Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiHơn 400 doanh nghiệp ủng hộ đạo luật về quyền LGBTQ tại...

Hơn 400 doanh nghiệp ủng hộ đạo luật về quyền LGBTQ tại Mỹ

Viết bởi Cafeforexvn

Apple, PepsiCo, General Motors, Delta Airlines và Amazon là một trong những công ty đã ký ủng hộ Đạo luật bình đẳng liên bang.

Hơn 400 công ty – bao gồm Tesla, Pfizer, Delta Air Lines và Amazon – đã ký kết ủng hộ luật dân quyền cho người LGBTQ đang được thông qua Quốc hội, những người ủng hộ cho biết hôm thứ Ba.

Human Rights Campaign, một nhóm ủng hộ LGBTQ có trụ sở tại Washington, cho biết Liên minh Doanh nghiệp vì Đạo luật Bình đẳng của họ đã phát triển lên 416 thành viên, bao gồm hàng chục công ty thuộc danh sách Fortune 500. Những tên tuổi lớn như Apple, PepsiCo, General Motors, CVS, Facebook, Marriott, Capital One, Starbucks và Home Depot lọt vào danh sách.

Hơn 400 doanh nghiệp ủng hộ đạo luật về quyền LGBTQ tại Mỹ

đạo luật 1
Hơn 400 doanh nghiệp ủng hộ đạo luật về quyền LGBTQ tại Mỹ

Carla Grant Pickens, Giám đốc đa dạng và hòa nhập của IBM, cho biết: “Đã đến lúc các hoạt động bảo vệ quyền công dân được mở rộng cho các cá nhân LGBT + trên toàn quốc trên cơ sở rõ ràng, nhất quán và toàn diện”, Carla Grant Pickens, Giám đốc đa dạng và hòa nhập của IBM, cho biết trong một tuyên bố do Chiến dịch Nhân quyền đưa ra.

Đạo luật Bình đẳng sẽ sửa đổi luật dân quyền hiện hành để đưa khuynh hướng tình dục và nhận dạng giới vào các đặc điểm được bảo vệ một cách rõ ràng. Những biện pháp bảo vệ đó sẽ mở rộng đến việc làm, nhà ở, đơn xin vay, giáo dục và các lĩnh vực khác.

Xem thêm: Vàng đi ngang, tập trung vào chính sách của Fed

Dự luật đã được Hạ viện Hoa Kỳ thông qua vào tháng 224-206 vào tháng 2, với tất cả các đảng viên Dân chủ nhưng chỉ có ba đảng viên Cộng hòa ủng hộ nó. Số phận của nó trong Thượng viện bị chia rẽ chặt chẽ là không chắc chắn. Hạ viện cũng đã thông qua dự luật trong Quốc hội vừa qua, nhưng nó không được chuyển tới Thượng viện.

Trong số những người phản đối dự luật có Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ. Vị này cho biết họ có thể buộc các hội trường và cơ sở của nhà thờ tổ chức các chức năng vi phạm niềm tin của họ.

Sự tán thành của các công ty đối với dự luật đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi Hạ viện thông qua nó lần đầu tiên vào năm 2019, Chiến dịch Nhân quyền cho biết.

“Chúng tôi đang nhận thấy sự ủng hộ ngày càng tăng từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vì họ hiểu rằng Đạo luật Bình đẳng là tốt cho nhân viên của họ, tốt cho doanh nghiệp của họ và tốt cho đất nước của chúng ta”, Chủ tịch Chiến dịch Nhân quyền Alphonso David cho biết trong một tuyên bố.

Linh Trần tổng hợp

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI