Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiHơn 900 chuyến bay bị hủy ở Hoa Kỳ vì COVID-19

Hơn 900 chuyến bay bị hủy ở Hoa Kỳ vì COVID-19

Viết bởi Cafeforexvn

Các hãng hàng không Hoa Kỳ đã giảm hơn 900 chuyến bay vào thứ Bảy. Đây là ngày thứ hai liên tiếp của số chuyến bay bị hủy lớn do các ca nhiễm COVID-19 gia tăng khiến một số phi công và phi hành đoàn khác phải tạm nghỉ làm. Tình trạng này ảnh hưởng đến kế hoạch cho hàng chục nghìn khách du lịch trong kỳ nghỉ.

Hơn 900 chuyến bay bị hủy ở Hoa Kỳ vì COVID-19

Tổng cộng có 937 chuyến bay vào Ngày Giáng sinh, bao gồm cả những chuyến bay nội địa và những chuyến bay đến hoặc ra khỏi đất nước Mỹ, đã bị hủy bỏ. Theo một cuộc kiểm đếm đang diễn ra trên trang web theo dõi chuyến bay FlightAware.com, con số này tăng so với con số 690 chuyến vào đêm Giáng sinh. Trên toàn cầu, dữ liệu của FlightAware cho thấy gần 2.650 chuyến bay đã bị hoãn vào thứ Bảy và 6.233 chuyến bay khác bị hoãn vào lúc 3,27 giờ chiều ET.

Hơn 900 chuyến bay bị hủy ở Hoa Kỳ vì COVID-19
Hơn 900 chuyến bay bị hủy ở Hoa Kỳ vì COVID-19

Những ngày nghỉ lễ thường là thời gian cao điểm cho việc di chuyển bằng đường hàng không, nhưng sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao đã dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ các trường hợp nhiễm COVID-19, buộc các hãng hàng không phải hủy chuyến bay vì phi công và phi hành đoàn cần phải được cách ly. United Airlines đã hủy 230 chuyến bay, trong khi American Airlines hủy 90 chuyến bay chính. Không phải tất cả các hãng hàng không đều bị ảnh hưởng như nhau. Người phát ngôn của Southwest Airlines cho biết không có vấn đề gì để báo cáo vào thứ Bảy.

Người phát ngôn của United, Maddie King cho biết: “Sự gia tăng đột biến trên toàn quốc về các vụ Omicron trong tuần này đã có tác động trực tiếp đến đội bay của chúng tôi và những người điều hành hoạt động của chúng tôi”. Cô cho biết số chuyến bay bị hủy chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số 4.000 chuyến bay trung bình hàng ngày của United trong kỳ nghỉ lễ.

Delta dự kiến hơn 300 chuyến bay của hãng sẽ bị hủy vào Chủ nhật, ngày 26 tháng 12. Đội ngũ của Delta đang làm việc cùng nhau suốt ngày đêm để định tuyến và thay thế máy bay cũng như phi hành đoàn để đưa khách hàng đến nơi họ cần một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể.

Trong số các sân bay của Hoa Kỳ bị ảnh hưởng nhiều nhất là Quốc tế Hartford-Jackson của Atlanta, Quốc tế Newark Liberty của New Jersey, Quốc tế Los Angeles và Quốc tế JFK của New York. 

Omicron được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 11 và hiện chiếm gần 3/4 trường hợp ở Hoa Kỳ và tới 90% ở một số khu vực, chẳng hạn như Biển Đông. Theo thống kê của Reuters, số ca nhiễm coronavirus mới ở Hoa Kỳ đã tăng 45% lên 179.000 ca mỗi ngày trong tuần qua. Trong khi nghiên cứu gần đây cho thấy Omicron gây ra bệnh nhẹ hơn và tỷ lệ nhập viện thấp hơn so với các biến thể trước đó của COVID-19, các quan chức y tế đã duy trì một lưu ý thận trọng về biến thể này.

Xem thêm: Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với 8 quốc gia Nam Phi

Trước lễ Giáng sinh, người Mỹ đã theo dõi các cuộc thử nghiệm COVID-19 và nhiều người đã lên kế hoạch du lịch. Các quan chức Hoa Kỳ cho biết những người được tiêm chủng đầy đủ sẽ cảm thấy thoải mái khi tiếp tục du lịch vào kỳ nghỉ.

Minh Huỳnh, theo CBC

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI