 bảng Anh. 

Xem thêm: Vàng đi ngang, tập trung vào chính sách của Fed

Cả Nam Van và Phan Tuan đều không có địa chỉ và quốc tịch tại Anh. Trước đó, Nam Van từng ngồi tù 12 tháng với tội danh tương tự. Theo cảnh sát Anh, hai người này đều khai rằng họ là nạn nhân buôn bán người sang Anh. Tuan khai rằng ông bị nhóm buôn người ép làm việc trong một trang trại trồng cần sa tại Scotland trước khi bị bọn buôn người bán sang Anh. Tuy nhiên, công tố viên của vụ án lại cho biết cả Phan Tuan và Nam Van không hề bị nhốt và có thể tự do đi lại trong nhà kho.

Lucy (Theo Telegraph & Argus)

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI