Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang chủCryptoHiệu suất của các loại tiền số trái chiều; Dogecoin tăng mạnh

Hiệu suất của các loại tiền số trái chiều; Dogecoin tăng mạnh

Viết bởi Cafeforexvn

Sau đợt giá đảo chiều lớn trong tuần trước, vào đầu ngày thứ Hai (25/4), Bitcoin có thời điểm giao dịch ở mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3 nhưng đã nhanh chóng phục hồi.

Hiệu suất của các loại tiền số trái chiều; Dogecoin tăng mạnh

tiền số 1
Hiệu suất của các loại tiền số trái chiều; Dogecoin tăng mạnh

Xem thêm: Cách tính tỷ lệ phần trăm lãi hoặc lỗ của một khoản đầu tư

Hiện, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã tăng 2,4% trong vòng 24 giờ, giao dịch ở mức 40.485 USD. Trước đó, giá Bitcoin đã giảm xuống mức 38.202 USD, mức thấp nhất trong gần sáu tuần.

“Độ biến động giá gần đây được thúc đẩy bởi các yếu tố như lạm phát, cuộc khủng hoảng Ukraine cũng như các điều chỉnh chính sách tiền tệ,” nhà phân tích nghiên cứu Daniel Khoo tại Nansen nhận định. “Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán mà còn ảnh hưởng đến thị trường tiền kỹ thuật số – có vẻ như đang song hành với thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây.”

Ông Khoo cho rằng việc giá giảm có thể do tâm lý tiêu cực trong ngắn hạn, khi mọi người né tránh các tài sản rủi ro. “Nhiều nhà đầu tư cũng đang chuyển hướng sang stablecoin do sự không chắc chắn và viễn cảnh giá xuống trong ngắn hạn (của Bitcoin), vì thị trường đã trở nên quá nóng và trong lịch sử các đợt điều chỉnh thị trường thường theo sau các giai đoạn hưng phấn cực độ,” ông Khoo nói.

Độ biến động của thị trường chứng khoán những ngày gần đây xảy ra song song với sự sụt giảm của giá vàng. Điều đó có thể báo hiệu lập trường trung lập của những người tham gia thị trường, đặc biệt là khi lợi suất trái phiếu Mỹ bắt đầu hạ nhiệt.

Đồng tiền số lớn thứ hai về vốn hóa thị trường, đồng Ether (ETH) đã tăng 0,87% trong cùng kỳ, giao dịch ở mức 2.972 USD. Bên cạnh đó, đồng dogecoin (DOGE) đã tăng tới 26% vào thứ Hai (25/4) sau thông tin CEO Tesla Elon Musk mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Một số nhà phân tích đang chờ đợi các dấu hiệu ổn định trên thị trường tiền kỹ thuật số – vốn theo bước các động thái trên thị trường chứng khoán trong năm qua. Cho đến nay, các nhà giao dịch đầu cơ đang bắt đầu quay trở lại khi Bitcoin ổn định quanh ngưỡng 40.000 USD. Điển hình là vào tháng 3, khối lượng giao dịch chứng khoán phái sinh đã tăng sau sáu tháng giảm liên tiếp. Điều đó có thể báo hiệu sự gia tăng hoạt động giao dịch, nếu Bitcoin có thể đột phá tăng lên trên hoặc xuống dưới phạm vi giao dịch hiện tại của nó.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đang ổn định sau khi giảm 3% trong tuần trước. Những người mua ngắn hạn đã quay trở lại khi giá neo quanh mức hỗ trợ 37.500 USD, mặc dù mức kháng cự 43.000 USD có thể ngăn chặn đà tăng giá.

tiền số 2
Phân tích kỹ thuật

Các tín hiệu động lượng vẫn trung lập trên các biểu đồ. Điều này thường xảy ra trước một giai đoạn hành động giá ở trong một phạm vi – tương tự như những gì đã xảy ra giữa tháng 5 và tháng 7 năm ngoái.

Theo các chỉ báo DeMARK, Bitcoin còn khoảng hai tuần trước khi xác nhận một tín hiệu đảo chiều tăng giá. Nếu được xác nhận, phe mua có thể sẽ bắt đầu tích lũy trước khi Bitcoin bước vào giai đoạn mùa vụ mạnh mẽ vào tháng 5.

Tuy nhiên, các tín hiệu giá xuống trên biểu đồ tháng cho thấy mức tăng hạn chế để Bitcoin vượt lên mức kháng cự 50.966 USD.

Khu vực thanh lý

Thị trường ghi nhận sự gia tăng nhẹ các hợp đồng mua khống Bitcoin bị thanh lý trong vòng 24 giờ qua, mặc dù không quá cao như tuần trước.

Thanh lý xảy ra khi một sàn giao dịch đóng mạnh vị thế đòn bẩy của nhà giao dịch như một cơ chế an toàn do mất một phần hoặc toàn bộ số tiền ký quỹ ban đầu của nhà giao dịch. Biến động giá trên thị trường giao ngay có xu hướng tăng nhanh khi các nhà giao dịch hợp đồng tương lai thanh lý các vị thế.

Các nhà phân tích theo dõi mức độ thanh lý để xác định nơi giá sẽ hấp dẫn người mua/bán hấp thụ dòng nhu cầu lớn (cung/cầu). Trong ba tháng qua, Bitcoin đã giao dịch quanh ngưỡng 40.000 USD, mặc dù có các lần giá đảo chiều tới 20%. Điều này cho thấy một đột phá tăng lên trên hoặc giảm xuống dưới phạm vi giao dịch hiện tại có thể kích hoạt các đợt thanh lý biến động theo chiều mua hoặc bán khống.

Các mức ngắn hạn cần theo dõi

– Vùng thanh lý bán khống: Trên 42.000 USD –  43.000 USD.

– Vùng thanh lý mua khống: Dưới 38.000 USD – 39.000 USD.

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu tiền kỹ thuật số Delphi Digital, khoảng 30% những người nắm giữ Bitcoin dài hạn và ngắn hạn hiện đang trong tình trạng thua lỗ. Và giá gốc bình quân của những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn là khoảng 45.900 USD, dữ liệu blockchain do Glassnode tổng hợp chỉ ra.

Thông thường, những người nắm giữ ngắn hạn nhạy cảm hơn với các biến động giá – nghĩa là họ thường chốt lãi và/hoặc cắt lỗ một cách nhanh chóng. Những bước ngoặt lớn xảy ra khi những người nắm giữ dài hạn hấp thụ nguồn cung dư thừa từ những người bán ngắn hạn.

Biểu đồ bên dưới cho thấy lãi/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) của những người nắm giữ Bitcoin dài hạn. Sự lạc quan quá mức của những người nắm giữ dài hạn đã xảy ra xung quanh mức đỉnh giá trước đó của Bitcoin ở khoảng 64.000 USD vào tháng 3/2021. Kể từ đó, một số hoạt động chốt lời đã xảy ra, có thể là do các nhà giao dịch dự đoán giá sẽ giảm trong dài hạn – tương tự như năm 2015 và 2019.

Hiện tại, không có dấu hiệu nào của sự đầu cơ, điều này chỉ ra hành động giá đi ngang/đi xuống cho đến khi xảy ra một đợt thanh khoản đáng kể (hoặc giai đoạn lỗ thực nhận kéo dài).

tiền số 3
Các mức ngắn hạn cần theo dõi
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI